Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Phỏng vấn » Thái Minh Hoàng Hà

Thái Minh Hoàng Hà

ha

Tôi được biết về Thái Minh Hoàng Hà qua một lần đọc tin trên Vnexpress và sau đó là một lần được xem chương trình Khám phá thế giới Computer của VTV2.Thật tình cờ sau đó tôi gặp lại Hà trong lớp Pháp luật đại cương.Nhìn vẻ bên ngoài , tôi thấy thật ngạc nhiên vì trông Hà quá trẻ con so với lần tôi xem trên TV.Tôi nhận được nhiệm vụ sẽ phỏng vấn Hà cho chuyên mục Gương mặt tiêu biểu.Điều đầu tiên mà tôi biết được về Hà là cái nick Hà Bi đã đi theo cậu suốt những năm cấp 3.
* P.V: Hà hãy giới thiệu với các bạn vài nét về bản thân mình đi.
 Hà :Tớ tên là Thái Minh Hoàng Hà , sinh nhật 12.07.1985 , biệt danh là Hà Bi .Sở thích của tớ là âm nhạc , ca hát và Tin học.Hiện nay tớ là sinh viên khoá 16 , khoa Quản Lý , chuyên ngành Tin Quản Lý.Thế mà nhiều người cứ nhầm tớ học khoa Toán Tin.
*P.V : Bạn từng là một học sinh hệ chuyên Pháp của trường PTTH Hà Nội -Amsterdam ?
 Hà : Đúng. Tớ học hệ chuyên Pháp từ năm lớp 6 đến lớp 12 .Tớ thi Đại học khối D và Tin học với tớ chỉ là một sở thích ,và tớ cũng không được đào tạo chính quy theo ngành này.
* P.V: Vậy quá trình Hà Bi đến với Tin học từ bao giờ và như thế nào?
Hà : Tớ bắt đầu được học Tin từ năm lớp 6 , nhưng lúc đó tớ học rất đơn giản , như là BKED , MDOS , WIN 3.1.Đến năm học lớp 8 , vì đi chơi điện tử mình mới biết giao diện Win 95 như thế nào.Tớ cũng bắt đầu đọc tạp chí PC World nhưng không có máy nên chỉ học chay.Năm lớp 9 tớ được mua máy tính và mình dành hầu như toàn bộ thời gian sau khi thi tốt nghiệp để khám phá nó.Sau đó mắt tớ bị cận .Lên lớp 10 có một sự thay đổi lớn vì mình có điều kiện tiếp cận với ngôn ngữ lập trình Pascal .
* P.V:Bạn có phải tự học hay đi học thêm nhiều không?
Hà : Có, vì học trong trường khá đơn giản nên tớ học thêm VISUAL BASIC ở ngoài và tự học qua đĩa CD MSDN.
 * P.V: Chỉ học qua đĩa CD ROM và tạp chí PC WORLD ?
 Hà : Tớ không bao giờ mua sách Tin. Thứ nhất là vì đắt . Thứ hai là vì mình lười đọc sách và chỉ dùng MSDN để tra cứu.
* P.V: Về cuộc thi Khám phá thế giới Computer , lí do nào khiến Hà tham gia? Hà : Khi học lớp 12 , tớ thấy trên VTV2 giới thiệu về cuộc thi này .Tớ thấy nó rất hay và đăng kí tham gia cho vui.Lúc đó chỉ có tớ và hai bạn khối chuyên Tin tham gia thi thử. Nhưng lúc đó cách thi khác lắm , câu hỏi được hiện lên trên màn hình của mỗi thi sinh , sau đó chỉ phải trả lời trên máy tính chứ không phải trả lời vấn đáp như thi thật.
* P.V: Những khó khăn Hà gặp phải khi tham gia cuộc thi này ?
Hà : Đấy là cách thi vì thi thật rất khác với thi thử như tớ đã nói ở trên.Thứ hai là vì trong cả 4 vòng thi , tớ đều thi trận đầu tiên .Vòng 1 tớ được hạng nhì 315 điểm.Vòng 2 tớ được 275 điểm.Vòng 3 chỉ được 215 điểm và may mắn đến với tớ trong trận Chung kết với điểm số 301 điểm.
* P.V:Phần thi nào khó nhất đối với Hà ?
 Hà : Tớ sợ nhất phần thi trắc nghiệm .Điểm số thì rất cao ( 20 điểm /câu ) nhưng tính may rủi lại lớn.
* P.V:Có kỉ niệm nào đặc biệt mà Hà nhớ trong cuộc thi này ?
Hà : Phần thi Sáng tạo đòi hỏi các thí sinh phải hoàn thành một phần mềm sáng tạo trong 48 tiếng và bọn tớ bị cách ly trong khu nhà nghỉ của Đài truyền hình.Nhưng do được ở chung trong một khu nhà nghỉ nên mấy đứa cùng làm việc , cùng sinh hoạt nên vui lắm.Có lẽ lợi ích lớn nhất trong cuộc thi này là kinh nghiệm cho bản thân tớ và nó giúp tớ nhìn rõ điểm mạnh , điểm yếu của mình.
* P.V:Bạn suy nghĩ gì khi quyết định học tại trường Đại học Thăng Long? Hà : Bạn bè và gia đình tớ đều đánh giá trường ĐH Thăng Long là một môi trường tốt.Riêng về khoa Tin thì trường Thăng Long cũng thuộc các trường hàng đầu về chất lượng đào tạo .Mặt khác , trường mình có cách dạy theo tín chỉ khác các trường khác nên tớ chọn để nộp hồ sơ.
* P.V:Bạn có thử tìm cho mình một cơ hội khác không?
Hà : Tớ chưa biết . Nhưng học tại ĐH Thăng Long có cái lợi rõ ràng mà ai cũng thấy , đó là cách dạy theo tín chỉ , có thể sắp xếp thời gian học phù hợp ngoài ra cơ sở vật chất cho ngành Tin học cũng rất tốt.
* P.V: Bạn có e ngại trước những định kiến khi học một trường Đại học Dân lập không?
 Hà :Ý kiến của người ngoài cũng phần nào tác động đến tớ.Mình có học ở đây mới biết là trường dạy tốt , nhưng đôi khi do định kiến của người khác nên mình cũng có những mặc cảm riêng.Tuy nhiên , việc đó cũng không quá quan trọng đâu , vì với tớ thứ quan trọng nhất là khả năng thực sự của mình chứ không phải ở cái tiếng bên ngoài.
* P.V:Bạn có thường tham gia các hoạt động tại trường không ?
Hà : Tớ mới tham gia giải bóng đá của trường.Khi mới nhập học mình cũng từng đăng kí tham gia lễ chào mừng sinh viên khoá 16 , nhưng hôm đến tập thì chú bảo vệ không cho vào nên đành ra về .Tớ thì chỉ thích hát hò văn nghệ thôi.
 * P.V: Báo Vnexpress có bài viết về thành tích của bạn với danh nghĩa là một học sinh trường PTTH Hà Nội Amsterdam.Điều này có vẻ bất lợi cho bạn vì khi đạt giải , bạn đang là sinh viên Thăng Long và trong trận Chung kết , bạn nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các sinh viên Thăng Long?
 Hà : Sẽ là rất khó cho người viết bài đó.Vì khi tham gia cuộc thi thì tớ đang là học sinh của trường Amsterdam và trong hồ sơ lấy danh nghĩa là học sinh trường Amsterdam.Đến trận chung kết thì tớ đã là sinh viên Thăng Long.Vì thế mới có chuyện lúc là học sinh trường này , lúc là sinh viên trường khác. Viết thế cũng không sai vì tớ đã thi với danh nghĩa của cả 2 trường.Qua đây tớ rất cảm ơn bạn bè trong trường đã cổ vũ tớ nhiệt tình và giúp tớ giữ vững tinh thần khi thi đấu.
* P.V: Ai là người có ảnh hưởng lớn đến bạn ?
Hà : Thực ra ở đây phải nói là Những người có ảnh hưởng đến Hà Bi mới đúng.Từ nhỏ tớ đã sống cùng ông bà ngoại và đến tận bây giờ thì những người gần gũi với tớ nhất là ông bà và ba mẹ tớ.Vì thế , những gì ông bà ba mẹ dạy tớ đã ảnh hưởng đến tớ rất nhiều.
* P.V:Định hướng tương lai của bạn?
 Hà : Trong tương lai tớ muốn làm lập trình viên , tớ sẽ học thêm ngoại ngữ nữa và nói chung ý định là như thế , còn sau này có thay đổi hay không thì tớ ̣không biết!
 * P.V:Chúc Hà ngày càng thành công trong học tập và cám ơn bạn đã cộng tác để thực hiện bài phỏng vấn này. ____________________________________ Được thực hiện bởi Cộng tác viên ECK

 

Tin đăng bởi: , Đã có: 5.236 lượt đọc

Leave a comment