Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Tin hoạt động sinh viên » Mùa hè xanh 2011 nóng bỏng của sinh viên Tình nguyện Thăng Long

Mùa hè xanh 2011 nóng bỏng của sinh viên Tình nguyện Thăng Long

Trong hai ngày 17-7 và ngày 21-7, hai Đội Tình nguyện của sinh viên tình nguyện Đại học Thăng Long đã lên đường thực hiện các chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Sảng Mộc, Huyện Võ Nhai, Thái Nguyên và xã Tân Nam, huyện Quang Bình, Hà Giang.

Mùa hè xanh 2008 của Sinh viên tình nguyện Thăng Long tại xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình

Địa điểm chính “đi hè” (một thuật ngữ chuyên biệt của Đội Tình nguyện) là xã Sãng Mộc – huyện Võ Nhai – Thái nguyện, một xã nằm trên huyện vùng cao của tỉnh Thái Nguyên, cách Hà Nội gần 140km, Đội SVTN Thăng Long gồm 38 đội viên sẽ thực hiện các công việc như: Phổ cập tin học, Tặng quà, Phát thanh tuyên truyền, Thực hện công trình thanh niên, Tập huấn kĩ năng Đoàn- Đội, Giao lưu với người dân địa phương,…. trong thời gian từ 17-07 đến 07-08-2011. Trong Đội hình thì phải đến tận 28-7, các Đội viên là sinh viên K23 hoàn thành xong kỳ thi học kỳ mới được lên tham gia chiến dịch.

Nơi ở của Đội SVTN Thăng Long trong các chiến dịch MHX: trường cấp 2 của xã

Với lực lượng hùng hậu, công tác chuẩn bị bài bản, các đội viên được tuyển chọn kỹ càng sau 1 năm phấn đấu tham gia các hoạt động của  Đội Tình nguyện, thì chiến dịch Mùa hè xanh tại Sảng Mộc hứa hẹn sẽ đem lại nhiều thành công.

Địa điểm thứ hai mà các sinh viên ĐH Thăng Long thực hiện chiến dịch Tình nguyện hè là xã Tân Nam, huyện Quang Bình tỉnh Hà Giang, cách HN gần 300km. Đội hình tham gia Tình nguyện ở đây gồm 20 người, được biết đến với cái tên nhóm là:”Adventure Volunteer”với nòng cốt là các cựu sinh viên Tình nguyện Thăng Long và các bạn SVTN đến từ K21, K22, đây là đội hình đi theo hình thức tự túc (tự lo toàn bộ kinh phí). Tại Tân Nam, đội sẽ thực hiện các công việc như: tặng quà cho học sinh nghèo, bồi dưỡng kiến thức văn hóa, sinh hoạt thiếu nhi, lao động tình nguyện cùng thanh niên địa phương,…

Đoàn áo xanh SVTN Thăng Long

Với kinh nghiệm dày dặn của các thành viên trong nhóm Adventure Volunteer, chiến dịch Tình nguyện mang màu sắc đậm đà của Sinh viên Thăng Long hy vọng sẽ in sâu trong tâm trí người dân tại Tân nam hình ảnh “sinh viên tình nguyện đại học Thăng Long”.

Song song với các chiến dịch trên, sinh viên Thăng Long cũng sẽ có một mùa hè rất nóng bỏng, năng động với nhiều hoạt động khác nhau và hãy cùng cổ vũ cho các bạn sinh viên Tình nguyện Thăng Long nhé! 🙂

Tin đăng bởi: , Đã có: 4.160 lượt đọc

Leave a comment