Taekwondo là một môn võ có lịch sử lâu đời trên thế giới và luôn thu hút được rất nhiều môn sinh. Chính sự đam mê võ thuật của các thành viên là tiền đề giải thích cho sự ra đời của CLB Taekwondo- ITF tại ĐH Thăng Long. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể hơn về CLB nhé!
PV : Chào bạn, mình là CTV của Bedpan. CLB Taekwondo- ITF được thành lập và đã sinh hoạt được một thời gian. Mình muốn tìm hiểu một chút về CLB. Các bạn có thể cho biết Taekwondo có nghĩa là gì không ?
>> Lê Hoàng Long : Taekwondo ( 태권도 ) là 1 môn võ của Triều Tiên, thực tế chúng ta khó có thể dịch chính xác tên của môn phái ra tiếng Việt, có nơi ghi là Thái Cực Đạo ( 太極道 ), Đài Quyền Đạo ( 跆拳道 ), …v…v… . Chúng tôi cho Thoái Quyền Đạo ( 腿拳道 ) là cách phiên âm Hán ngữ đúng đắn hơn cả. Vì căn cứ vào 3 chữ 태권도 thì chúng ta sẽ đọc như sau : “ Tai uôn đô ”. Thoái ( 腿 ) là từ ngữ mà người ở miền Bắc Trung Hoa hay dùng ám chỉ Cước là các đòn chân. Quyền ( 拳 ) là đòn tay. Đạo ( 道) là phương thức.
PV : Các bạn có thể cũng cấp thông tin về hoạt động thường kỳ của CLB được không?
>> Lê Dũng : Lịch họat động hàng tuần và cách thức liên lạc của chúng tôi như sau :
Lịch sinh hoạt thường kỳ: thứ 4 và thứ 7 từ 18h đến 20h
Địa điểm sinh hoạt: ở trên sân bóng rổ nếu trời quang mây tạnh và không có trục trặc về kỹ thuật
Tại sảnh chính giữa nhà 9 tầng và nhà 7 tầng nếu các điều kiện trên không thỏa mãn
Thông tin liên lạc:
Lê Hoàng Long (Chủ nhiệm CLB)
YM : hoanglong1712
Phone : 0933266145
Lê Dũng ( Phát ngôn viên CLB)
YM: immortal690
ĐT: 01222231990
Nguyễn Việt Đức ( Lớp trưởng )
YM : ducdeptrai_57
Phone: 01697550802
PV : Các chương trình đã, đang và sẽ hoạt động của CLB các bạn trong thời gian sắp tới là gì?
>> Lê Dũng :Chúng tôi tiếp tục kiên quyết thực hiện mục tiêu ban đầu đựợc đặt ra và đựợc thầy Phú, thầy Đăng, thầy Hiền cũng như thầy Phương nhiệt tình chỉ đạo và ủng hộ đó là: miễn phí trên mọi phương diện từ tiền học, tìền sân bãi, nói chung là tất cả mọi thứ
Khi nào các thành viên đạt đến trình độ nhất định sẽ tiến hành cho thi lên cấp, đưa một số bạn có năng lực và nhiệt tình với CLB làm trợ giảng
Mục tiêu chính của CLB là mở rộng cho phép mọi sinh viên, con em cán bộ nhân viên của trường Đại học Thăng Long dù nghèo đến đâu đều có thể tham gia hoạt động được.
PV : Clb các bạn có những thuận lợi và khó khăn gì trong suốt quá trình thành lập, duy trì và phát triển?
>> Lê Dũng : Được sự quan tâm của Ban Giám Hiệu, sự lãnh đạo của Đoàn thanh niên cộng sản trường Đại học Thăng Long, sự ủng hộ hưởng ứng đông đảo của cán bộ nhân viên cùng sinh viên toàn trường ,và nội bộ CLB đoàn kết nhất trí trên dưới một lòng
Nên chúng tôi có rất nhiều thuận lợi và không có khó khăn gì cả.
PV : Các bạn bật mí một chút về hoài bão và ước vọng của CLB Teakwondo-ITF được không?
>> Lê Dũng : Năm 1636, trường Harvard được thành lập với 9 học viên đầu tiên, qua gần 4 thế kỷ trường đã đào tạo rất nhiều nhà khoa học, chính trị lớn, ví dụ : 5 vị tổng thống Hoa Kỳ. Và nay đã trở thành 1 trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Harvard đạt đựợc như vậy vì đã có những thành viên nhiệt huyết xây dựng nhà trường
Trường Thăng Long chúng ta đã lớn lên từ con số không, nay đã phát triển và sẽ phát triển cao hơn nữa để tương xứng với những trường đại học danh tiếng trên thế giới. Để thực hiện điều đó mỗi thành viên chúng ta cần cố gắng đóng góp với tất cả nhiệt huyết của mình
CLB Taekwondo-ITF chúng tôi cũng mong được góp sức nhỏ bé của mình vào sự thành công của nhà trường.
Đó là hoài bão và ước vọng của chúng tôi.
PV : Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn.
>> Lê Dũng : chúng tôi rất hân hạnh
Một số hình ảnh về hoạt động của CLB Taekwondo- ITF:
CLB Taekwondo – ITF
tập đi tấn Apkeubi
Luyện ép cơ chân là 1 một phần quan trọng trong các buổi tập
Bài viết liên quan:
Tin đăng bởi: HoaTP, Đã có: 9.266 lượt đọc
Èo , Taekwondo ITF mà tôi còn thấy có mấy người mặc áo cổ đen . Híc , ITF mà không mặc đồ ITF mà lại đi mặc đồ WTF không biết sư phụ của các bạn có nhắc nhở gì không hay do các bạn đang hiểu lầm và chưa phân biệt đưọc Taekwondo với là Taekwon-Do hay không ?
ITF (Liên đoàn Taekwon-Do Quốc tế)
WTF (Liên đoàn Taekwondo Thế giới)
Mod dừng giận mà xóa bài mình nha !
Mình chỉ góp ý thôi , chắc
Bạn có thể góp ý trực tiếp với CLB qua diễn đàn: http://www.diendan.dhthanglong.net/forums/188-CLB-Taekwondo
dat la wtf ma, ko phai itf, minhda xem ban gui clip len youtube, toan la wtf, ko phai itf