Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Tin trong trường » Đêm Thăng Long- Đêm Tình Nguyện

Đêm Thăng Long- Đêm Tình Nguyện

Ngày 15/12 vừa qua đúng là một ngày có ý nghĩa với tất cả các học sinh trong trường nói riêng cũng như  những người tham gia Ngày Hội Trường nói chung. Mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về ngày lễ này, nhưng chắc chắn, ai cũng có một suy nghĩ chung, đó là: Sự trưởng thành. Đúng như tên gọi của ngày Hội: “21 năm Khẳng định một đẳng cấp Thăng Long”, sinh viên Thăng Long đã cho chúng ta thấy bản lĩnh của họ trong tất cả các chương trình được tổ chức.

Một lực lượng luôn luôn thường trực, luôn luôn có mặt trong tất cả các hoạt động của Trường, chắc các bạn cũng đoán ra, đó là Sinh Viên Tình Nguyện( SVTN). Vâng, càng làm việc trong những dịp lễ hội lớn hay những ngày quan trọng như ngày 15 vừa qua, Đội SVTN càng cho chúng ta thấy được sự nhiệt tình, đúng chất Tình Nguyện của họ. Riêng tôi, tôi đặc biệt ấn tượng với cách làm việc của SVTN trong buổi tối và đêm ngày 15/12.

Khi đến chương trình đốt lửa trại, không khí của sân khấu bến thuyền dường như được hâm nóng không chỉ bởi đống lửa to đã được đốt lên mà còn nhờ các bạn sinh viên, những người nắm tay nhau thật chặt chạy vòng quanh đống lửa. Trong số những người đó không ít thành phần quá khích, nhảy sát tới đống lửa và nhảy quá mạnh, xô đẩy người khác. Trong tình cảnh đó, chính các bạn SVTN đã nắm tay nhau lại kết thành một vòng tròn xung quanh đống lửa để bảo vệ những người muốn chung vui cùng lửa trại. Bên cạnh đó, các bạn còn giúp những người bị xô đẩy đứng dậy tiếp tục cuộc vui đồng thời ngăn chặn những hành động quá khích lại.

^^

SVTN giúp ổn định trật tự khu vực đốt lửa trại

 Đó là tối, còn ban đêm, khi mà tại sân khấu chính chúng ta đang hoà mình vào những giai điệu ngọt ngào từ những chiếc Ghita và những bài hát thì tại khu vực gần trại chủ, trại của SVTN lại là một không khí khác. Không ồn ào, không náo nhiệt, như một làn sóng nhẹ, cứ tấp vào nhau thành những đợt dài, đó là những bài hát đậm chất sinh viên như: Hành khúc mùa hè xanh, Bông hồng thuỷ tinh… do chính các bạn SVTN thể hiện cùng nhau. Tại đây không còn phân biệt SVTN hay những sinh viên bình thường, họ nắm tay nhau, dựa vào nhau để cùng nhau hát lên những bái hát mà họ yêu thích. Có khi nhẹ nhàng, có khi sôi động cùng những bái hát rock, có khi là những làn sóng tay, có khi lại là những ánh sáng lấp lánh, đều đặn từ những chiếc điện thoại được giơ lên. Tất cả đã tạo nên một bức tranh, chỉ có thể mang tên: Sinh Viên !

Đó là những ấn tượng về một buổi đêm thật có ý nghĩa, ấm áp và vui vẻ, bên những người được gọi là: Sinh Viên Tình Nguyện của một học sinh K22.

ThuyNTT

Tin đăng bởi: , Đã có: 3.685 lượt đọc

Leave a comment