Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Tin hoạt động sinh viên, Tin trong trường » Giảng kỹ năng giao tiếp với người khác giới cho SV Hà Nội

Giảng kỹ năng giao tiếp với người khác giới cho SV Hà Nội


Sinh viên dự buổi hội thảo về kỹ năng giao tiếp với người khác giới.

Sinh viên dự buổi hội thảo về kỹ năng giao tiếp với người khác giới.

Buổi hội thảo về kỹ năng giao tiếp với người khác giới dành cho sinh viên các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội diễn ra tối 9/4 tại Trường ĐH Thăng Long đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ các bạn sinh viên.

Hội thảo nhằm giúp SV hiểu rõ được tầm quan trọng của kĩ năng mềm bổ ích và cần thiết này cũng như vận dụng được những quy luật tâm lý khi giao tiếp.

Hội thảo do CLB kỹ năng kinh doanh Boss – TLU, ĐH Thăng Long tổ chức với khách mời là hai thạc sĩ tâm lý Nguyễn Huy Hoàng và Lê Thanh Lưu đến từ Tâm Việt Group.

Tại hội thảo, thạc sĩ Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ với các bạn SV về những triết lý sống thú vị và bổ ích. Triết lý đặc biệt được các bạn SV tâm đắc là: “Không tiến thì biến, không nhất thì mất, không chịu khó thì khó chịu: vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, tự tin giao tiếp thể hiện mình”.

“Cách duy nhất để học kỹ năng là thực hành, giao tiếp cũng như vậy, phải tập luyện, trải nghiệm, tạo thành thói quen và phản xạ”; “mọi người luôn có nhu cầu cần chia sẻ đặc biệt là nữ giới, vì thế chúng ta cần phải học cách lắng nghe người khác”; “khi giao tiếp, nên sử dụng tổng lực cả hai yếu tố phi ngôn từ và ngôn từ”…, các bí quyết giao tiếp Ths. Hoàng “bật mí” được SV hứng thú ghi chép lại.

Phần hai của buổi hội thảo, Ths. Lê Thanh Lưu tặng cho các bạn bí quyết “Tam giác vàng” trong giao tiếp là: cười, khen, hỏi và lắng nghe. Thế giới thay đổi luôn bắt ta phải thay đổi, tuy nhiên dù trong hoàn cảnh nào cũng cần phải tạo cho mình môi trường giao tiếp vui vẻ, cởi mở, tích cực từ đó công việc mới hiệu quả.

Cuối chương trình, nhiều tình huống thử thách sự khéo léo của SV trong giao tiếp và xử lý vấn đề cũng như việc vận dụng những quy luật tâm lý trong giao tiếp với người khác giới được đưa ra. Những câu hỏi thắc mắc từ phía khán giả cũng được giải đáp nhiệt tình.

Tin, ảnhĐinh Anh

Theo DânTrí

Tin đăng bởi: , Đã có: 4.150 lượt đọc

Leave a comment