Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Tin trong trường » Câu lạc bộ với trái bóng cam.

Câu lạc bộ với trái bóng cam.

Là một trong những CLB lâu đời nhất, hoạt động sôi nổi, hiệu quả và đều đặn nhất của trường ĐH Thăng Long, là đội đầu tiên tự viết phần mềm trên điện thoại di động để quản lý điểm và theo dõi trận đấu. Đặc biệt hơn đó là đội đầu tiên ở Việt Nam có những thành viên chơi trò chơi FreeStyle Basketball Online – Một game online rất nổi tiếng và được chơi ở rất nhiều nước trên thế giới. Hiện nay nhóm có số người đánh rất đông tại server của Nhật, Đài Loan và viết nhiều tài liệu hướng dẫn chia sẻ trò chơi này. Vậy họ là ai??? Đó chính là CLB Bóng rổ trường ĐH Thăng Long.

CLB Bóng Rổ ĐH Thăng Long

CLB Bóng Rổ ĐH Thăng Long

Tính đến nay CLB Bóng rổ ĐH Thăng Long đã tròn 10 tuổi. Được thành lập từ những người có chung một sở thích và niềm đam mê với trái bóng cam. Không chỉ là sở thích và niềm đam mê, họ còn là những người đã mở ra một hướng đi mới cho các hoạt động sôi nổi của các CLB trong trường nói chung và CLB Bóng rổ nói riêng.

Không chỉ có những sinh viên trong trường ĐH Thăng Long, CLB còn thu hút được rất nhiều sự quan tâm và tham gia sinh hoạt của sinh viên các trường ĐH khác ở Hà Nội như ĐH Ngoại Thương, ĐH Luật, ĐH Bách Khoa …
Bóng rổ Thăng Long là CLB có cả đội tuyển Nam và đội tuyển Nữ đã từng tham gia thi đấu giải Bóng Rổ Toàn Quốc, luôn có mặt trong các giải đấu của Hà Nội và các trường ĐH tổ chức.
Các hoạt động hàng tháng

Khi đến với đội bóng 04 buổi một tuần, các bạn sẽ học cách để chơi cũng như để thi đấu bóng rổ. Nếu những ai đã từng chơi rồi có thể sát cánh cùng anh em trong CLB tham gia các trận đấu giao hữu bốc lửa, các giải đấu một mất một còn. Còn nhưng ai chưa từng chơi, các bạn đừng lo ngại hãy đến với CLB như những người bạn và lòng nhiệt tình bạn sẽ trở thành cầu thủ giỏi rất nhanh và sẽ được cống hiến cho màu cờ sắc áo của trường. “Các bạn đừng ngần ngại với chiều cao, ngoại hình, vì đó là những điểm mà bạn sẽ được hoàn thiện khi đến với CLB Bóng rổ ”.
-Không phân biệt nam nữ già trẻ trai gái, chỉ cần bạn đến với CLB bằng lòng nhiệt tình thế là các bạn đã trở thành thanh viên của CLB lâu năm nhất trong trường ĐH Thăng Long rồi. Nếu các bạn không phải là sinh viên Thăng Long hay có bạn bè bên ngoài đừng ngần ngại hãy rủ họ đến với CLB.

Tập huấn,Du đấu và Giao hữu

Là đội bóng rổ không chuyên tổ chức tập huấn dài ngày nhất trong trường. Hàng năm vào dịp 30-4, CLB có tổ chức cho đi tập huấn tại Tam Đảo(Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao Quốc Gia 1).

Trong vòng 1 tuần các bạn sẽ được ăn bóng rổ, chơi bóng rổ, ngủ cạnh bóng rổ, đêm mơ thấy mấy người đẹp chơi với bóng rổ. Sau những chuyến tập huấn này sẽ để lại cho bạn nhiều kỉ niệm rất vui và đặc biệt là bạn sẽ tiến bộ một cách rõ rệt

Mỗi năm CLB còn tổ chức các chuyến đi du đấu xa ví dụ như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên, Huế… để giao lưu với các CLB ở các tỉnh khác, và coi như là đi chơi để tăng tình đoàn kết trong đội.

Mỗi tháng vào buổi sáng chủ nhật cuối cùng của tháng sẽ là những trận đấu giao hữu với các trường, các CLB khác để các bạn có thêm kinh nghiệm cũng như chiến thuật thi đấu.

Đặc biệt hơn là CLB còn có những chuyến picnic, những chuyến đi chơi xa để mọi người có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhau nhiều hơn, và vì trong CLB ai cũng có sở  thích di du lịch.

Các giải đấu trong và ngoài trường
– Giải đấu hàng năm mà trong CLB tổ chức là giải 3-3 (free style) giải đấu này chỉ dành cho sinh viên Thăng Long với lối đánh và trang phục tự do kèm theo một phần thưởng rất có giá trị
– Giải đấu sinh viên toàn quốc (tháng 10- 11)
– Giải Fsoft mở rộng (tháng 9)


– Giải sinh viên Hà nội (tháng 1-2)
– Các giải phong trào của các trường đại học khác như giải ngoại thương, giải nông nghiệp…

Đặc biệt đáng chú hơn là vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 tới, để thỏa sức cùng niềm đam mê bóng rổ, CLB Bóng rổ ĐH Thăng Long phối hợp cùng CLB Marketing và Nhà trường sẽ tổ chức “Giải bóng rổ Thăng Long mở rộng”. Giải đấu không chỉ tạo ra 1 sân chơi thú vị, bổ ích cho các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi về bóng rổ, rèn luyện sức khỏe mà còn nhằm quảng bá về cơ sở vật chất hiện đại của nhà trường, khích lệ tinh thần thể thao của sinh viên,quảng bá trường Thăng Long với các trường ĐH khác…Chương trình dự kiến sẽ được bắt đầu vào ngày 3/10/2009.

Các bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về CLB cũng như điều kiện để tham gia CLB có thể liên hệ với các thành viên trong ban điều hành CLB gồm:

1/Nguyễn Viết Anh : Leader của CLB, đội trưởng đội bóng rổ Nam.
Yahoo: nho_nhunglucchungtabennhau@yahoo.com

2/Hoàng Bích Ngọc : Quản lý CLB, đội trưởng đội bóng rổ Nữ.
Yahoo: len_juong_di_ngu_ok@yahoo.com

Người quản lý Box Bóng rổ:
1/ anhnv (Nguyễn Viết Anh) – yahoo: nho_nhunglucchungtabennhau@yahoo.com
2/ pe0_u_9x. (Nguyễn Việt Đức)– yahoo: pe0_ljpjt_9x@yahoo.com

Chúc các bạn có những thời gian vui vẻ và hữu ích khi tham gia vào CLB.

Tin đăng bởi: , Đã có: 8.034 lượt đọc

3 Responses to " Câu lạc bộ với trái bóng cam. "

 1. Dazy viết:

  hehe I love it!

 2. WinDy22 viết:

  ua? sao ko thay’ anh? cua? doi br nu~ ah???

 3. long viết:

  mình là không fai la học sinh thăng long nhưng rất muốn gia nhập clb của trường
  mọi người có thể cho mình địa điểm tập lịch tập và điều kiện gia nhập đc ko
  rất cảm ơn

Leave a comment