Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Phỏng vấn » Thủ khoa K18, một đại diện của thế hệ tư tưởng mới

Thủ khoa K18, một đại diện của thế hệ tư tưởng mới

Năm học 2004-2005 đã bắt đầu với những bạn tân sinh viên K18 của trường chúng ta. Tuy còn nhiều bỡ ngỡ với không khí và cách dạy – học mới ở trường ĐH song có thể thấy các tân sinh viên đã rất nhanh chóng bắt kịp với nhịp độ học tập, sinh hoạt vốn rất khác biệt của trường ta. Hoà lẫn trong không khí nô nức của những ngày đầu đến trường ĐH, Hoàng Anh Tuấn, thủ khoa K18 trường Thăng Long cũng đang cố gắng làm quen với nếp sống mới của một sinh viên ĐH. Dù bận bịu với những bài vở trên lớp và các hoạt động ngoại khoá nhưng Tuấn vẫn thu xếp thời gian để nói chuyện với phóng viên chúng tôi về những ngày đầu đi học của bạn.
TL
PV: Chào Tuấn, lời đầu tiên xin chúc mừng bạn đã vượt qua kì thi tuyển sinh ĐH đầy cam go với số điểm khá cao, 26 điểm để trở thành thủ khoa khoá 18 của trường ĐH Thăng Long. Chào mừng bạn đến với ngôi nhà chung của tình đoàn kết và thân ái !
Tuấn: Cảm ơn chị. Em cũng rất vui được trở thành một thành viên trong ngôi nhà chung này.
PV: Bạn có thể cho chúng mình biết vì sao sức học của bạn khá như vậy mà bạn lại chọn thi vào Thăng Long ngay từ nguyện vọng 1 không ?
Tuấn: Cũng không có gì lạ chị ạ. Điều đầu tiên là em biết trường Thăng Long học theo quy chế tín chỉ nên sinh viên có thể ra trường sớm nếu học nhanh. Điều này làm em rất hứng thú. Thứ hai nữa là danh tiếng của trường Thăng Long là trường ĐHDL uy tín nhất cả nước với chất lượng đầu ra cao nên em rằng học tại trường em sẽ được trang bị tốt kiến thức để chuẩn bị cho công việc trong tương lai.
PV: Vậy nghĩa là việc thi tuuyển vào Thăng Long là bạn hoàn toàn có ý định ngay từ đầu đúng không ? Như vậy thì sang năm bạn cũng không phải thi lại đâu nhỉ ?
Tuấn: Vâng. Em đã quyết định chọn Thăng Long và theo học đến cùng nên sẽ không có chuyện bỏ giữa chừng đâu.
PV: Bạn thấy trường Thăng Long thế nào sau những buổi học đầu năm ? Về môi trường học tập, cơ sở vật chất tại trường, về sinh viên trong trường…v..v… ?
Tuấn: Lúc đầu mới nhập trường thì em thấy bên ngoài trông trường có vẻ rất bé, nhìn như một trường cấp 2, cấp 3, nhưng khi vào đến các phòng học thì mới thấy khuôn viên của trường cũng không đến nỗi bé như em nghĩ. Thậm chí để tìm được các phòng cũng khá là khó (cười rất duyên 🙂 ). Đặc biệt là mấy phòng như A41, A42. Còn cơ sở vật chất của nhà trường thì cũng khá tốt, mặc dù em mới chỉ được đến một vài phòng học, chỉ được nghe nói về phòng Internet và phòng máy thực hành chứ chưa vào. Bạn bè ở trường thì em chưa quen ai nhưng nhìn chung sinh viên Thăng Long rất dễ gần và nhiệt tình giúp đỡ, nhất là trong ngày em đi nhập học.
PV: Vậy bạn có hi vọng, mong chờ gì trong phương pháp dạy và học ở Thăng Long không ?
Tuấn: Nói chung thì dù là học sinh hay sinh viên, khi đã đến trường đi học ai cũng đều muốn mình được học với những thầy cô giáo giỏi, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, thân thiện với học trò, cập nhật thong tin thường xuyên để phổ biến cho học sinh, khuyến khích khả năng sáng tạo của học sinh… Em cũng mới học ở trường được một vài buổi nên cũng chưa biết nhiều về phương pháp dạy ở Thăng Long nhưng dẫu sao em cũng tin là trường Thăng Long áp dụng phương pháp dạy tốt nhất, phù hợp nhất cho sinh viên.
PV: Nhiều người lo sợ rằng học trường ĐH dân lập ra thì tấm bằng tốt nghiệp của họ không có giá trị lắm và khó xin việc làm, theo bạn thì sao ?
Tuấn: Theo em, nỗi lo sợ đó là không có lý lắm. Vì bây giờ mọi cơ quan tuyển dụng nhân viên đều thực hiện phỏng vấn và đánh giá năng lực thực sự của họ chứ không phải chỉ nhìn qua tấm bằng dân lập hay công lập mà nhận ngay vào. Vì thế, việc mình có xin được việc làm hay không là do tài năng của mình có đáp ứng được nhà tuyển dụng hay không chứ không thể đổ lỗi cho tấm bằng là đóng mác dân lập hay công lập được. Đó cũng là một lý do khi em quyết định chọn trường Thăng Long.
PV: Bạn quả là một đại diện của thế hệ mới với tư duy mới, rất thực tế và cũng rất thời đại. Một câu hổi cuối nữa thôi. Qua buổi nói chuyện đầu năm với đại diện BGH nhà trường chắc bạn cũng biết ở trường Thăng Long, ngoài việc có thể được ra trường sớm ra, bạn còn có thể đạt các loại học bổng hoặc các cơ hội du học mà nhà trường đưa ra nhằm khuyến khích sinh viên học tập. Vậy mục tiêu phấn đấu của bạn là gì ?
Tuấn: Em chẳng mong gì nhiều đâu, chỉ cố gắng học nhanh để ra trường sớm thôi chị ạ.
PV: Ồ, vậy thì chúc bạn có những ngày tháng học tập vui vẻ và bổ ích tại trường cũng như chúc cho mong muốn tốt nghiệp sớm của bạn thành hiện thực càng sớm, càng tốt.
Tuấn: Cảm ơn chị.

Với những câu trả lời rất chân thật, thẳng thắn của Tuấn, phóng viên chúng tôi có ấn tượng rất tốt về bạn. Nếu như có thể nói Tuấn là đại diện cho các tân sinh viên K18 của trường Thăng Long với những suy nghĩ như thế thì chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng những thế hệ sau càng ngày sẽ càng vươn xa hơn, một thế hệ sinh viên Thăng Long ngày càng chất lượng hơn.

Nếu bạn nào muốn làm quen với cậu bạn thủ khoa rất dễ mến này thì hãy liên lạc với bạn ấy ở địa chỉ: Hoàng Anh Tuấn, mã sinh viên A08394, lớp TM18C. Chắc chắn, bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc vì đã quen bạn ấy đâu 😉

Tin đăng bởi: , Đã có: 3.133 lượt đọc

Leave a comment