Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Tin trong trường » Giới thiệu Đại học Thăng Long

Giới thiệu Đại học Thăng Long

ĐẠI HỌC THĂNG LONG

Từ ngày thành lập cho đến nay, Trường đã hết sức trung thành với mục tiêu không vì lợi nhuận. Chính vì vậy mà Trường đã được sự giúp đỡ vô tư của Trường Đại học quản lý Paris về học bổng cũng như về học thuật, hay sự giúp đỡ về tài chính của một số tổ chức phi chính phủ. Và có lẽ cũng do đó mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chuyển đổi đầu tiên Trường Đại học dân lập Thăng Long trong 19 trường Đại học dân lập trên cả nước, thành Trường Đại học Thăng Long phi lợi nhuận.

Trường Đại học Thăng Long tin tưởng rằng, với mục tiêu không vì lợi nhuận, Trường sẽ phát triển tốt, vững vàng trong tương lai và sẽ có những đóng góp tích cực vào việc xây dựng một xã hội công bằng cho mọi công dân muốn thăng tiến bằng con đường học tập.

Địa chỉ: Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
Tel: (84-4) 38 58 73 46
Fax: (84-4) 35 63 67 75
Website : www.thanglong.edu.vn
Đại học Thăng Long là trường ngoài công lập đào tạo bậc đại học đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập năm 1988 theo Quyết định số 1687/KH-TV ngày 15/12/1988 của Bộ Đại học, Trung học chuyên nghiệp và Dạy nghề, với tên gọi lúc đầu là Trung tâm Đại học Dân lập Thăng Long.
Theo Quyết định số 441/Tg của Thủ tướng Chính phủ ngày 09/08/1994, Trung tâm Đại học Dân lập Thăng Long trở thành Trường Đại học Dân lập Thăng Long.
Theo Quyết định số 1888/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/12/2007, Trường Đại học Dân lập Thăng Long chuyển sang loại hình Trường Đại học Tư thục và mang tên là Trường Đại học Thăng Long.
Văn bằng của Trường nằm trong Hệ thống văn bằng Quốc gia.
Tầm nhìn và sứ mạng
Đào tạo sinh viên ở bậc Đại học và sau Đại học với chất lượng tốt nhằm đáp ứng yêu cầu nhân lực có tri thức của xã hội, đóng góp hiệu quả vào chiến lược công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Tạo điều kiện cho sinh viên, trong khung cảnh toàn cầu hóa giáo dục đã đào tạo ban đầu ở trường, được di chuyển tới những trường đại học tiên tiến trên thế giới để học tập tiếp hay nghiên cứu và thực tập qua các ký kết hợp tác và trao đổi sinh viên với những trường đại học nước ngoài. Phấn đấu dần dần tạo ra cho trường và xã hội một đội ngũ khoa học có năng lực nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn, biết làm việc hợp tác với các trường và viện nghiên cứu trong và ngoài nước để đạt hiệu quả tốt.Triển khai nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng giảng dạy và gắn kết chặt chẽ nhà trường với thực tế kinh tế xã hội. Xây dựng trường trở thành một trung tâm văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ.
Phương châm thực hiện sứ mạng
Trường Đại học Thăng Long hoạt động trên nguyên tắc không vì mục tiêu chia lợi nhuận, tạo một môi trường giáo dục lành mạnh, tôn trọng tính trung thực tình yêu thương và tinh thần hợp tác.
Hiến chương:
– Giáo dục đại học có chất lượng.
– Phương pháp dạy và học phù hợp cho cá nhân.
– Theo dõi và quản lý học tập có hiệu quả.
– Ban lãnh đạo lắng nghe nguyện vọng và nhu cầu.
– Tất cả cho một nền học vấn hội nhập với quốc tế, làm nảy nở tài năng mỗi con người và phục vụ thị trường lao động.

Học chế tín chỉ:
Trường Đại học Thăng Long là một trong những trường đầu tiên của Việt Nam áp dụng chương trình đào tạo theo tín chỉ. Theo học chế này, sinh viên chủ động sắp xếp kế hoạch học tập phù hợp với khả năng và điều kiện cá nhân trong khuôn khổ chương trình từng ngành. Sinh viên có nhiều thuận lợi khi chuyển ngành học hoặc học nhiều ngành của Trường. Sinh viên giỏi có thể ra trường với thời gian ngắn nhất.
Chương trình đào tạo
Trường nghiên cứu áp dụng và đưa vào giảng dạy rất nhiều phương pháp gắn liền với thực tế nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo. Vì vậy, mọi sinh viên đều được học rất nhiều môn học hỗ trợ kỹ năng mềm như: kỹ năng lãnh đạo, văn hóa doanh nghiệp và đạo đức kinh doanh, đồ họa truyền thông, PR…
Trong quá trình học tập, sinh viên còn có cơ hội đối thoại trực tiếp với giảng viên và các cán bộ trong trường để nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình thông qua các buổi tọa đàm được tổ chức hàng tháng.
Chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên để phù hợp với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và nhu cầu xã hội.
Không những thế, chuyện học tập và tổ chức các kỳ thi được tiến hành rất nghiêm túc, theo đúng tinh thần “ Học thật, thi thật ”.
Chương trình đào tạo được xây dựng thành công theo hướng tín chỉ và liên ngành. Mỗi học phần đều xác định rõ điều kiện tiên quyết, có nhiều học phần tự chọn phù hợp với thực tế đa dạng của sinh viên và nhu cầu đa dạng của xã hội.
Chương trình học mềm dẻo, nhiều môn học có tính cập nhật cao, tỷ lệ học tự lựa chọn cao (20-25% số tín chỉ ).
Các chương trình đào tạo hiện đại nhờ áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến trên thế giới.

Các ngành đào tạo
Nhóm ngành Toán – Tin học và Công nghệ
Toán – Tin ứng dụng
Khoa học máy tính (Công nghệ thông tin)
Mạng máy tính và viễn thông
Hệ thống thông tin quản lý (Tin quản lý)
Công nghệ tự động
Nhóm ngành Kinh tế và Quản lý
Kế toán
Tài chính – Ngân hàng
Quản trị kinh doanh (QT Doanh nghiệp, QT Marketing)
Quản lý bệnh viện
Nhóm ngành Ngoại ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Pháp
Tiếng Nhật
Tiếng Trung
Nhóm ngành Khoa học sức khỏe
Điều dưỡng
Y tế công cộng
Nhóm ngành Xã hội học và nhân văn
Công tác xã hội
Việt Nam học
Hội đồng quản trị
– GS.TS. Hoàng Xuân Sính (Chủ tịch)
– Ks. Trương Ngọc Kim (Phó Chủ tịch)
– Ths.Nguyễn Hữu Đăng
– Ths.Hoàng Xuân Mô
– TS. Phan Huy Phú
– GS.TS. Lâm Quang Thiệp
– GS.TS. Phạm Huy Dũng
– TS. Đặng Kim Nhung
– Ks. Thân Thế Sơn

Ban Giám hiệu
– Hiệu trưởng: TS. Lê Văn Một
– Hiệu phó: Thầy Nguyễn Hữu Đăng
– Hiệu phó: Thầy Đỗ Xuân Tùng

Đội ngũ giáo viên
Trong đội ngũ 155 giảng viên cơ hữu của trường có 17 giáo sư – tiến sĩ và 88 thạc sĩ. Ngoài ra, trong 119 giảng viên mời có 67 giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ.
Tất cả giảng viên của trường đều có thể sử dụng thành thạo tin học trong giảng dạy và có khả năng sử dụng ít nhất 1 ngoại ngữ trong giảng dạy và nghiên cứu.
Cơ cấu tổ chức

Hợp tác quốc tế
Hợp tác với Đại học Nice-Sophia Antipolis (CH Pháp) đào tạo Thạc sĩ Kinh doanh và Quản lý quốc tế, do Đại học Nice-Sophia Antipolis cấp bằng.
Hợp tác với Đại học Sprott-Shaw Degree College (Canada).
Hợp tác với Tổ chức Keieikai (Nhật Bản).
Hợp tác với Trung tâm nghiên cứu y học và quản lý chăm sóc sức khỏe Ritsumeikan (Nhật Bản).
Hợp tác với Hội KUE (Đức).

Giới thiệu cơ sở vật chất
Trường Đại học Thăng Long là một trong những trường có cơ sở vật chất được đầu tư thiết kế, xây dựng hiện đại vào bậc hàng đầu của Việt Nam.
Trường được xây dựng trên diện tích khuôn viên hơn 2,5 ha nằm dọc trục đường vành đai 3 thuộc địa phận Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội, gầnTrung tâm Hội nghị quốc gia và khu hành chính mới của thành phố.

Toàn thể trường là một khu liên hợp hiện đại bao gồm các hạng mục:
Nhà học chính
Nhà hành chính hiệu bộ
Nhà hội trường – giảng đường
Nhà thể thao – Thể chất
Nhà ăn – Câu lạc bộ
Khu căn hộ cao cấp cho GS
Vườn cây sinh thái
Quảng trường sinh viên
Các hạng mục công trình được kết nối bằng hệ thống đường giao thông thuận lợi xen lẫn các khoảng sân vườn, tiểu cảnh cây xanh. Toàn bộ các khối nhà trong trường được trang bị hệ thống điều hòa trung tâm với hệ thống điều khiển thông minh vận hành bằng máy tính.

Trường cũng trang bị hệ thống thông tin liên lạc và mạng máy tính theo tiêu chuẩn Châu Âu với gần 500 máy tính, hệ thống Server mạnh, đường truyền cáp quang đảm bảo một cách hoàn hảo cho các chương trình đào tạo từ xa và hội thảo trực tuyến.

Thư viện trường Thăng Long được trang bị hệ thống phần mềm quản lý Thư viện chuyên nghiệp. Toàn bộ hệ thống sách được mã hóa bằng tem từ và kiểm soát hoàn toàn tự động. Cổng an ninh Check in-out cho phép đảm bảo an ninh tốt nhất cho tài nguyên của Thư viện.
Việc kết nối dữ liệu với Thư viện Quốc gia và một số Thư viện trên thế giới cho phép người đọc có thể khai thác những nguồn tài nguyên rất lớn phục vụ công tác học tập và giảng dạy.

Nhà Thư viện:
Diện tích xây dựng: 800 m2
Tổng diện tích sàn : 3.200 m2
Bao gồm 4 tầng phân khu chức năng chuyên biệt
Tầng 1: Reception, phòng đọc
Tầng 2: Phòng đọc
Tầng 3: Thư viện điện tử
Tầng 4: Phòng học nhóm

Nằm ngay cạnh khối Hội trường là khu vực 2 Giảng đường. Với diện tích mỗi Giảng đường gần 350m2 đã đáp ứng được nhu cầu học tập cho gần 450 sinh viên trong những môn học cần tập trung số lượng lớn, điều này đặc biệt thích hợp với phương pháp đào tạo tín chỉ của trường.
Hệ thống chiếu sáng linh hoạt cùng với hệ thống âm thanh, hình ảnh hiện đại đã giúp cho việc giảng dạy và học tập trở nên vô cùng thú vị. Khu vực sảnh chính kết hợp với sân khấu ngoài trời đã trở thành sân chơi hấp dẫn cho các bạn trẻ sau những giờ học tập căng thẳng.

Nhà Giảng đường:
Diện tích xây dựng : 900 m2
Tổng diện tích sàn : 900 m2
Số giảng đường: 2 GĐ, Số chỗ mỗi GĐ: 220 chỗ
Nhà Hội trường:
Diện tích xây dựng : 1.100 m2
Tổng diện tích sàn: 1.100 m2
Số chỗ ngồi: 600 chỗ

Hội trường Trường Đại học Thăng Long là một điểm nhấn đầy tự hào của trường. Với hệ thống trang âm và thiết bị kỹ thuật hoàn hảo, hội trường có thể đáp ứng được mọi nhu cầu học tập, giảng dạy hoạt động ngoại khóa. Hệ thống truyền thông băng thông rộng cho phép truyền hình, hội thảo trực tuyến chuẩn HDTV
Ngoài ra, hệ thống âm thanh biểu diễn chuyên nghiệp và hệ thống trình chiếu Projector với màn chiếu 300 inch cho phép tổ chức những chương trình biểu diễn lớn và chiếu phim chất lượng cao.

Nhà Học chính – Hiệu bộ:
Diện tích xây dựng: 3.000 m2
Tổng diện tích sàn : 25.000 m2
Tổng số phòng học: 66 phòng
Tổng số phòng làm việc: 64 phòng
Khối nhà Hiệu bộ 9 tầng là một tổ hợp bao gồm:
Các phòng quản lý, chức năng (Tầng 1,2)
Các phòng bộ môn ( Tầng 3,4,5 )
Phòng đào tạo trực tuyến và phòng Lab hóa sinh (Tầng 3)
Các phòng hội thảo chuyên đề và bảo vệ tốt nghiệp (Tầng 6)
Trung tâm tin học và nghiên cứu (Tầng 7)
Khu làm việc HĐQT và Hội đồng khoa học (Tầng 8)
Khu nhà ở cao cấp cho chuyên gia (Tầng 9)

Toàn bộ khu nhà được trang bị và quản lý bằng hệ thống tin học chuyên nghiệp, áp dụng các tiêu chuẩn mới nhất của thế giới đảm bảo tốt nhất cho các hoạt động của Trường.
Nhà học chính Trường Đại học Thăng Long là 1 khối nhà 7 tầng kiến trúc hiện đại, gồm 16 phòng học lớn diện tích 110m2 cho 90 sinh viên và 50 phòng học nhỏ diện tích 54 m2 cho 40 sinh viên. Tất cả các phòng đều được trang bị hệ thống máy chiếu chất lượng cao phục vụ giảng dạy và hệ thống điều hòa trung tâm. Trên các tầng bố trí các không gian nghỉ và học nhóm tại các sảnh giữa để đáp ứng tốt nhu cầu của sinh viên.

Ngay từ những ngày đầu khi bắt đầu xây dựng cơ sở mới, Ban lãnh đạo Trường đã xác định tầm quan trọng hàng đầu là công tác thiết kế. Chính vì vậy nhà trường cùng đội ngũ chuyên gia đã tham quan, học hỏi rất nhiều các trường Đại học lớn tại các nước có nền giáo dục tiên tiến.
Trên cơ sở những kinh nghiệm quý báu đó, cơ sở vật chất của trường đã được thiết kế, thi công với chất lượng cao, văn minh và hiện đại.
Cơ sở của trường hiện nay không những đáp ứng được yêu cầu đào tạo giáo dục của Trường mà còn phù hợp được với những nền giáo dục tiên tiến đòi hỏi tiêu chuẩn cao về cơ cở vật chất. Điều này giúp Trường có cơ hội và khả năng hợp tác quốc tế rộng rãi. Trên thực tế trường đã nhận được sự đánh giá cao của các đối tác trong nước và quốc tế.

Do yêu cầu hợp tác giáo dục ngày càng lớn, Trường đã đầu tư xây dựng 18 phòng ở cao cấp với 36 giường trên tầng 9 Nhà hiệu bộ. Các phòng được trang bị nội thất đạt chuẩn khách sạn 4 sao. Ngoài ra còn có hệ thống bếp ăn và phòng tập đa năng cao cấp cùng tầng giúp cho các giáo sư nước ngoài đến giảng dạy tại trường có điều kiện sinh hoạt tốt nhất.

Nhà ăn của Trường quy mô 3 tầng, 1400 m2 sàn phục vụ cùng lúc 800 sinh viên đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và tiêu chuẩn vệ sinh. Tầng 3 Nhà ăn là quán cafe UNI sang trọng phục vụ cán bộ, giáo viên và sinh viên.

Đẩy mạnh mục tiêu giáo dục toàn diện Tri thức – Thể chất -Tinh thần, Trường đã đầu tư xây dựng một khu thể thao hiện đại gồm 1 sân bóng rổ, 2 sân cầu lông, 1 sân bóng chuyền, 1 đường chạy 50m 4 làn, 1 phòng bóng bàn, 1 phòng tập trong nhà đa năng dành cho các môn thể dục hình thể. Ngoài ra còn có khu thay quần áo và tắm nước nóng cho vận động viên với các trang thiết bị hiện đại. Trong khu thể thao còn có 5 cửa hàng phục vụ các nhu cầu mua sắm thiết yếu của sinh viên.
Các câu lạc bộ:
Câu lạc bộ bóng rổ
Câu lạc bộ Karate
Câu lạc bộ cầu lông, bóng bàn
Câu lạc bộ Thiếu lâm
Câu lạc bộ Vĩnh xuân
Câu lạc bộ Bình định
Câu lạc bộ Thái cực quyền
Câu lạc bộ Thiền dưỡng sinh
Câu lạc bộ Khiêu vũ thể thao
Câu lạc bộ Hiphop
Câu lạc bộ Taekondo
Câu lạc bộ Tiếng Anh
Câu lạc bộ Tiếng Nhật
Câu lạc bộ Marketting
Câu lạc bộ kỹ năng kinh doanh
Câu lạc bộ tình nguyện
Câu lạc bộ đội tuyển SIFE
Câu lạc bộ âm nhạc, ghita
Nhóm BEDPAN

Nguồn: www.thanglong.edu.vn

Tin đăng bởi: , Đã có: 4.129 lượt đọc

Leave a comment