Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Phóng sự » Nấc thang thứ 20 – TL chuyển mình

Nấc thang thứ 20 – TL chuyển mình

Đã lâu lắm rồi không khí ở Thăng Long mới lại sôi sục như vậy. 19 giờ 15 phút ngày 19 tháng 10 năm 2007 phóng viên dhthanglong.net đã có mặt tại A40

Nấc thang 20

Nấc thang 20

Thật sự bất ngờ khi A40 lại đông như thế. Tôi bắt gặp những gương mặt rất lạ – chắc chắn là A20 rồi . Nhưng bên cạnh đó có sự góp vui của các “khóa già” cũng không phải là ít.Thời tiết ngoài trời hơi se lạnh nhưng hội trường A40 thì khác hẳn. Với số lướng hơn 300 người, cùng với sự nồng nhiệt của những người có mặt đã làm cho không khí lúc đó tại A40 ngày một dâng cao.Nhất là sau bài phát biểu của thầy Phú, A40 gần như vỡ òa và tan chảy sự sôi sục của rock, của hip hop và đôi lúc lại trầm xuống bởi những âm lượng du dương của những bài ca trữ tình.Mở đầu chương trình phải kể đến “Sắc mầu tuổi thơ” với sự phá cách của rocker Việt Anh của K18.Những tiếng hò reo, những cái lắc lư của khán giả cũng đủ chứng tỏ họ thích thú đến nhường nào.Một điểm nhấn nữa của chương trình phải kể đến những màn nhảy hip hop của các nhóm nhảy “mới toe” của K20.Sau những giây phút nóng lên thì A40 lại được chìm trong màn múa êm đềm và đẹp mắt của một cô gái quê Lào Cai dán mác K20 chính hiệu. Quả thực phải nói rằng, K20 năm nay đưa đến cho TLU một sự phá cách mới đầy ngẫu hứng và bất ngờ.Một sự khác biệt của chương trình chào K20 và K19 đó là màn kịch nói không phải của đội tình nguyện mà lần này là sự tham gia của các thành viên Made in K20 với nhan đề “cây đèn thần”. Có những lúc A40 như muốn nổ tung bởi tiếng cười , tiếng hò reo …Màn kịch vừa hài hước nhưng có những nhắn gửi đến người xem một ý nghĩa sâu sắc.:” Hãy học tập và lao động bằng bàn tay và trí óc chứ đừng dựa vào những thế lực siêu nhiên như đèn thần”. Một tiết mục không thể thiếu trong bất kỳ một chương trình văn nghệ nào của trường TL đó là tiết mục thời trang.Một trong những chất liệu đặc biệt để làm những bộ trang phục đó là giấy.Ngồi dưới hàng ghế khán giả tôi nghe những bạn sinh viên trường ngoài tấm tắc khen “ đẹp quá! Đẹp thật!!!sao từ giấy mà có thể làm được như thế nhỉ?” Nghe đến đấy tôi chỉ muốn quay sang và khoe với các bạn đó rằng : “ tớ là sinh viên Thăng Long đấy!” Nghe có vẻ buồn cười nhưng tôi thật sự vui thích và hãnh diện khi mình là Sinh Viên Thăng Long.Có người nói chương trình hôm đó như một màn tự lăng xê của các CLB .cũng có thể đúng.chúng ta được nghe những âm hưởng của nhứng người đến từ câu lạc bộ guirta, được xem màn biểu diễn cũng như sự xuất hiện của câu lạc bộ vũ quốc tế trong tháng 11 tới. muốn học về thời trang xin tham gia CLB nữ sinh. Tham gia CLB thanh nhạc biết đâu bạn lại có cơ hội đứng trên sân khấu của TLU và tham gia vào bedpan là cơ hội được đóng góp những bài phóng sự cho thanglong.net như thế này.

Chương trình kêt thúc mà ra về trong mỗi người chúng tôi đều có tâm trạng luyến tiếc và lâng lâng khó tả. Tôi nghĩ về chương trình chào đón K21 vào năm sau.mà lại nhớ đến bài phát biểu của thầy Phú.Thầy hứa chương trình chào đón K21 chúng ta sẽ có hội trường rộng rãi và tiện nghi hơn để để không phải 300 sinh viên như lần này mà là cả nghìn Sinh Viên TLU đều có thể tham gia.

Chúng ta hãy chờ đợi!!!

Tin đăng bởi: , Đã có: 8.386 lượt đọc

Leave a comment