Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Tin hoạt động sinh viên » Tháng 3 sinh viên Thăng Long có gì?

Tháng 3 sinh viên Thăng Long có gì?

Thời điểm hiện tại là thời điểm đang có tương đối đông sinh viên Thăng Long đi học (trừ một số lượng sinh viên đăng ký học đợt 2 đang vào kỳ thi), vậy trong 2/3 thời gian còn lại của tháng ba, chúng ta sẽ có gì để tham gia?

Năm 2011 là năm Thanh niên, tháng ba với mấu chốt là ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26-3 cũng là tháng Thanh niên, vì nằm trong quãng thời gian khá “trọng đểm” của Thanh niên, nên các hoạt động của tháng ba cũng tập trung vào chủ đề hoạt động của sinh viên, cụ thể là các hoạt động của Đoàn TN – Hội SV ĐH Thăng Long.

Với nguồn thông tin “mật” từ Văn phòng Đoàn trường, cũng như được sự khẳng định của thầy Bùi Văn Phương – Bí thư Đoàn trường, vì tháng ba là tháng Thanh niên, nên sẽ có các hoạt động dồn dập để kỷ niệm mốc son “80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, cụ thể:

Sôi động với giải bóng đá toàn trường “Thang Long Cup 2011”
Sau rất nhiều lời đồn đại và suy tính về thời điểm bắt đầu giải bóng toàn trường  trong các bạn sinh viên và trên diễn đàn, ngày 9-3-2011 thông báo và poster đầu tiên của giải bóng “Thang Long Cup 2011” đã xuất hiện trên bảng tin Sinh viên. Hình thức thi đấu, và địa điểm vẫn quen thuộc như giải các năm trước là tại Sân vận động Triều Khúc, thời gian diễn ra giải sẽ gói gọn trong tháng 4, và năm nay cơ cấu giải thưởng có nhỉnh hơn năm ngoái một chút…

Trong khi chưa có động tĩnh gì của các đội khoá <=K22, thì các bạn ưa thích bóng đá của K23 mặc dù đã nghe được thông tin về việc lập đội phải đảm bảo cơ cấu là cùng khoá cũng như trừ khoa Quản lý không được liên kết với khoa khác còn các khoa còn lại được liên kết với nhau, nhưng khi thấy tận mắt trên các thông báo thì nhiều bạn tỏ ra rất bức xúc, rồi “chán ban tổ chức giải bóng trường” (mặc dù quy định đã thoải mái hơn các giải trước),… Tuy vậy nhưng đây cũng chỉ là phản ứng đầu tiên của các bạn sinh viên năm đầu với các quy định trong giải bóng, nếu các bạn chịu khó tìm hiểu thì chắc là mọi việc lại sẽ đâu vào đấy, hơn nữa việc tập luyện, tập đội và tìm hiểu các đối thủ sẽ có ích hơn là cứ xoáy vào điều lệ của giải.

Đối với các đội đã từng tham gia giải và có một đội hình ổn định thì công việc phải làm chỉ là cố gắng vượt qua chính mình trong giải 2010, còn đối với các đội K23 mang  khát khao thể hiện mình thì giải bóng Thang Long Cup 2011 sắp tới sẽ là một giải bóng thú vị và có nhiều điều mong đợi!

Giải Nhất Thang Long Cup 2010: Đội bóng Mancity (K19)

Thử thách với “Đại hội chi đoàn K23”
Sắp tới các bạn K23 sẽ có một sự kiện mang tính chất chính trị của riêng mình, đó là Đại hội Chi Đoàn. Đại hội Chi Đoàn là hoạt động mà một lớp – một Chi Đoàn sẽ phải tổ chức một đại hội Đoàn theo đúng quy cách và điều lệ Đoàn để bầu ra Ban chấp hành Chi Đoàn gồm 03 người, sẽ đại diện cho lớp để duy trì và tổ chức các hoạt động tập thể của lớp. Tổ chức đại hội thì có nhiều bước, nhiều điều kiện, và tuân theo một quy trình cụ thể.

Đại hội chi Đoàn là một hoạt động mang tính tập thể cao, cần sự đồng lòng của toàn bộ các thành viên trong lớp để có thể tổ chức thành công theo đúng các điều lệ và quy tắc tổ chức đại hội.

Các bạn K23, đặc biệt là các bạn lớp trưởng chú ý theo dõi các thông báo trên bảng tin về Đại hội Chi Đoàn K23 để chuẩn bị, và nhớ phải đi dự Đại hội chi Đoàn mẫu nhé!
Đại hội Chi Đoàn k20

Hấp dẫn: chương trình kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS của Ban chấp hành Đoàn TN – Hội SV ĐH Thăng Long
Chương trình lớn nhất và cũng hấp dẫn nhất sẽ là chương trình chính kỷ niệm ngày thành lập Đoàn của BCH Đoàn TN – Hội SV trường. Hiện tại kế hoạch của chương trình vẫn rất bí mật và đang được các bạn ở Văn phòng Đoàn gấp rút chuẩn bị nội dung và lên kế hoạch thực hiện. Mọi năm thì đây sẽ là một chương trình ca nhạc tạp kỹ hoành tráng làm nức lòng các bạn sinh viên tới tham dự. Nhưng năm nay chương trình sẽ có sự thay đổi lớn đó là kéo dài hơn và có nhiều hoạt động mang tính tập thể hơn là gói gọn trong một buổi tối như mọi năm.

Thông tin duy nhất mà phóng viên của dhthanglong.net tìm hiểu được là có thể sẽ có một cuộc thi  trí tuệ dành cho sinh viên Thăng Long với sự đồng hành của các thầy cô giáo được tổ chức ngoài trời vào buổi chều ngày tổ chức chương trình. Các bạn hãy đón chờ các thông tin tiếp theo về chương trình đặc biệt này nhé!

Chuẩn bị trải nhiệm với quy chế mới về việc học

Theo thông báo mới nhất về việc sử dụng các phòng học thì từ tuần sau (14/3), thay vì vào lớp và chờ giáo viên, chúng ta sẽ chờ giáo viên đến và vào học, hay nói chính xác hơn là việc mở cửa các phòng học giờ sẽ không do đội ngũ bảo vệ phụ trách nữa mà sẽ phụ thuộc vào việc các thầy cô có đến lớp đúng giờ hay không. Tức là trước khi giảng viên tới và mở cửa, sinh viên sẽ chờ ở ngoài, việc này giống như khi các bạn đi thi, phải chờ giám thị đánh dấu bàn và đọc danh sách thì mới được vào phòng thi.

Thay đổi này là một thay đổi khá lớn trong quá trình học tập của sinh viên Thăng Long, và sẽ làm thay đổi thói quen không chỉ của sinh viên mà của cả giảng viên,  trong thời điểm bắt đầu áp dụng quy định trên sẽ có giám thị và có thể là các bạn Sinh viên Tình nguyện sẽ giúp chúng ta làm quen với quy định mới này. Các bạn chú ý là đến lớp mà khoá cửa thì đừng về vội mà chờ xem có giảng viên đến hay không đã nhé!

Chúc các bạn có những trải nhiệm thú vị với tháng ba tại Đại học Thăng Long! 🙂

Tin đăng bởi: , Đã có: 4.607 lượt đọc

Leave a comment