Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Manga - Truyện tranh » Tổng hợp Black Cat

Tổng hợp Black Cat

Nguồn: Wikipedia
Lược dịch: vhchin

———–

Black Cat

60

Black Cat là một series manga Nhật Bản được sáng tác bởi Kentaro Yabuki và có một anime phỏng theo. Nó được đăng ở Nhật trên tạp chí Weekly Shōnen Jump của nhà xuất bản Shueisha và sau được tập hợp lại thành 20 tập truyện. Black Cat được cho phép xuất bản ở Anh và Bắc Mĩ bởi VIZ Media, với 15 tập sẽ được phát hành vào tháng 8 năm 2008.

Tóm tắt

Câu chuyện xoay quanh một chàng trai tên là Train Heartnet, người đã rút khỏi một nhóm gồm những sát thủ xuất sắc gọi là Toki no Bannin (the Chronos Numbers) để trở thành một Sweeper.

Trong thế giới của Train, có một tổ chức bí mật, Chronos, chế ngự một phần ba nền kinh tế của thế giới qua sự kiểm soát ngầm hầu hết mọi loại kinh doanh. Để duy trì sự cân bằng của thế giới, Chronos là cần thiết, bởi vậy, cần phải có người bảo vệ Chronos. Ngoài những Eraser bình thường, có những sát thủ đặc biệt xuất sắc với những vũ khí làm bằng Orichalcum, họ được gọi là Chrono Numbers. Những con số của Chrono Numbers được khắc trên cơ thể và vũ khí của họ. Đã từng có tổng cộng 12 Chronos Numbers, nhưng khi Train Heartnet, một tay súng vô địch, quyết định tham gia vào Chronos, con số XIII đã được lập ra. Train Heartnet còn được gọi là “Black Cat” bởi việc mang đến xui xẻo cùng sự di chuyển và tấn công nhanh cực độ của mình. Không kẻ nào đã là mục tiêu của Black Cat lại có thể sống sót. Black Cat là cái tên đáng sợ nhất trong giới sát thủ.

Mục đích duy nhất của anh từng là “trở nên mạnh nhất”. Trong một lần làm nhiệm vụ, anh đã phải giết một mục tiêu, nhưng đứa con của mục tiêu cũng ở hiện trường lúc đó. Train, nhớ lại tổn thương thời thơ ấu của mình, đã không thể giết mục tiêu trước mặt đứa trẻ, điều này dẫn đến việc anh bị cận vệ của mục tiêu bắn trúng.

Cuối cùng, anh đã gặp Saya Minatsuki, một Sweeper. Qua sự tiếp xúc với Saya, Train đã thay đổi rất nhiều, và sự thay đổi ấy đã lên tới cực điểm với việc rời bỏ Chronos. Tuy nhiên, một người ngưỡng mộ Train tới mức ám ảnh, Creed Diskenth, đã không chấp nhận việc một sát thủ ưu tú bị thay đổi như vậy. Sau này Creed đã đến giết Saya khi Train không có ở đó. Train đến hiện trường quá muộn và cố chiến đấu với Creed, nhưng hắn đã trốn thoát.

Hai năm sau, Train là một Sweeper, đi khắp nơi với những cộng sự của anh là Sven Vollfied và Eve. Cuộc sống của họ với tư cách là những Sweeper sắp sửa bị thay đổi khi hiện tại đang bị quá khứ xâm lấn: Creed Diskenth, sau hai năm biến mất, giờ đã trở lại. Và hắn ao ước được gặp Train với lời đề nghị được trở thành cộng sự của anh.

Những nhân vật chính

Train Heartnet

Còn được gọi là Black Cat và là nhân vật chính trong câu chuyện. Ban đầu anh là một sát thủ tàn nhẫn, nhưng sau này anh đã học được tình thương, lòng trắc ẩn từ Saya Minatsuki. Sau sự thay đổi (từ khi gặp Saya), anh trở thành một Sweeper kề bên Sven và Eve. Anh luôn luôn đeo một cái chuông quanh cổ để tự nhắc mình anh đã từng là ai và có thể sẽ lại một lần nữa trở thành như vậy. Anh có một khẩu súng do Chronos chế tạo riêng cho chính anh, nó được gọi là Hades. Anh cũng thường yếu lòng trước phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là khi họ rơi nước mắt.

Sven Vollfied

Sven từng là người của IBI. Giờ anh là một Sweeper 30 tuổi luôn trong tình trạng khánh kiệt và là cộng sự của Train. Khi anh gặp Eve, anh đối xử tốt với cô bé như đối với một con người thay vì một vũ khí. Anh có một con mắt có thể thấy trước được tương lai trong một vài giây hoặc một vài phút, nhưng nó cũng đặt anh vào trạng thái căng thẳng hoặc làm tiêu hao toàn bộ sức lực của anh. Con mắt này đã được trao cho Sven lúc anh 23 tuổi bởi người cộng sự IBI có khả năng nhìn thấy tương lai và cũng là bạn thân của anh, người này đã sử dụng năng lực của mình và nhìn thấy cái chết của Sven, anh đã hi sinh bản thân mình để cứu Sven. Sven luôn tuân thủ theo “nguyên tắc của những quý ông” một cách nghiêm chỉnh và không bao giờ bỏ mặc những người phụ nữ khi họ đang gặp khó khăn.

Eve

Một vũ khí sinh học được thiết kế bằng cách biến đổi gen, cô bé sử dụng công nghệ nano để biến đổi cơ thể của mình. Trong khi cô bé bị nuôi lớn như một con chuột phòng thí nghiệm thì Sven lại đối sử với cô như với một con người thực sự và mở ra thế giới của cô. Eve hay theo Sven, và vì anh và Train khá là thân thiết, cô bé coi Train như là đối thủ của mình với tư cách là một Sweeper và cả trong việc giành được sự chú ý của Sven. Eve sau này ngưỡng mộ Sven như một người cha của mình. Train thường gọi Eve một cách thân mật là “công chúa”. Cô bé có một trí nhớ siêu hạng. Trong gần như mỗi chương, người ta đều thấy Eve đang đọc một quyển sách mới. Nó trở thành một kiểu pha trò khi ở đầu mỗi chương, Eve đọc một truyện ngụ ngôn của Aesop kể về chuyện những con chuột buộc một cái chuông quanh cổ một con mèo xấu xa, và cô bé nhái lại, buộc một cái chuông to quanh cổ Train.

Rinslet Walker

Một tên trộm tầm cỡ thế giới, còn được gọi là Rin, cô làm việc cho bất cứ ai, từ chính phủ đến những tên trùm trộm cướp. Cô tuyên bố rằng cô có thể lấy trộm được bất cứ thứ gì và sai khiến được bất cứ người đàn ông nào. Thỉnh thoảng Rin làm việc bên cạnh Train và Sven. Cô luôn luôn có tiền trong túi, bất chấp làm sao nó lại có ở trong đó.

Creed Diskenth

Một Eraser cũ của Chronos và cũng là một kẻ ngưỡng mộ Train. Sự ám ảnh về Train của hắn đã khiến hắn sát hại sweeper Saya Minatsuki, vì hắn tin rằng cô đã bỏ bùa mê Train. Ngay sau khi rời bỏ Chronos, hắn thành lập một nhóm được gọi là Apostles of the Stars để chống lại tình trạng thế giới hiện giờ mà hắn coi là hủ bại. Ao ước lớn nhất của Creed là có Train tham gia và trở thành người lãnh đạo nhóm của mình. Vũ khí chủ yếu của Creed là một thanh gươm gọi là Thanh kiếm vô hình (Imagine Blade) hay Kotetsu, có thể kéo dài và biến đổi thành bất cứ hình dạng nào, kể cả tàng hình.

Saya Minatsuki

Trước khi chết Saya đã là một Sweeper tài giỏi, tính tình vui vẻ và dễ ưa của cô đã làm cô trở thành người bạn thực sự đầu tiên của Train Heartnet. Mối quan hệ của cô với anh đã khiến anh có cái nhìn con người hơn về cuộc sống và cũng dẫn tới việc anh rời khỏi Chronos Numbers.

Sau khi thấy sự thân thiết của hai người, Creed trở nên ghen tị với “mụ phù thủy”, hắn nói rằng cô đang mê hoặc Train. Creed sát hại Saya với thanh kiếm của hắn, Kotetsu. Cô đã chết trong tay Train trong khi đang có màn bắn pháo hoa mà cô đã trông đợi để xem nhất. Bởi mối quan hệ mà cô và Train đã chia sẻ, sự ảnh hưởng tích cực của cô vẫn còn lại trong anh cả sau cái chết của cô. Trong khi cô còn sống, người ta luôn thấy cô mặc một bộ yukata bởi sở thích về quần áo truyền thống của cô và thực tế cô nghĩ cô mặc nó trông rất đáng yêu.

Chú giải

Sweepers

Trong thế giới của Black Cat, Sweeper là những chuyên gia mà có chuyên môn về việc bắt tội phạm để lĩnh phần thưởng. Sweeper không giống như thợ săn tiền thưởng; họ được cấp phép bởi chính phủ và có quyền tự do di chuyển đến nơi họ muốn, họ được quốc tế chấp nhận và được chính phủ chứng nhận. Họ được tôn trọng bởi sự đóng góp của họ cho việc duy trì công lý. Những cuốn sách nhỏ với thông tin về các tội phạm được lan truyền khắp thế giới ở những nơi công cộng như quán bar, chỗ mà các sweeper hay lui tới.
Sweeper rất đa dạng về vẻ ngoài và phong cách chiến đấu, và nhiều lần những cuộc tranh cãi nổ ra giữa họ khi mà nhiều sweeper cùng săn đuổi một mục tiêu. Những tội phạm mà các Sweeper phải bắt được phân loại theo cấp độ từ F đến SS, F là loại ít nguy hiểm nhất và SS là loại nguy hiểm nhất. Những tên tội phạm huyền thoại mà có thể không bao giờ bị bắt được coi là thuộc mức SS, bạo lực nhất và mạnh nhất. Một ví dụ về mức SS là Creed Diskenth, lãnh đạo và là thành viên mạnh nhất của Apostles of the Stars.

Chronos

Chronos là tổ chức bí mật thống trị nền kinh tế thứ ba của thế giới thông qua những thương vụ ngầm trong nhiều lĩnh vực. Mặc dù là một tổ chức bí mật, hầu hết những nhân vật sử dụng chút ít thời gian đào sâu vào thế giới ngầm đều biết rằng họ tồn tại. Ngẫu nhiên là gần như tất cả những nhân vật có lời thoại trong truyện này đều biết đến Chronos và Chronos Numbers. Hầu như những thành viên của Chronos Numbers đều chiếm giữ những vị trí cao như thị trưởng và những nhà chính trị. Để bảo vệ tổ chức Chronos, những sát thủ được thuê và nhận lệnh của ba con người khôn ngoan chịu trách nhiệm về Chronos, người có vị trí cao nhất trong bọn họ là Willzark. Willzark điều khiển một lực lượng bí mật tập hợp những sát thủ giỏi nhất thế giới thề sẽ bảo vệ Chronos, họ được gọi là ChronosNumbers (còn được gọi là Chronos Numbers hay đơn giản là Numbers), bao gồm từ No. I đến No. XIII.


Một số thành viên của Chronos Numbers

Thấp hơn trong hệ thống cấp bậc là Chronos Erasers, họ là những sát thủ phục vụ cho Chronos. Một ví dụ là Creed Diskenth. Những thành viên khác của Chronos cũng đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện, ví dụ như Carl Walken, thị trưởng của một thị trấn, người đã nâng đỡ Train và đích thân yêu cầu anh hãy xoá sổ một Taoshi (đạo sĩ), kẻ đang gây nên những phá hoại nghiêm trọng trong thành phố, Gyanza Rujike.


Gyanza Rujike

The Apostles of the Stars

Thỉnh thoảng được các nhân vật trong “Black Cat” nhắc đến ngắn gọn là “The Apostles”, họ là một nhóm cách mạng được lãnh đạo bởi Creed Diskenth. Mục tiêu của họ là “dọn sạch thế giới rác rưởi này”; điều này ám chỉ: phải giết hết những người không hấp thụ được năng lực Đạo (Tao). Đương nhiên, mỗi thành viên của The Apostles of the Stars đều có sức mạnh của Taoshi, sức mạnh này được đánh thức nhờ Shinkitou, một loại thuốc nước chỉ có các Master Taoshi mới pha chế được, ví dụ như Shiki. Tuy nhiên, bởi thực tế là chỉ có một số trong số họ đạt được năng lực Đạo thông qua loại thuốc này, họ làm bậy một chút, thậm chí là không ngại thử loại thuốc này trên tất cả mọi người. Một thành viên khác của The Apostles, Maro, cũng đến từ Vùng đất cấm như Shiki, và cùng với Shiki, hai người họ mang năng lực Đạo nguyên bản nhất, như là triệu hồi và điều khiển côn trùng (Shiki), sử dụng dấu mực (Shiki) và điều khiển trọng lực (Maro).


Shiki – Maro

Những thành viên khác của The Apostles tin cậy vào những sức mạnh “siêu nhiên” hơn, ví dụ như Thanh kiếm vô hình của Creed, nó có thể kéo dài hàng dặm phụ thuộc vào sức mạnh tinh thần của Creed. Những năng lực Đạo khác bao gồm “Hơi thở lửa” (“Fire Breath”) của Kyoko, “Máu” (“Blood”) của Charden, “Phát súng ma thuật” (“Magic Shot”) của Durham hay “Cổng” (“Gate”) của Echidna.
The Apostles không chỉ mong muốn mang đến một cuộc cách mạng thế giới mà còn khao khát trả thù Chronos. Creed thì do việc bị trục xuất sau khi giết Saya, còn Shiki và Maro thì muốn trả thù vì cuộc chiến năm xưa giữa Taoshi và Chronos đã xoá sổ Taoshi khỏi Vùng đất Bí mật. Mặc dù Đạo là nguồn sức mạnh cơ bản của The Apostles, Creed cũng tin rằng những sự nghiên cứu của Doctor về các Nanomachine sẽ ban cho hắn sức mạnh vĩnh cửu và đưa hắn lên trở thành một vị thần.


Kyoko – Charden


Durham – Edchina – Doctor

Cuộc chiến Taoshi

Nhiều thập kỉ trước, có một cuộc chiến tranh giữa Taoshi và Chronos. Chronos thực tế đã chiến thắng, cho dù không phải tất cả các Taoshi đều bị giết. Những Taoshi sống sót xuất hiện trong Black Cat không ai khác ngoài Shiki và Maro, và khi gặp Creed, họ đã trao cho hắn năng lượng Đạo để đổi lại một sự liên minh nhằm hủy diệt Chronos và mang đến một cuộc cách mạng cho hành tinh này, chọn ra những Taoshi và giết sạch những người còn lại.

Nanomachine, Eve, Dr. Tearju, và Dr. Kanzaki

Sự nghiên cứu Nanomachine bởi Dr. Tearju Lunatique cho phép cô thu nhận những tri thức mà có thể giúp cô tạo ra mẫu người đầu tiên có thể biến đổi và rốt cuộc trở thành thứ vũ khí tối thượng. Trong manga, Creed Diskenth đã tài trợ cho sự nghiên cứu của Dr. Tearju, được thuê bởi Torneo Ludman, để tạo ra Eve – một thứ vũ khí hoàn hảo cho gã sử dụng, đổi lại Torneo hứa sẽ cho Dr. Tearju nghiên cứu Nanomachine trong những lĩnh vực mà Creed yêu cầu, như là những Nanomachine vĩnh cửu trong truyền thuyết.
Cuối cùng, Dr. Tearju nhận ra rằng cô không thể tiếp tục cuộc nghiên cứu, và vì sự an toàn của loài người, phải từ bỏ nó. Nhưng do sự đe doạ của người trợ lí cũ của cô, một thành viên của The Apostles, Dr. Kanzaki, cô buộc phải đưa hắn những tài liệu về nghiên cứu Nanomachine, những thông tin mà trong đó hắn sẽ sử dụng và hoàn thiện để khiến Creed có sức mạnh thần thánh.

Black Cat – Vol 1
Black Cat – Vol 2
Black Cat – Vol 3
Black Cat – Vol 4
Black Cat – Vol 5
Black Cat – Vol 6
Black Cat – Vol 7
Black Cat – Vol 8
Black Cat – Vol 9
Black Cat – Vol 10
Black Cat – Vol 11
Black Cat – Vol 12
Black Cat – Vol 13
Black Cat – Vol 14
Black Cat – Vol 15
Black Cat – Vol 16
Black Cat – Vol 17
Black Cat – Vol 18
Black Cat – Vol 19
Black Cat – Vol 20
Black Cat – Vol 21
Black Cat – Vol 22
Black Cat – Vol 23
Black Cat – Vol 24
Black Cat – Vol 25
Black Cat – Vol 26
Black Cat – Vol 27


Tin đăng bởi: , Đã có: 6.976 lượt đọc

Leave a comment