Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Tin hoạt động sinh viên » Tình nguyện dã ngoại với Đội SVTN Thăng Long

Tình nguyện dã ngoại với Đội SVTN Thăng Long

Theo thông lệ hàng năm, cứ đến dịp tết dương lịch, Đội SVTN Trường Đại học Thăng Long lại lên đường thực hiện chiến dịch tình nguyện dã ngoại. Năm nay, điểm đến của đội là Trung tâm Bảo trợ Lao động Và Xã hội số 2 – nơi đã ghi lại nhiều những dấu ấn của đội vào những năm trước đó.
SuoiHai-BaVi-SVTN-TL-07

Trung tâm BTLĐXH số 2 là nơi giúp tái hòa nhập cho những người nghiện ma túy khu vực phía bắc và cũng là nơi nuôi dạy những trẻ em bị nhiễm HIV bị bỏ rơi. Với đặc thù như vậy, vẫn còn nhiều những thái đố kì thị của xã hội. Ra quân lần này, mục tiêu của đội là muốn đem lại cách suy nghĩ bao dung với những đối tượng sinh hoạt tại đây. Chuyến đi lần này  có phần đặc biệt hơn bởi vì nó không chỉ mang theo tấm lòng của của các đội viên mà còn là tấm lòng của các nhà tài trợ và toàn bộ các bạn sinh viên trong trường với những chiếc khăn len, mũ len được chuẩn bị từ hơn một tháng trước đó.

Đúng 6h30 xe xuất phát, mặc dù điều kiện thời tiết không ủng hộ và đội phải đi bộ 2km vì cầu hỏng nhưng với sự cố gắng của tất cả mọi người, sân khấu, và các tiết mục vẫn được triển khai một cách nhanh chóng để đảm bảo thời gian cho chương trình. Các tiết mục được chuẩn bị công phu và kĩ càng dần dần hâm nóng không khí của hội trường. Bên cạnh đó còn có các tiết mục do chính các cán bộ, các học viên và các em nhỏ trình bày.

Các bạn SVTN phải đi bộ 2km từ đường cái vào đến TTBT vì cầu bị sụt

Các bạn SVTN phải đi bộ 2km từ đường cái vào đến TTBT vì cầu bị sụt

Chương trình mang tên "Xuân cười"

Chương trình mang tên "Xuân cười"

Chương trình mang đến nhiều niềm vui cho học viên và các bé đang sinh hoạt tại trung tâm

Chương trình mang đến nhiều niềm vui cho học viên và các bé đang sinh hoạt tại trung tâm

Ngoài việc tham gia tổ chức chương trình văn nghệ, Đội SVTN còn tham gia giao lưu thể thao: kéo co, đá bóng với các học viên và đi tặng quà đến tận nơi sinh hoạt của các em nhỏ. Tiếp nối chương trình “Đan yêu thương” được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên trong trường trước đó. Đội đã giữ đúng lời hứa khi trao tận tay từng em nhỏ những chiếc khăn len, mũ len do chính các bạn đội viên tự đan.

Đội bóng SVTN (áo đỏ) đá bóng giao hữu với đội bóng của TTBTXH, trận đấu có kết quả hoà 1 - 1

Đội bóng SVTN (áo đỏ) đá bóng giao hữu với đội bóng của TTBTXH, trận đấu có kết quả hoà 1-1

Bạn Tùng - sv K22 - Đội phó Đội SVTN đang tặng quà và giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt tại trung tâm bóc quà

Bạn Tùng - sv K22 - Đội phó Đội SVTN đang tặng quà và giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt tại trung tâm bóc quà

Đồng hành với Đội SVTN còn có các bạn đội viên mới và sinh viên trong trường, tuy còn có những e dè ban đầu nhưng chính sự thân thiện của các học viên và sự hồn nhiên của các em nhỏ nơi đây đã xóa đi cách biệt giúp chuyến đi thành công tốt đẹp

4h chiều xe đưa bánh đưa các bạn sinh viên ra về kết thúc một ngày hoạt động ý nghĩa để lại nhiều cảm nhận cho các bạn sinh viên, các học viên, cán bộ và các em nhỏ. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại trung tâm trong một ngày không xa.

Chụp ảnh lưu niệm tại Suối Hai - Ba Vì

Chụp ảnh lưu niệm tại Suối Hai - Ba Vì

Nguồn: Đội Sinh viên Tình nguyện Thăng Long.

Tin đăng bởi: , Đã có: 4.731 lượt đọc

Leave a comment