Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Phỏng vấn » Thanh An và …Sinh viên thanh lịch.

Thanh An và …Sinh viên thanh lịch.

Ai cũng biết Thanh An_cô gái miền đất Lào Cai đầy nắng gió là người đoạt giải nhất cuộc thi “sinh viên Thanh lịch”. Thế nhưng ko phải ai cũng biết những điều mà An đã phải trải qua trên đường đến với thành công này .Những tâm sự về cuộc thi đc An  tâm sự:

Thanh An_lớp NJ20E_giải nhất cuộc thi Sinh viên thanh lịch 2007

Thanh An_lớp NJ20E_giải nhất cuộc thi Sinh viên thanh lịch 2007

Được  biết đến qua cuộc thi,An đã chứng tỏ cho mọi người thấy rằng: Con gái  Lào Cai cũng xinh đẹp, giỏi giang và duyên dáng ko thua kém bất kì nơi đâu. An nhẹ nhàng,nói năng hết sức thận trọng nhưng cũng rất chân thành, nhiệt tình với từng câu hỏi ..

PV: Chào An,lâu rồi không gặp,có vẻ bạn bận rộn hơn sau cuộc thi phải không ?
Thanh An(TA) :Bây giờ đã bước sang học kì mới, mình chỉ bận rộn với việc học ở trường  thôi.Uhm,mà cũng không bận bằng thời gian chuẩn bị cho cuộc thi SVTL đâu.Tuy bận rộn nhưng mình thấy rất vui.
PV: ^^ Vậy sao ít thấy An đi chơi cùng cả nhóm “thanh lịch”  thế, trong khi đối với mọi buổi thi, buổi tập, An đều là người có mặt đầy đủ và đúng giờ ?
TA:
(Cười) Mình cũng có vài lần đi chơi cùng nhóm đấy chứ nhưng  vì một số lần khác bận chút việc nên dù rất muốn mà không đi được,chứ đi chơi cùng các bạn rất vui vẻ,thoải mái.Mọi người đừng hiểu lầm là mình khó gần  nhé ^^
PV: Chắc chắn trò chuyện với An thì  sẽ không ai nghĩ An khó gần đâu! Thế  điều vui nhất với An trong cuộc thi là gì vậy?
TA
: Để khẳng định điều gì là vui nhất thì thật khó,nhưng có mộtngười bạn đã góp phần không nhỏ vào giải nhất của An.Cô ấy là bạn học cùng cấp3 với mình.Trong suốt quá trình tham gia thi,khi không có gia đình bên cạnh thìbạn ấy luôn cổ vũ, động viên mình,.kiên nhẫn theo chân mình suốt cuộc thi. Đếnkhi nghe tin mình đoạt giải,bạn ấy đã bật khóc .Mình cũng đã khóc.Khoảnh khắc ấycó lẽ còn quý giá hơn  mọi thứ trên đời .
IMG_0411-1

PV: Thật may mắn khi có những người bạn tốt bên cạnh, đúng không ? Có phải đó chính là lí do vì sao An tự tin đến thế khi đứng trên sân khấu ?
TA: Đúng vậy đấy, phần lớn là do sự động viên của bạn bè khiến tinh thần mình vững vàng,còn một phần là do  từ nhỏ đến giờ mình cũng có khá nhiều cơ hội xuất hiện trên sân khấu để múa và diễn kịch nên cũng không bị “khớp” mấy .
PV: Tiết mục múa trong phần thi năng khiếu của An được BGK và khán giả đánh giá rất cao. An học múa lâu chưa vậy?
TA
:Mình học múa từ năm lớp 3. Trước ở nhà mình có tham gia đoàn nghệ thuật Lào Cai vài năm. Giờ ở Hà Nội mình chỉ thỉnh thoảng đi diễn cùng đoàn nghệ thuật quần chúng Hà Nội.Còn chủ yếu là mình vẫn đang tiếp tục theo học một lớp múa ở Linh Đàm.
PV: Vậy tương lai An sẽ trở thành một diễn viên múa?
TA
: Có thể thôi. Bố mình thì không đồng tình lắm vì  bố tớ cho rằng làm nghệ thuật có nhiều điều phức tạp. Nhưng cái gì đã là đam mê rồi thì khó từ bỏ lắm, tớ sẽ cố gắng theo đến cùng. Suy cho cùng thì nghệ thuật cũng là một ngành nghề cao quý, phục vụ cho con người về mặt tinh thần.Và bất kì nghề nào cũng phải có sự cạnh tranh để tồn tại, phải cố gắng mới thành công. Nhiều người nghĩ rằng cuộc sống nghệ thuật là phải thoải mái nhưng không phải thế. Tất cả là ở bản thân mình thôi.
PV: Mình cũng đồng tình với quan điểm của bạn: Bản lĩnh con người mới là quan trọng. Điều cuối cùng mình muốn hỏi bạn: Bạn muốn gửi điều gì tới mọi người qua cuộc trò chuyện của chúng ta ngày hôm nay không?
TA
: ồ tất nhiên là có chứ. Đầu tiên mình muốn cảm ơn bạn đã dành cho mình cuộc trò chuyện nhỏ này để mình có cơ hội được tâm sự cùng mọi người.Mình cũng rất cảm ơn gia đình,bạn bè,các anh chị trong ban tổ chức đã hướng dẫn,chỉ bảo tận tình. Đó là nguồn động viên vô cùng lớn đối với mình.Thành công này của mình cũng nhờ mọi người đã ủng hộ mình.Mình sẽ cố gắng xứng đáng với những gì mình đã đạt được.
PV:Chúc An thành công cả trong tương lai ! Hy vọng sẽ có cơ hội trò chuyện nhiều hơn với An khi bạn đã đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Tin đăng bởi: , Đã có: 7.046 lượt đọc

Leave a comment