Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Tin hoạt động sinh viên » Tham gia Hiến máu nhân đạo tại TLU đợt 2 năm học 2009-2010

Tham gia Hiến máu nhân đạo tại TLU đợt 2 năm học 2009-2010

Trong cuộc sống của con người ai cũng muốn cho mình có một sức khỏe tốt , một cuộc sống tràn đầy hạn phúc. Nhưng trong xã hội cũng có những người kém may mắn, rơi vào hoàn cảnh khổ nghèo. Trong lúc ốm đau, cấp cứu họ không đủ khả năng, không đủ tiền để mua máu tự cứu sống bản thân mình. Họ đang khao khát, trông chờ những giọt máu quý báu của mọi người để viện trợ máu miễn phí cho người bệnh.

Một lần hiến máu tại Nhà thể chất

Một lần hiến máu tại Nhà thể chất

Máu là loại thuốc đặc biệt, máu chỉ có thể được hiến tặng từ chính những người trong cùng cộng đồng, dân tộc. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.

Cứ 6 tháng 1 lần, đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Thăng Long lại kết hợp với BCĐ cuộc vận động Hiến máu nhân đạo thành phố Hà Nội tổ chức cuộc hiến máu nhân đạo cho toàn bộ sinh viên, giảng viên, cán bộ công nhân viên của trường Đại học Thăng Long.

Ngày 6 tháng 5 sắp tới, Đội SVTN sẽ tiếp tục thực hiện đợt hiến máu nhân đạo này. Qua bài viết này, mình muốn kêu gọi mọi người hãy tham gia đợt hiến máu cứu người ý nghĩa này. Sau đây là một số thông tin chi tiết hơn về đợt hiến máu :

Quyền lợi của người hiến máu :
– Trước khi hiến máu , người tham gia hiến máu được bác sĩ khám lâm sàng kết luận đủ điều kiện sức khỏe hiến máu .
– Được kiểm tra và thông báo kết quả xét nghiệm máu ( hoàn toàn bí mật) : nhóm máu , HIV, virus viêm gan B , virus viêm gan C, giang mai, sốt rét… Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh này thì sẽ được bác sĩ mời đến để tư vấn sức khỏe, phòng chống bệnh tật.
– Mỗi người hiến 01 đv máu (=250ml) sẽ được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành:
+ Hỗ trợ chi phí đi lại cho người hiến máu tình nguyện. Mức chi: 20.000đ/người
+Phục vụ ăn uống nhẹ tại chỗ cho người hiến máu . Mức chi : 20.000đ/người
+Nhận quà tặng (bằng hiện vật) : mức chi tối đa 80.000đ/người
+Được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo Thành phố. ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu đã hiến. Giấy chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời.

Nụ cười của các bạn sinh viên Thăng Long tham gia hiến mau nhân đạo

Nụ cười của các bạn sinh viên Thăng Long tham gia hiến mau nhân đạo

Thời gian thực hiện hiến máu :
– Từ thứ 2 ngày 03/05/2010 đến thứ 5 ngày 06/05/2010 : tổ chức thông báo rộng rãi , tuyên truyền vận động trong sinh viên.
-Từ 8h đến 16h30 , thứ năm ngày 06/05/2010 : tổ chức hiến máu nhân đạo tại phòng thể chất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà mình muốn truyền đạt tới các bạn . Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ tham gia đợt hiến máu cứu người sắp tới . Thanks all ^^!

Post: juni0r9x
Nguồn: www.svtnthanglong.com

Tin đăng bởi: , Đã có: 3.315 lượt đọc

Leave a comment