Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Tin hoạt động sinh viên » Bình Định Gia – tinh hoa võ thuật đất Việt

Bình Định Gia – tinh hoa võ thuật đất Việt

Là một câu lạc bộ võ thuật khá mới mẻ ở đại học Thăng Long nhưng với sự đam mê của các thành viên và thông qua những bài quyền, đòn cước mang đậm truyền thống dân tộc, “Bình Định Gia” đã tạo cho mình một dấu ấn riêng biệt và ngày càng khẳng định được vị thế quan trọng trong duy trì và phát triển võ thuật Việt Nam.

SDC11162

Giới thiệu môn võ Bình Định Gia:

Bình Định Gia là một môn phái võ thuật cổ truyền Việt Nam thuộc hệ phái võ Bình Định. Chữ “gia” trong Bình Định Gia có ý nghĩa là Hồng Gia quyền kết hợp với võ thuật Bình Định, mặt khác chữ “gia” ở đây cũng mang ý nghĩa là gia đình vì môn võ này trước kia chỉ truyền dạy trong dòng tộc, không dạy ra bên ngoài. Ngày nay, Bình Định gia đã trở thành một môn võ phổ biến và thu hút được rất nhiều môn sinh.

Bình Định Gia là sự chắt lọc giữa tinh hoa của nền võ thuật Trung Hoa và Việt Nam, theo nguyên tắc kết hợp giữa cương, nhu, trường, đoản, hư, thực. Đặc trưng của môn phái Bình Định gia nằm ở công phu chân tấn và cùi chỏ. Các công phu cơ bản được sắp xếp thành những bài quyền ngắn và dễ hiểu, nhưng rất hiệu quả.

Võ phục chính thức của Bình Định Gia có màu đen. Hệ thống các đai tiến dần theo trình độ từ dưới lên trên phân biệt theo các màu: đen – trắng – xanh – vàng – đỏ

Tôn chỉ của Bình Định gia là “Võ đạo vị nhân sinh- Võ công khai trí tuệ” (Rèn luyện võ công để nâng cao sức lực, khai tâm, mở trí, tự tin vào bản thân và tự tôn dân tộc). Bình Định gia truyền dạy tư tưởng “Dụng thủ vi công, thương tâm giả ác” (lấy tự vệ làm đòn công, lấy thiện tâm giải ác).

Đôi nét về CLB Bình Định Gia- ĐH Thăng Long:

Câu lạc bộ võ thuật Bình Định Gia tại trường ĐH Thăng Long đã được thành lập với lịch sinh hoạt đều đặn 3 buổi /1tuần. Mục đích tạo một sân chơi mới cho sinh viên, tập luyện kỹ năng chiến đấu cho các thành viên của CLB, rèn luyện thể lực, sức khỏe; trao đổi kiến thức võ thuật dân tộc.  Tuy còn gặp phải những khó khăn về vấn đề tài chính và sân bãi nhưng qua một thời gian hoạt động, CLB đã thu hút được sự quan tâm của khá nhiều sinh viên trong trường và một số trường đại học lân cận.

Ngoài lịch tập luyện cố định, CLB thường xuyên có những hoạt động giao lưu và giải trí với mục đích gắn kết các thành viên và nuôi dưỡng niềm đam mê với môn võ cổ truyền.

Trước mắt câu lạc bộ vẫn duy trì lịch tập đều đặn; đồng thời đẩy mạnh, mở rộng việc giới thiệu môn võ Bình Định Gia với thành viên khóa mới nói riêng và toàn thể sv trong trường nói chung.

Đến nay, sau 9 tháng sinh hoạt, CLB Bình Định Gia đã có đóng góp không nhỏ vào phong trào TDTT cũng như sinh hoạt ngoại khóa của toàn trường.

Nếu bạn quan tâm và yêu thích môn võ Bình Định hãy liên hệ với CLB theo địa chỉ sau:

+ Đinh Văn Quang – chủ nhiệm CLB:

Đt: 0986869636

Yahoo: tiachoptinhyeu2008 –

mail:tiachoptinhyeu2008@yahoo.com


+ Nguyễn Hữu Đồng – Phó chủ nhiệm CLB

Đt: 01667541957

Lịch tập luyện:  thứ 3, 6, CN từ 18h tới 20h30 địa điểm sân trước giảng đường

Một số hình ảnh về CLB:

SDC11123 - Copy

SDC11131 - Copy

SDC11150 - Copy

SDC11154 - Copy

HoaTP

Tin đăng bởi: , Đã có: 10.247 lượt đọc

Leave a comment