Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Phóng sự » Đôi điều về đội SVTN

Đôi điều về đội SVTN

Cũng như bao trường Đại học và Cao đẳng khác, trường Thăng Long chúng ta cũng có một đội Sinh viên tình nguyện (SVTN), mà theo như đánh giá của Thành Đoàn Hà Nội thì Đội SVTN trường ta là trường có phong trào mạnh nhất, hoạt động có hiệu quả nhất, với nhiều hoạt động bổ ích và lý thú.

SVTN Nếu bạn là SVTN, người đang đọc bài viết này, vậy thì lý do gì khiến ban tham gia vào Đội. Lý do của tôi rất đơn giản, đó là năm tôi đi thi đại học, tôi thấy trên đường có rất nhiều SVTN giúp đỡ sinh viên đi thi, và tôi đã nghĩ rằng, nếu mình được vào Đại học, nhất định mình sẽ tham gia vào Đội SVTN.
Khi được vào trường Thăng Long, tôi đã tham gia ngay vào Đội vào ngày càng cảm thấy gắn bó với Đội hơn. Vậy còn bạn, bạn tham gia để giúp đỡ người khác, vì bạn thích hoạt động xã hội, hay để tạo “bàn đạp” giúp bạn có thể thăng tiến mà thôi, hoặc vì một lý do khá “ngộ nghĩnh” đó là vì nghe nói Đội SVTN rất vui nên bạn tham gia?
Năm ngoái, buổi đầu tiên tôi đi họp Đội, có rất nhiều người tham gia, tôi nghe nói đâu đó danh sách lên đến hơn 100 SV đăng ký, nhưng về sau, số thành viên chỉ còn lại khoảng 30 Đội viên. Cũng phải công nhận rằng vào Đội SVTN rất vui, công việc theo tôi cũng không phải là vất vả gì cho lắm, và lý do khiên cho danh sách giảm nhiếu như vậy có lẽ là do vấn đề thời khóa biểu của mọi người bị trùng vào những ngày hoạt động hoặc là họp Đội, nên nhiều người không thể đi sinh hoạt chung với Đội được.
Năm khóa 16 mới vào cũng tham gia rất đông và nhiệt tình, số lượng có khi còn hơn cả năm trước, nhưng tôi hy vọng năm nay sẽ không bị tình trạng kể trên. Tham gia Đội SVTN, ngoài những công việc, hoạt động trong trường, bạn còn tham gia các hoạt động do Thành Đoàn tổ chức, ví dụ như “Tiếp sức mùa thi”, “Mùa hè xanh tình nguyện”, trong đó thì hoạt động trong Chiến dịch Mùa hè xanh tình nguyện là hoạt động để lại nhiều kỷ niệm nhất đối với các Đội viên Đội SVTN. Cũng phải công nhận rằng, là Đội viên của Đội SVTN cũng được một số quyền lợi hơn, ví dụ khi có vé xem chương trình gì đó, Đội viên sẽ dễ dàng có vé hơn và mốt số ưu tiên khác. Được nhiều ưu tiên nhưng trong học tập thì sẽ không có một sự ưu đãi nào hơn bất kỳ một SV nào khác trong trường cả. Tất nhiên khi tham gia hoạt động trong Đội SVTN thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới kết quả học tập (hoạt động tích cực mà không ảnh hưởng mới là lạ), nhưng nói thế không có nghĩa là làm SVTN là có thể học tập ra sao cũng được.
Đôi lúc vì công việc, bạn phải về muộn, hoặc là phải đi hoạt động ở đâu đó xa ngày, điều này là rất khó khăn cho những bạn bố mẹ không cho phép đi như vậy.Cũng cần nói rằng, hiện nay có rất nhiều người hiểu sai chữ “Tình nguyện”, họ cho rằng đã mang tiếng “Tình nguyện” thì phải chịu thua thiệt, và từ đọ hó nhờ vả đủ thứ, bắt bẻ đủ điều, bảo SVTN phải thế này phải thế nọ. Việc hiểu lầm này không chỉ có ở bên ngòai xã hội, mà ngay tại trong trường Thăng Long chúng ta cũng có. Suy nghĩ như thế là hòan tòan sai lầm, vì SVTN cũng là SV như bao SV khác mà thôi, họ chỉ khác với người khác là những cái họ làm là hòan toàn tình nguyện, không vì cái lợi riêng mà thôi.
Qua bài viết này, hy vọng các bạn hiểu thêm về Đội SVTN, và cũng xin chúc các bạn Đội viên cũ và Đội viên mới hoạt động sẽ càng tốt hơn.

Tin đăng bởi: , Đã có: 4.146 lượt đọc

Tags:

Leave a comment