Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Phỏng vấn » Thầy Hiệu trưởng trường ta

Thầy Hiệu trưởng trường ta

Nếu hỏi bất cứ một sinh viên nào trong trường Thăng Long rằng: “Theo bạn, ai là thầy giáo hiền nhất trường?” thì chắc rằng phải đến hơn 90% số sinh viên được hỏi sẽ trả lời rằng đó là thầy Phan Huy Phú – hiệu trưởng trường Đại học Thăng Long.
Mr_Phu
Vâng, quả vậy, sinh viên nào sau khi học thầy đều phải công nhận rằng thầy Phú rất hiền. Nhưng không chỉ có vậy, còn rất nhiều điều mà sinh viên không biết về thầy. Nhóm phóng viên chuyên mục Gương mặt tiêu biểu đã có một buổi phỏng vấn với thầy Phan Huy Phú. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.
-PV: Chào thầy, trước tiên em xin cảm ơn thầy đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn này.
-Thầy Phan Huy Phú (T.PHP): Vâng.
-PV: Câu hỏi đầu tiên mà em muốn hỏi là: Cho đến thời điểm hiện tại thì thầy đã có bao nhiêu năm gắn bó với Đại học Thăng Long?
-T.PHP: Thực ra thì tôi đã công tác tại Đại học Thăng Long từ những năm đầu thành lập trường – tức là từ năm 1988. Nhưng sau đó đã có một thời gian vài năm tôi đi học và công tác tại nước ngoài. Nếu tính quá trình liên tục tôi làm cho trường Thăng Long thì có thể nói là từ năm 1994.
-PV: Thưa thầy, thầy đảm nhiệm công tác Hiệu trưởng từ năm nào?
-T.PHP: Tôi làm công tác Hiệu trưởng từ năm 2000.
-PV: Trong thời gian công tác tại trường thì kỉ niệm nào là sâu sắc nhất đối với thầy?
-T.PHP: Công việc của tôi diễn ra cũng thường xuyên, đều đặn nên trong quá trình làm tại trường cũng không có gì đặc biệt. Sinh viên của trường ngày càng đông nên cơ hội tiếp xúc với sinh viên của tôi càng ngày càng ít. Những năm 1994-1995, số sinh viên của trường ta còn ít nên lúc đó tôi có thể hiểu và nắm bắt rõ hơn về tình hình của sinh viên trong trường. Hiện nay, cán bộ của trường ngày càng đông, mỗi người nắm giữ một mảng nên công việc của tôi chỉ có tính chất là điều hành chung.
-PV: Thầy có thể nói đôi nét về dự án xây dựng trường Đại học Thăng Long mới. Đến khi nào thì những sinh viên của trường có thể học tập tại trường mới?
-T.PHP: Hiện nay thì nhà trường đang làm những thủ tục cuôi cùng để được cấp đất. Nếu không có gì trục trặc thì trường ta sẽ được cấp một mảnh đất rộng 3 héc-ta tức là gấp khoảng 15 lần diện tích của trường hiện nay. Mảnh đất này nằm ở một vị trí rất đẹp – trên đường vành đai 3 và trước mặt là khu quy hoạch công viên lớn của thành phố. Theo thiết kế thì trường ta sẽ có một khối nhà hành chính 10 tầng và một số khối nhà học – đủ sức đáp ứng được nhu cầu học tập của 6000 sinh viên theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó sẽ có một số công trình phục vụ sinh viên bao gồm ký túc xá, sân vận động. Theo kế hoạch thì đến quý I năm 2004 sẽ tiến hành san nền và đến thàng 9/2004 sẽ đưa khối nhà học đầu tiên vào sử dụng. Dự kiến công việc xây dựng trường mới sẽ được hoàn thành trong 5 năm.
-PV: Xin thầy cho em biết hướng phát triển chính trong tương lai của nhà trường. Ví dụ như về việc mở rộng các ngành học, tăng cường đội ngũ giáo viên.
-T.PHP: Đi đôi với việc nâng cao cơ sở vật chất, nhà trường cũng đã có kế hoạch về việc mở rộng các hướng đào tạo. Cụ thể trong tương lai một số ngành mới sẽ được mở như Kiến trúc, Môi trường, Mỹ thuật công nghiệp v.v. Về nhân sự, nhà trường luôn chú trọng đến việc tăng cường chất lượng chuyên môn và trình độ sư phạm của đội ngũ giáo viên, đặc biệt là đội ngũ giáo viên cơ hữu. Nhà trường luôn giữ tỷ lệ 30% đối với giáo viên thỉnh giảng và 70% đối với giáo viên cơ hữu.
-PV: Thưa thầy, trường đã có kế hoạch gì cho đợt kỉ niệm 15 năm thành lập trường 15/12 sắp tới?
-T.PHP: Mọi năm nhà trường đều có những hoạt động cho sinh viên nhân dịp thành lập trường. Năm nay lễ kỉ niệm được tổ chức quy mô hơn. Lễ kỉ niệm theo kế hoạch được tổ chức ở hai nơi. Từ sáng ngày 14/12 đến trưa ngày 15/12 sẽ diễn ra hội trại của sinh viên các khoá tại công viên nước Hồ Tây. Tối ngày 14/12 sẽ có biểu diễn văn nghệ tại công viên. Tối 15/12 nhà trường tổ chức mít tinh trọng thể tại Cung văn hoá hữu nghị Việt-Xô. Năm nay sẽ thành lập Hội cựu sinh viên Đại học Thăng Long và sẽ có giao lưu giữa sinh viên đang học tại trường với các cựu sinh viên của trường.
-PV: Cuối cùng, thầy có lời khuyên gì cho sinh viên Thăng Long hiện nay?
– T.PHP: Do trường ta là một trường học theo chế độ tín chỉ nên sinh viên có nhiều thuận lợi trong việc sắp xếp lịch học cá nhân để có điều kiện làm những việc khác. Tuy nhiên, có nhiều sinh viên lại quá mải với việc đi làm thêm mà sao nhãng việc học của mình. Tôi mong sao sinh viên trường ta sẽ cố gắng trong học tập, không để việc khác ảnh hưởng đến việc học hành.
-PV: Một lần nữa em xin cảm ơn thầy về buổi nói chuyện. Em xin chúc thầy sức khoẻ, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống!
-T.PHP: Cảm ơn bạn!

Tin đăng bởi: , Đã có: 10.416 lượt đọc

1 Response to " Thầy Hiệu trưởng trường ta "

  1. quynh anh viết:

    mình muốm biết email của thầy bạn nào biết có thể gửi vào email quynhbong1603@gmail.con. mình xin cảm ơn

Leave a comment