Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Phỏng vấn » Lê Thị Anh Thư – Sao sáng trời Thăng Long

Lê Thị Anh Thư – Sao sáng trời Thăng Long

  Không nổi tiếng đến mức ai cũng biết đến như anh Giáp hay anh Xuân nhưng nếu xét về thành tích và những đóng góp cho các hoạt động của Hội sinh viên trường Thăng Long thì chắc chắn không thể thiếu cái tên Lê thị Anh Thư, uỷ viên ban chấp hành Hội sinh viên trường ĐH Thăng Long.
thu
 Có thể nói, chị là một cô gái rất giỏi giang (đặc biệt trong việc sắp xếp thời gian) nên chị vừa hoàn thành xuất sắc các công tác của Hội sinh viên, vừa đảm bảo việc học hành. 2 năm liền chị đạt học bổng loại giỏi của trường. Mới đây chị lại được Trung ương Đoàn trao tặng giải thưởng Sao tháng Giêng, một giải thưởng cao quý dành cho những cán bộ Đoàn – Hội có thành tích học tập tốt và hoạt động Đoàn – Hội xuất sắc.
 Trong không khí tưng bừng chuẩn bị cho Đại hội Đoàn của trường ta, chúng tôi, phóng viên của diễn đàn Sân chơi Thăng Long đã phải khó khăn lắm mới kéo được chị ra khỏi núi công việc chồng chất để có được 15 phút trò chuyện. Do khuôn khổ thời gian hạn hẹp, buổi phỏng vấn diễn ra rất nhanh chóng và ngắn gọn nhưng vẫn có được rất nhiều thông tin thú vị về chị.
– PV: Chào chị, em chỉ xin làm ngắt quãng công việc của chị trong vòng 15 phút thôi.
– Chị Thư: Ừ, chào em. Cần gì em cứ hỏi.
– PV: Em được biết mới đây chị được Trung ương Đoàn trao tặng giải thưởng Sao tháng Giêng, một giải thưởng cao quý dành cho các cán bộ Đoàn – Hội vừa có thành tích học tập tốt, vừa hoạt động Đoàn – Hội xuất sắc. Cảm nghĩ của chị thế nào khi có được vinh dự nhận giải thưởng này ?
– Chị Thư: Ừ, phải công nhận đó là một vinh dự rất lớn của chị khi được Trung ương Đoàn quyết định trao giải thưởng Sao tháng Giêng. Đó là một giải thưởng được TƯ Đoàn tổ chức định kì mỗi năm một lần nên không phải ai cũng có thể có được vinh dự nhận giải thưởng này. Tuy nhiên, những thành tích về Đoàn – Hội trường mình đạt được không phải nhờ một cá nhân là chị làm mà có được. Đó là công sức của tất cả mọi người trong Ban chấp hành và sự giúp đỡ của các cộng tác viên. Nhưng giải thưởng thì chỉ có một nên chị càng thấy vinh dự hơn khi được mọi người đề cử nhận giải thưởng này. Điều đó cho thấy tình cảm rất lớn của các bạn, các anh chị trong Ban chấp hành dành cho chị. Chị thấy rất cảm động.
– PV: Để có được thành tích xuất sắc như thế, chắc hẳn chị phải có thời gian hoạt động từ rất lâu rồi đúng không ?
– Chị Thư: Chị bắt đầu tham gia các hoạt động của trường từ học kì 2 năm thứ nhất, cho đến bây giờ chị đang học năm thứ 3. Hồi đầu chị chỉ tham gia vào phong trào sinh viên tình nguyện. Cũng có thể nói là có một chút đóng góp cho Đội SVTN. Rồi được mọi người tín nhiệm, giới thiệu lên Ban chấp hành và được đề cử vào Ban chấp hành Hội sinh viên của trường mình. Và từ đó cho đến nay chị là uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên.
– PV: Hoạt động trong Đội SVTN và trong Ban chấp hành Hội SV lâu như vậy, chị đã tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm hoạt động nhỉ. Chị có thể truyền lại cho thế hệ đàn em chúng em được không ?
– Chị Thư: Nếu gọi là truyền đạt kinh nghiệm hoạt động thì nghe to tát quá. Thật ra, cũng chẳng có gì nhiều để nói đâu. Cái chính là làm gì mình cũng nên làm hết sức, dốc hết lòng nhiệt tình và tâm huyết thì mới mong thành công được. Ngoài ra, cần rèn luyện bản thân thật nhiều, luôn sáng tạo trong phong trào sinh viên và chú trọng đến lợi ích của sinh viên thì chắc chắn các hoạt động được tổ chức ra sẽ thành công và được sinh viên ủng hộ thôi.
– PV: Chị vừa đảm bảo được tiến trình và chất lượng của việc học lại vẫn hoàn thành tốt công tác của Hội SV, bí quyết nào giúp chị thành công như vậy ?
 – Chị Thư: Ôi, nói chữ “bí quyết” nghe có vẻ nghiêm trọng quá. Chị cũng như mọi người thôi mà, cũng là sinh viên nên chẳng có bí quyết gì đâu. Nói thật là cũng có lúc bùng học, trốn tiết đấy. Chỉ có điều, sau đó lại phải chép bài, làm bài tập đầy đủ để bù vào thôi. Hơn nữa, những lúc ngồi trên lớp, chị thường cố gắng hiểu ngay bài giảng của thầy cô để đỡ mất thời gian về nhà học lại. Còn đến lúc sắp thi, khoảng 2 tuần trước khi thi thì bắt đầu tập trung ôn lại toàn bộ. Có một điều là không bao giờ chị học tủ cả. Thỉnh thoảng cũng vào thư viện tìm sách, tài liệu đọc hoặc mượn bạn bè.
– PV: Bố mẹ chị biết được chị đạt nhiều thành tích chắc tự hào về chị lắm và sẽ tạo điều kiện để chị tham gia công tác của trường nữa nhỉ ?
– Chị Thư: Lúc đầu bố mẹ chị phản đối ghê lắm vì sợ ảnh hưởng đến học tập và sức khoẻ. Thú thật là sức khoẻ của chị cũng không được tốt lắm. Còn bố mẹ chị thì luôn đặt việc học lên hàng đầu. Nhưng sau đó, thấy chị tham gia hoạt động mà vẫn đảm bảo việc học tốt, tinh thần lại thoải mái, vui vẻ nên cũng không phản đối nữa. Nói chung chị cũng thu xếp được để hai thứ đó không làm ảnh hưởng lẫn nhau.
– PV: Thế có ảnh hưởng đến thời gian riêng tư chị dành cho người yêu không ?
– Chị Thư: À, cũng thế em ạ. Thu xếp được hết mà (cười rất tươi).
– PV: Cảm ơn chị đã thu xếp thời gian nói chuyện. Chúc chị mãi xinh đẹp, trẻ trung và thành công.
– Chị Thư: Cảm ơn em. Trung thực mà nói, tính đến giờ phút này, tôi thực sự thấy cảm phục cô gái đang ngồi trước mặt tôi đây. Chị Thư thực sự là một người rất đáng mến và đáng để học tập. Nếu gọi là người con gái hoàn hảo không biết có quá lời không nhưng chị vừa xinh xắn, dễ thương (như trong ảnh kìa) vừa năng nổ tham gia hoạt động Đoàn – Hội lại học rất “đỉnh” nữa. Giải thưởng Sao tháng Giêng trao cho chị là hoàn toàn xứng đáng. Chị đúng là ngôi sao sáng trên bầu trời Thăng Long.

Tin đăng bởi: , Đã có: 4.415 lượt đọc

Leave a comment