Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Tin trong trường » Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Trường ĐH Thăng Long nhiệm kì 2010-2012

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Trường ĐH Thăng Long nhiệm kì 2010-2012

Đại hội Đại Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Thăng Long lần thứ VI nhiệm kì 2010-2012, sự kiện chính trị lớn nhất của sinh viên Thăng Long đã chính thức được khai mạc tại hội trường Tạ Quang Bửu, ĐH Thăng Long vào hồi 8h00p ngày 14/3/2010. Với sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ các chi đoàn trường ĐH Thăng Long cùng những vị khách mời từ các trường bạn, đại biểu của cơ quan lãnh đạo địa phương và đại biểu đoàn cấp trên, Đại hội đã diễn ra trong không khí khẩn trương, nghiêm túc nhưng cũng không kém phần sôi nổi, đậm chất Sinh viên Thăng Long.

maket_DHD_2010


Đại hội được chia làm 2 phiên: nội bộ và công khai được gói gọn trong buổi sáng ngày 14/3/2010. Phiên họp nội bộ trường ĐH Thăng Long bắt đầu từ lúc 8h00p,  đoàn Chủ tịch điều hành  Đại hội gồm 5 đồng chí: Đ/c Nguyễn Đức Dân- Bí thư Đoàn trường NK V ; Đ/c Bùi Văn Phương – UV ban TV Đoàn NK V ; Đ/c Đặng Huy Dũng – UV BCH Đoàn trường NK V ; Đ/c Nguyễn Thị Trung Thu – Chi Đoàn GV Bộ môn tiếng Trung và Đ/c Đỗ Thúy Quỳnh – UV BCH Hội Sinh Viên. Sau đó Đoàn chủ tịch giới thiệu Đoàn thu kí gồm 3 đồng chí : Nguyễn Trà My – Chi đoàn SN22D1, Vũ Trung Nghĩa – Chi Đoàn QB22A2 và Trần Ngọc Linh – Chi đoàn QB22D. Sau khi ban Thẩm tra tư cách đại biểu (gồm 7 đ/c) báo cáo kết quả kiểm tra tư cách Đại biểu, Đoàn chủ tịch quyết định trình bày Đề án xây dựng BCH Đoàn trường nhiệm kì 2010-2012 và tiến hành phần bầu cử BCH khóa mới do đ/c Đặng Huy Dũng trình bày.

Tiếp theo, toàn thể Đại hội đến với một phần vô cùng quan trọng, đó là Bỏ phiếu bầu BCH Chi đoàn nhiệm kì mới. Ở phần này, do có đôi chút sai sót kĩ thuật nên các đại biểu phải bỏ phiếu lại một lần. Với sự giúp đỡ nhiệt tình từ Ban Kiểm phiếu gồm 10 đồng chí, phần bỏ phiếu cũng đã hoàn thành một cách nhanh chóng. Ở đại hội lần này, những ứng cử viên làm việc cho BCH Đoàn gồm 17 đồng chí, trong đó chọn ra 15 đồng chí chính thức có mặt trong BCH Đoàn nhiệm kì mới. Về danh sách 17 ứng cử viên này, xin phép được đề cập ở phần sau.

DSC07781

Một phần không thể không nhắc đến ở đại hội lần này đó là hai bản tham luận khá công phu và hấp dẫn do 2 đồng chí đến từ CLB Karatedo và CLB Kĩ năng kinh doanh Boss TLU trình bày. Bản tham luận đầu tiên do đồng chí Lê Hữu Phúc, chủ nhiệm CLB Karatedo trình bày nói về mô hình CLB sở thích tại trường ĐH Thăng Long. Với sự tham gia đóng góp ý kiến của Đ/c Chu Lê Trung – Nguyên Chủ tịch hội Sinh viên trường ĐH Thăng Long và một đ/c sinh hoạt tại CLB Bình Định Gia, bài tham luận đã gây được sự chú ý của toàn thể Đại Hội. Bản tham luận thứ 2 đến từ đồng chí Lê Toàn Thắng về “Kĩ năng mềm” cũng được đánh giá cao. Bản tham luận cho chúng ta biết rõ hơn về tầm quan trọng của những kĩ năng mềm đối với sinh viên Thăng Long nói riêng cũng như tất cả sinh viên nói chung. Nhìn chung, cả 2 bản tham luận đều nhận được phản hồi tốt từ phía toàn thể đại hội.

Để kết thúc phiên làm việc nội bộ, đồng chí Nguyễn Đức Dân thông báo kết quả làm việc phiên họp nội bộ và công bố chương trình làm việc công khai.

Sau vài phút giải lao ngắn với những đồ ăn nhẹ phía hai bên giảng đường của trường ĐH Thăng Long, Đại hội lại tiếp tục phiên họp công khai với sự tham gia của những vị khách mời, những vị đại diện đoàn cấp trên và lãnh đạo địa phương và những đại biểu đến từ trường ĐH Thăng Long. Tại phiên họp công khai này, Đoàn chủ tịch mà đại diện là đồng chí Đỗ Thúy Quỳnh báo cáo kết quả phiên làm việc nội bộ và công bố chương trình phiên họp công khai. Phiên họp này có 4 nội dung chính. Thứ nhất là tóm tắt các văn kiện đại hội và Báo cáo chính trị do đồng chí Nguyễn Đức Dân trình bày. Tiếp theo là Đại diện các trường bạn và Đại diện lãnh đạo địa phương lên tặng hoa cho BCH Đoàn trường. Sau đó là phần khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên ĐH Thăng Long khóa V nhiệm kì 2006-2009. Một phần không thể thiếu đó là phần công bố kết quả kiểm phiếu bầu BCH Đoàn trường khóa VI. Với sự làm việc khẩn trương và minh bạch của Ban kiểm phiếu, kết quả bầu cử cho 17 ứng cử viên như sau:

1. Trần Linh Chi:                 184 phiếu(92%)
2. Trịnh Trọng Dương:       181 phiếu(90,5%)
3. Bùi Hương Giang:          184 phiếu(92%)
4. Nguyễn Thế Hiền:           188 phiếu(94%)
5. Nguyễn Thu Hoài:           197 phiếu(98%)
6. Trần Thị Hoa Hồng:         152 phiếu(76%)
7. Nông Minh Hồng:             135 phiếu(67,5%)
8. Lê Ngọc Khoa:                  183 phiếu(91,5%)
9. Nguyễn Phương Liên;      166 phiếu(83%)
10. Nguyễn Bá Mạnh:            185 phiếu(92,5%)
11. Lê Hữu Phúc:                   159 phiếu(79,5%)
12. Bùi Văn Phương:             168 phiếu( 84%)
13. Đỗ Thúy Quỳnh:                184 phiếu(92%)
14. Nguyễn Thị Trung Thu:    192 phiếu (96%)
15. Lê Thị Thu Thủy:               179 phiếu (89,5%)
16. Dương Quang Trung:      168 phiếu (84%)
17. Phạm Trung Tự:                184 phiếu (92%)

Theo kết quả bỏ phiếu trên, ngoài hai đồng chí Trần Thị Hoa Hồng và Nông Minh Hồng thì 15 đồng chí còn lại đã đắc cử BCH Đoàn trường khóa VI. Sau đó, BCH Đoàn khóa mới ra mắt toàn thể Đại hội. Bên cạnh đó, Đại biểu Đoàn cấp trên cũng cho ý kiến về hoạt động Đoàn của Trường ĐH Thăng Long trong khóa vừa qua và những ý kiến chỉ đạo cho kế hoạch hoạt động sắp tới. Đồng chí Nguyễn Hữu Đăng, Bí thư chi bộ nhà trường, Hiệu phó trường ĐH Thăng Long cũng cho ý kiến về tầm quan trọng của hoạt động Đoàn trong thời gian vừa qua.

Cuối cùng, sau khi thông qua Nghị quyết Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Dân tổng kết, công bố Bế mạc Đại hội. Nhìn chung, đại hội lần này đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hi vọng BCH khóa VI sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.

Tin đăng bởi: , Đã có: 8.593 lượt đọc

2 Responses to " Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Trường ĐH Thăng Long nhiệm kì 2010-2012 "

  1. Lê Toàn Thắng viết:

    Đầu tiên thì mình xin gửi lời cảm ơn tới người đã viết bài viết này, mình là người làm bản tham luận về chủ đề “kỹ năng mềm” trong đại hội Đoàn lần này và mình xin đính chính lại một chút đó là tên mình là “Lê Toàn Thắng” chứ không phải là “Nguyễn Toàn Thắng” – mong bạn sửa lại giúp mình.hì xin lỗi đã làm phiền bạn !

  2. Lê Toàn Thắng viết:

    oh thank kiu bạn !

Leave a comment