Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Tin trong trường » Sinh viên Thăng Long đạt giải ba cuộc thi khởi nghiệp 2009

Sinh viên Thăng Long đạt giải ba cuộc thi khởi nghiệp 2009

SINH VIÊN THĂNG LONG ĐẠT GIẢI CUỘC THI KHỞI NGHIỆP 2009

khoinghiep_02

Bạn Hồ Thị Ngọc Anh đoạt giải ba cuộc thi khởi nghiệp 2009


Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp là một cuộc thi nhằm khuyến khích sự sáng tạo trong sinh viên thông qua các ý tưởng kinh doanh. Đến nay cuộc thi đã trải qua chặng đường 7 năm. Cuộc thi khởi nghiệp 2009 do Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) phối hợp Bộ Ngoại giao và T.Ư Đoàn tổ chức. Chương trình năm nay còn có các khóa tư vấn, đào tạo hỗ trợ khởi nghiệp; giao lưu giữa sinh viên và các doanh nhân thành đạt; ngày hội khởi nghiệp, sàn giao dịch ý tưởng và hội chợ ý tưởng kinh doanh sáng tạo… nhằm bổ sung kiến thức kinh doanh, hỗ trợ kinh nghiệm khởi nghiệp, lập nghiệp cho sinh viên.

Cuộc thi khởi nghiệp 2009 có 153 dự án của sinh viên ở 30 tỉnh, thành trên cả nước tham gia. Cuối cùng, 6 dự án xuất sắc lọt vào vòng chung kết trong đó có 5 dự án  của sinh viên trường Đại học Ngoại Thương và một dự án của sinh viên Thăng Long.

Kết quả chung cuộc, giải nhất được trao cho dự án “Công ty TNHH Góc nhìn mới 80s” của nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương. BTC cũng trao 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các dự án khác.

Dự án của sinh viên Thăng Long đã đạt giải ba. Đó là ý tưởng của bạn Hồ Thị Ngọc Anh, mã sinh viên A09355, lớp QB19c1, chuyên ngành Tài chính ngân hàng. Ngọc Anh đã có ý tưởng thành lập công ty TNHH Hương Việt chuyên đi vào sản xuất các loại tinh dầu mang đặc trưng của người Việt Nam. Dự án được hội đồng thẩm định đánh giá là khá dũng cảm vì đây là một lĩnh vực không dễ thực hiện. Bạn bè của Ngọc Anh cho biết, bạn đã say mê tìm hiểu về lĩnh vực này và dự định trong tương lai sẽ đưa ý tưởng đó trở thành hiện thực.


khoinghiep_01

Nụ cười rạng rỡ của người chiến thắng


Lễ trao giải diễn ra ngày 29.11 với sự có mặt của Phó Chủ Tịch nước Nguyễn Thị Doan và được truyền hình trực tiếp trên VTV1. Đây là một thông tin rất vui gửi đến các bạn sinh viên Thăng Long.  Xin chúc mừng Ngọc Anh và chúc Ngọc Anh sẽ thành công với mơ ước khởi nghiệp của mình.

Sinh viên Thăng Long có rất nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo. Vì vậy, hy vọng trong cuộc thi khởi nghiệp 2010, sẽ có nhiều bạn sinh viên Thăng Long tham dự và đạt giải cao như Hồ Thị Ngọc Anh.

Nguồn: thanglong.edu.vn

RedwinD

Tin đăng bởi: , Đã có: 2.751 lượt đọc

Leave a comment