Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Tin hoạt động sinh viên, Tin trong trường » Hội thảo phát triển ứng dụng của Google tại ĐH Thăng Long

Hội thảo phát triển ứng dụng của Google tại ĐH Thăng Long

Chủ Nhật vừa qua tại phòng họp Thư viện ĐH Thăng Long đã có một buổi giao lưu thân mật giữa sinh viên – cựu sinh viên Thăng Long trong lĩnh vực Công nghệ thông tin về chủ đề phát triển ứng dụng của Google tại ĐH Thăng Long: GTUG (Google Technology User Group)

Anh Thắng - sinh viên T13 giới thiệu về GTUG

Anh Thắng - sinh viên T13 giới thiệu về GTUG

GTUG (Google Technology User Group) là mạng lưới các nhóm nhà phát triển yêu thích công nghệ của Google, được thành lập với sự hỗ trợ từ Google trên cơ sở tự nguyện, nhằm cùng nghiên cứu, chia sẻ các kiến thức và kỹ năng phát triển ứng dụng dựa trên công nghệ hoặc theo các đề xuất Google đưa ra.

Tại Việt Nam, hai mạng xã hội Cyworld.vn và Mimo.vn là hai tổ chức đầu tiên mang đến các cơ hội phát triển dự án có giá trị ứng dụng cao tới các thành viên của GTUG. Cyworld.vn là tổ chức tiên phong trong việc sử dụng các công nghệ của Google vào từng dịch vụ cụ thể như: bản đồ ảnh (Google Map), liên kết với You Tube và Picasa, gần đây nhất là các ứng dụng game trên nền Open Social. Cũng giống như Cyworld.vn, Mimo.vn là một mạng xã hội tuy mới ra mắt nhưng đã có rất nhiều tính năng và có kiến trúc mở. Mimo khuyến khích cộng đồng GTUG phát triển các ứng dụng cho trình duyệt Chrome và hệ điều hành di động Android sử dụng các API của Mimo.

Gần đây nhất, vào ngày 10 tháng 4 năm 2010, tại Đại học Thăng Long, một cuộc hội thảo giới thiệu về công nghệ của Google cũng như GTUG Việt Nam đã được tổ chức với sự tham gia của Bộ môn Công nghệ thông tin – Đại học Thăng Long, đại diện của GTUG Việt Nam, hai mạng xã hội Cyworld.vn và Mimo.vn, đặc biệt là sự có mặt của rất đông các bạn sinh viên. Buổi hội thảo đã mở ra một chương trình hợp tác lâu dài giữa GTUG và Đại học Thăng Long. Khi tham gia GTUG, các sinh viên của trường sẽ có cơ hội thực hiện các dự án sử dụng công nghệ của tương lai, có giá trị thực tiễn cao; nhận hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia đầu ngành từ Google, Cyworld và Mimo; chứng nhận thực tập tại các công ty trong hệ thống GTUG Việt Nam; sử dụng trực tiếp thành quả nghiên cứu cho khóa luận hoặc đề tài tốt nghiệp; cơ hội việc làm cao sau khi ra trường; nhận chứng chỉ Google Qualified Developer dành cho các thành viên đủ tiêu chuẩn…

gtug_tlu

Hiện tại GTUG đã có mặt tại 47 quốc gia với 126 nhóm khác nhau. Tại Việt Nam, được sự khuyến khích, hỗ trợ của Google cùng với sự đóng góp nhân lực và cam kết tài trợ của hai mạng xã hội Cyworld.vn và Mimo.vn, chương trình hợp tác giữa GTUG với Đại học Thăng Long chính là nền tảng cho các hoạt động của GTUG tại Việt Nam và chính thức đưa Việt Nam vào bản đồ GTUG toàn cầu.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

thumb_flex-1271001626619422_file

Anh Quỳnh - sinh viên Toán tin K15 nói về các công nghệ của google được ứng dụng trên mạng xã hội cyworld.vn

thumb_flex-1271002464260652_file

thumb_flex-1271001842764709_file

Các cựu sinh viên Thăng Long hiện đang làm tại cyworld.vn và mimo.vn

Các cựu sinh viên Thăng Long hiện đang làm tại cyworld.vn và mimo.vn

Để tham gia vào GTUG tại Việt Nam và ĐH Thăng Long, xin liên hệ cô Nga: ngamt@thanglong.edu.vn

Tin đăng bởi: , Đã có: 6.735 lượt đọc

2 Responses to " Hội thảo phát triển ứng dụng của Google tại ĐH Thăng Long "

  1. xman viết:

    hay quá, mỗi tội mình kô có cơ hội đc ngồi xem thuyết trình như nào 🙂

  2. Cảm xúc rất lạ khi quay lại về trường. Mình thực sự ngỡ ngàng trước sự thay đổi về cơ sở vật chất của trường. Chỉ có một điều không thay đổi là sự nhiệt tình của thầy cô vẫn như hồi mình đi học.

Leave a comment