Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Phóng sự » Những sinh viên mới nghĩ gì về thầy cô của mình….

Những sinh viên mới nghĩ gì về thầy cô của mình….

Tinh thần “tôn sư trọng đạo” đã trở thành truyền thống tốt đẹp trong suốt bao nhiêu thế hệ người ViệtquestionMark
Tinh thần “tôn sư trọng đạo” đã trở thành truyền thống tốt đẹp  trong suốt bao nhiêu thế hệ người Việt.  Với những sinh viên Thăng Long thì  truyền thống đó lại càng được phát huy và được tôn trọng. Không một trường đại học nào mà bạn có thể nhìn thấy tình thầy trò chân thành và thoải mái  như ở đây. Thầy và trò còn có thể ngồi nói chuyện thoải mái mà không hề câu nệ hay khách sáo trong bất cứ chuyện gì nhưng không có nghĩa là bạn có quyền xin xỏ hay “đi thầy” trong vấn đề điểm chác đâu nhé. Tôn chỉ của thầy và trò trường Thăng long là nói “không với tiêu cực” chính vì vậy mọi người đều xác định công tư phân minh. Nếu bạn không có quyền nhận xét về thầy cô của mình thì ở Thăng Long bạn có thể nói lên suy nghĩ của mình một cách thoải mái mà không cần câu nệ hay sợ bị trù dập như những trường khác. Nếu bạn chưa tin vậy hãy cùng tôi lắng nghe những suy nghĩ của họ về thầy cô của mình nhé.

Đầu tiên là một tân sinh viên K19_Tuấn (khoa Quản lý), anh chàng đã cười rất tươi khi kể cho tôi nghe về thầy giáo dạy Pháp Luật Đại Cương của mình: “Chắc bạn nào đã học pháp luật của thầy Ngọc Anh thì không thể quên được người thầy đặc biệt này. Chưa bao giờ tôi được  học với một gíao viên vui tính như vậy, không chỉ giảng cho tôi những bài giảng trên lớp mà tôi còn được nghe những bài học về đời giúp tôi sống tích cực hơn, tốt đẹp hơn. Tôi còn học được ở thầy một tình yêu dành cho người vợ của mình một cách sâu sắc. Nhất định sau này nếu lấy vợ tôi sẽ thương vợ mình giống như những gì thầy đã dạy”

Cũng không kém về mức độ hóm hỉnh, Long K18_Khoa quản lý hào hứng kể cho tôi nghe về cô giáo dạy địa lý kinh tế của mình: “Tôi được học môn địa lý kinh tế của cô Đan Thanh từ năm ngoái nhưng ấn tượng về cô trong tôi không hề phai mờ. Những bài giảng của cô đã thật sự cuốn hút tôi, và kiến thức rộng lớn của cô khiến tôi thật sự kinh ngạc. Nhờ được học cô mà tôi bắt đầu có thói quen theo dõi thời sự và ngày càng yêu thích môn địa lý kinh tế. Tôi đã học rất tốt môn này là nhờ cô Thanh đấy.”

Không chỉ có sinh viên khoa quản lí mới có những thầy cô tuyệt vời như vậy, sinh viên các khoa khác trong trường cũng có những “thần tượng ” của chính họ. Tuyết _khoa Công Tác Xã Hội _k19 cũng có nhưng suy nghĩ của mình về thầy giáo dạy môn Kinh Tế Chính Trị của mình. Bạn tâm sự “ tôi thật sự bất ngờ về thầy, trước khi học môn này tôi đã được cảnh báo về tỉ lệ trượt của nó. Tôi đã tưởng tượng về một người thầy rất “hắc ám” nhưng thật bất ngờ thầy Lê lại rất hiền lành, nhưững bài học của thầy cuốn hút tôi từ những tiết học đầu tiên. Những bạn không thích học mất trật tự thầy chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở chứ không sử dụng những biện pháp “tiêu cực” xúc phạm đến lòng tự trọng của các bạn sinh viên. Chính vì vậy mà chúng tôi rất ngưỡng mộ thầy.

Tuy nhiên không phải những thầy cô đứng trên bục giảng mới trở thành “thần tượng” của sinh viên Thăng Long mà ngay những con người rất bình thường làm việc trong trường cũng làm cho các sinh viên tôn trọng và ngưỡng mộ. Đơn giản như Linh _K19 khoa toán tin, cô nàng quan niệm “Người mình ngưỡng mộ nhất trong trường đó là chú  bảo vệ, chú ấy chỉ là một con người rất bình thường nhưng công việc của chú ấy lại chẳng bình thường chút nào. Một mình chú ấy làm được biết bao công việc, từ đảm bảo an ninh trong trường đến bảo vệ cơ sở vật chất  nhà trường đều một tay chú cáng đáng. Không chỉ có vậy chú còn kiêm nhiệm rất nhiều nhiệm vụ khác lúc là một người trông xe vui tính, lúc lại là một người chỉ dẫn tận tụy cho các tân sinh viên trong ngày đầu bỡ ngỡ đến trường. Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy ở bất cứ trường đại học nào những chú bảo vệ có thể nhớ hết mặt tất cả những sinh viên trong trường”

Để lại ấn tượng tốt cho tất cả những sinh viên của mình không phải thầy cô nào cũng làm được, đặc biệt là làm cho toàn bộ sinh viên trong một lớp yêu thích. Vậy mà cô Nhung _nguyên phó hiệu trưởng nhà trường lại để lại nhiều ấn tượng tuyệt vời nhất cho các bạn sinh viên khoa Công tác xã hội. Có thể nói không ai có cách nói chuyện sâu sắc, ý nghĩa mà thiết thực cho sinh viên về cuộc sống, về con người, về cuộc đời như những câu chuyện của cô. Ngay như những bạn  sinh viên trong trường dù chưa từng nghe cô Nhung giảng bài nhưng chỉ cần tiếp xúc với cô qua một buổi nói chuyện thì sẽ bị ấn tượng ngay.

Còn các bạn trong khoa ngoại ngữ thì lại rất thích cách giảng bài của cô Giang. Cô có cấch giảng rất ấn tượng, không những vậy cô còn kết hợp bài học với thực tế tạo không khí như không phải các bạn đang đi học mà đang được chơi và giao lưu với nhau nhưng vẫn thu được đầy đủ kiến thức của bài giảng.

Năm nay những tân sinh viên K19 tuy vẫn còn bỡ ngỡ với trường mới, xong không vì vậy mà họ chưa thích nghi được với cách giảng dạy của thầy cô trong trường, rất nhiều bạn đã tìm được những thầy cô thật sự làm họ ấn tượng và thích thú. Điều này thực sự góp phần tích cực làm cho quan hệ giữa thầy và trò trường Thăng Long tốt đẹp hơn nữa dù từ trước đến nay trường chúng ta đã có truyền thống rất tốt đẹp về tình cảm thầy trò. Đồng thời nó sẽ giúp cho các bạn học tập tốt hơn trong một môi trường tuyệt vời như vậy.

Qua bài phóng sự này tôi hi vọng những bạn  tân sinh viên của truờng hi vọng các bạn sẽ tìm được cho mình những thầy cô khiến các bạn ấn tượng và cố những khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời sinh viên của mình.

Tin đăng bởi: , Đã có: 7.870 lượt đọc

Leave a comment