Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Tin hoạt động sinh viên » Tết thêm niềm vui, Xuân thêm hi vọng

Tết thêm niềm vui, Xuân thêm hi vọng

“Tết thêm niểm vui, Xuân thêm hi vọng” là một chương trình do Đội SVTN trường ĐH Thăng Long tổ chức với phương châm: chúng ta hãy cùng chung tay sẻ chia nỗi đau để chiến thắng bệnh tật của các bệnh nhi và gia đình các bé tại Viện K-Tam Hiệp. Hãy phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc các bạn nhé!

Để những nụ cười này được cháy mãi!

Để những nụ cười này được cháy mãi!

Nhắc đến Viện K chắc rằng ai cũng biết đó là địa chỉ khám và điều trị cho các bệnh nhân ung thư. Bệnh viện K II- Tam Hiệp cũng là một nơi như vậy. Căn bệnh quái ác này không phân biệt bất kì ai cả, cho dù đó là những trẻ em- những mầm xanh tương lai của đất nước. Ai đó từng một lần đến bệnh viện K- Tam Hiệp sẽ không thế nào quên được hình ảnh của các bệnh nhi nơi đây.

Có 65 em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện này… Và tất cả các em đều đang từng ngày, từng giờ, từng phút chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo. Những đôi mắt long lanh trong sáng bị lấp đầy bởi nước mắt, những nụ cười trẻ thơ bị xóa tan bởi tiếng gào khóc vì đau đớn, từng chai hóa chất, từng vết mổ xẻ, từng mũi kim… ngày ngày xuyên qua làn da non nớt của các em. Nỗi đau thể xác khiến các em ngày càng yếu đi, gầy đi, xanh xao và mất dần sức sống. Phải đến nơi đây và biết yêu thương thì mới có thể hiểu thấu rằng những cơn đau vẫn đang ngày ngày hành hạ thể xác các em, nó cứ dai dẳng, đeo bám và trờ thành nỗi ám ảnh khủng khiếp. Một cử chỉ ân cần, một lời nói quan tâm, một bàn tay ấm áp và một trái tim rộng mở sẽ là món quà tinh thần vô giá mà các em luôn mong đợi.

Năm cũ sắp qua đi, năm mới sắp đến gần, thật gần… Người người, nhà nhà đang nô nức chuẩn bị đón chào một mùa xuân mới với những dự định, những lời cấu chúc năm mới hạnh phúc và may mắn. Nhưng đối với các bé và các bậc phụ huynh ở đây thì nỗi khổ sở về bệnh tật, nỗi day dứt về tinh thần và cả sự lo lắng về cơm áo gạo tiền vẫn đang đè nặng trên những đôi vai yếu gầy. Xuân sang, tết đến, ước mơ duy nhất của các bé và phụ huynh chỉ là một bữa cơm sum họp gia đình trong niềm vui khi thấy các bé đã khỏe hơn. Vậy các bạn sinh viên ơi! Chúng ta hãy cùng chung tay sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh ấy, hãy cùng chúng tôi- Đội SVTN trường Đại học Thăng Long tham gia một hoạt động mang tên:

“Tết thêm niềm vui, Xuân thêm hi vọng”

Các bạn có thể tham gia cùng chúng tôi vào 1h30 chiều thứ 3 hàng tuần tại Viện K-Tam Hiệp, hoặc bạn cũng có thể dành tặng cho các bé những món quà tết như: bánh kẹo, quần áo, sách truyện, vở, hay là những vật dụng như bút vẽ( các bé ở đó vẽ đẹp lắm nha!), những món quà dành cho thiếu nhi như đồ chơi, hay 1 chiếc khăn len dành tặng mùa đông lạnh giá… Đội SVTN sẽ giúp các bạn chuyển những món quà mà các bạn gửi đến tận tay các bé.
Dù là những món quà nhỏ nhưng các bé sẽ thích lắm đó. Niềm vui và những nụ cười khi các bé được đón nhận những món quà do các bạn gửi tặng chính là liều thuốc tinh thần tốt nhất giúp các bé có thêm nghị lực vượt qua căn bệnh ung thư quái ác.

Để đăng ký tham gia, quyên góp hoặc có những ý kiến, thắc mắc về hoạt động, xin liên hệ:
Cung Tiến Mạnh : 0983291990.
hoặc bạn có thể gửi những món quà tại Văn phòng Đoàn vào các giờ ra chơi của các ngày trong tuần.

Các bạn nhớ rằng chương trình sẽ kết thúc trước ngày 04/02/2010 nhé.

Cảm ơn rất nhiều vì sự quan tâm của các bạn!

HuongMT

Tin đăng bởi: , Đã có: 3.658 lượt đọc

Leave a comment