Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Phỏng vấn » Nguyễn Thu Vân, họa mi dễ thương

Nguyễn Thu Vân, họa mi dễ thương

090420101509-29-398
Như bao nhiêu người đã được xem đêm chung kết cuộc thi “Tiếng hát sinh viên Thăng Long” lần thứ 3, tôi chẳng hề ngạc nhiên khi thấy Nguyễn Thu Vân được ban giám khảo chấm giải nhất. Với một giọng ca truyền cảm, ấm áp, ngoại hình ưa nhìn, phong cách biểu diễn tuy không mới lạ, độc đáo nhưng đầy tự tin, Vân đã chứng tỏ mình xứng đáng với giải thưởng mà hội đồng giám khảo trao tặng. Trên sân khấu, Vân trông nổi bật là thế, xinh đẹp là thế, nhưng ngày thường trông cô bạn thật giản dị, dễ thương. Tôi đã rất dễ dàng để có thể gặp được Vân và có một buổi nói chuyện thân mật như bạn bè đã quen.
– PV: Chào Vân, chúc mừng Vân đã đạt giải nhất cuộc thi “Tiếng hát sinh viên Thăng Long” lần 3. Cảm nghĩ của Vân thế nào khi tham gia cuộc thi ?
– Vân: Thực ra chưa bao giờ Vân tham gia một cuộc thi văn nghệ lớn nào nên cũng chẳng bao giờ hhi vọng mình được giải. Vân chỉ muốn thử sức mình xem đến đâu thôi.
– PV: Đó là lúc mới đăng kí tham gia, còn khi biết mình lọt vào top 15 người sẽ thi đêm chung kết thì sao ?
– Vân: Cũng rất vui và cảm thấy tự tin vào khả năng của bản thân. Nhưng nói chung cũng không hồi hộp lắm vì mình đâu Vân có suy nghĩ là trường Thăng Long có nhiều nhân tài ca hát lắm nên chỉ tham gia cho vui và để thử sức thôi.
– PV: Vậy hẳn là Vân đã rất bất ngờ khi mình được giải nhất đúng không ? Vì chuyện này nằm ngoài suy nghĩ của Vân ?
– Vân: Đúng thế. Thật sự là rất bất ngờ. Lúc đầu Vân tham gia với suy nghĩ thi vui là chính chứ chẳng mong chờ nhiều là sẽ được giải hay gì cả. Rồi đến khi hát trong đêm chung kết, Vân cũng chỉ mong là mình sẽ đạt giải khuyến khích để có phần thưởng đem về cho bố mẹ và bạn bè vui mừng vì mọi người đã cổ vũ, động viên Vân rất nhiều. Nhưng không ngờ mọi thứ còn tiến xa hơn những gì Vân mong chờ. Vân thấy rất vui và cảm thấy mình đã không phụ sự mong đợi của mọi người.
– PV: Vân tham gia các hoạt động văn nghệ từ bao giờ ?
– Vân: Từ hồi mẫu giáo cơ. Lần đầu tiên được đi thi là cuộc thi do Thành Đoàn Hà Nội tổ chức. Hồi đó Vân hát bài “thị ơi thị rụng bị bà, bà để bà ngửi chứ bà không ăn” ý và đạt giải khuyến khích, được phần thưởng là một chiếc đồng hồ. Bây giờ mỗi khi nghĩ lại vẫn thấy vui.
– PV: Điều đó có nghĩa là Vân rất có năng khiếu văn nghệ đấy chứ, đi thi hát từ hồi còn nhỏ thế cơ mà. Vậy Vân có đi học luyện thanh ở đâu không ?
– Vân: Không, Vân không học luyện thanh ở đâu cả. Nói chung, cũng vì nhiều lý do lắm.
– PV: Vậy sau khi tài năng của Vân đã được khẳng định bằng giải nhất của cuộc thi “Tiếng hát sinh viên Thăng Long”, Vân có định sẽ đi luyện thanh không ? Vân rất có năng khiếu mà.
– Vân: Không. Vân coi việc hát là một hình thức giải trí nên chỉ muốn tham gia cho vui thôi chứ không định đi sâu vào lĩnh vực này nên Vân sẽ không đi luyện thanh.
– PV: Chưa bao giờ Vân đi học luyện thanh vậy mà Vân lại hát hay và truyển cảm được như thế thì có bí quyết gì không ?
– Vân: Cũng chẳng có bí quyết gì đâu. Vân thích ca nhạc nên hay nghe các ca sĩ hát và xem các chương trình biểu diễn cũng như giao lưu của họ. Rồi Vân để ý đến cách họ hát ra sao, đôi khi là do họ tự bộc bạch về cách hát của họ và Vân học theo thôi. Cũng có thể là do Vân có năng khiếu cảm thụ âm nhạc như mọi người nói. Vì mỗi bài hát Vân chỉ cần nghe 2 hoặc 3 làn là thuộc cả nhạc và lời.
– PV: Vậy còn cách Vân giữ được sự tự tin khi lên sân khấu ?
– Vân: Có rất nhiều ngườI hỏi Vân là khi lên hát trước bao nhiêu người như thế thì Vân có thấy run không thì Vân đều trả lời là không. Có lẽ đó là do Vân đã hay lên sân khấu từ nhỏ nên thấy quen và thấy bình thường. Mỗi lúc bước lên sân khâu là Vân lại muốn hát và chỉ quan tâm đến bài hát thôi nên chẳng thấy ngại ngùng gì cả. Khi đứng trên sân khấu và hát thì Vân luôn hoà vào bài hát bằng tất cả cảm xúc và không quan tâm là ở dưới có những ai. Hơn nữa, Vân có một mẹo nhỏ là mỗi lần lên sân khấu Vân đều tháo kính ra. Vân bị cận mà. Nên khi tháo kính ra rồi thì chẳng còn nhìn thấy ai ở dưới nữa, mọi thứ đều nhoè đi và cảm thấy chỉ còn mình với tiếng nhạc đệm và tiếng hát của mình thôi.
– PV: Thế Vân có định năm sau tham gia tiếng “Tiếng hát sinh viên Thăng Long” lần thứ 4 không ?
– Vân: Thôi, Vân đã thi và được giải cao nhất, thế là vui lắm rồi. Sang năm để cơ hội đó cho người khác, đặc biệt là các em khoá dưới.
– PV: Còn các chương trình văn nghệ ở trường mình, nếu được mời thì Vân có tham gia không ?
– Vân: Có chứ, Vân thích hát lắm nên chắc chắn sẽ tham gia.
– PV: Câu hỏi cuối cùng nhé, hơi riêng tư một chút, Vân sẽ làm gì đầu tiên khi nhận được tiền thưởng của cuộc thi ?
– Vân: (cườI rất tươi) Vân cũng chưa nghĩ ra sẽ làm gì đầu tiên nhưng mà có cảm giác như đã hết rồi ấy. Nói đùa thế thôi. Vân rất muốn cảm ơn mọi người, các anh chị, bạn bè đã ủng hộ Vân rất nhiều khi Vân tham gia cuộc thi, vì thế chắc là Vân sẽ khao mọI ngườI một bữa. Nhưng Vẫn cũng sẽ để lại một phần để cảm ơn bố mẹ Vân. Cuộc thi lần này là lần đầu tiên bố mẹ Vân đến để trực tiếp xem Vân hát. Điều đó là một nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với Vân nên Vân mới có được thành tích như thế.
– PV: Cảm ơn Vân rất nhiều về những câu trả lời rất chân thành. Chúc Vân luôn học tốt, mạnh khoẻ và ngày càng hát hay hơn.

Chỉ qua đôi câu trò chuyện mà tôi thấy như đã quen Vân từ lâu lắm rồi. Có lẽ đó là do cách nói chuyện của Vân quá gần gũi, thân mật nên tôi có cảm giác đó. Vân thật sự xứng đáng với biệt danh “hoạ mi dễ thương”. Hi vọng rằng, “Tiếng hát sinh viên Thăng Long” lần thứ 4 sẽ còn thành công hơn nữa và có sự xuất hiện của nhiều “hoạ mi dễ thương” hơn nữa để các hoạt động văn nghệ của trường Thăng Long thêm phát triển, đa dạng, tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn cho sinh viên trong trường.

Tin đăng bởi: , Đã có: 6.738 lượt đọc

1 Response to " Nguyễn Thu Vân, họa mi dễ thương "

  1. vân viết:

    Lâu lắm rồi mới đọc lại bài này, nghĩ cũng thật buồn cười, mình trả lời thật ngây ngô, nhưng vẫn chưa có dịp cám ơn tác giả và web của trường đã lưu lại một ký ức tuyệt đẹp thời sinh viên của mình, dù hiện đang theo đuổi công việc yêu thích nhưng tình yêu với ca hát vẫn chảy trong mình,:), cảm ơn nhé TLU, cảm ơn nhé Sân chơi SV TL

Leave a comment