Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Tin trong trường, Xã hội - Thế giới » [The Big Picture] Những bức ảnh đẹp trong năm 2009 (phần 1)

[The Big Picture] Những bức ảnh đẹp trong năm 2009 (phần 1)

Như vậy là năm 2009 đã sắp đi qua. Mọi người đang rộn ràng đón chờ Noel và năm mới 2010. Có thể nói năm 2009 là một năm có khá nhiều biến động và sự kiện. Từ việc nước Mỹ có vị tổng thống da màu đầu tiên, cuộc chiến Afghanistan, hàng loạt những đợt thiên tai do biến đổi khí hậu hay kỷ niệm 20 năm ngày bức tường Berlin sụp đổ… Mỗi bức ảnh trong bài viết này sẽ kể lại cho chúng ta một câu chuyện sống động về những sự kiện nổi bật đã xảy ra trong suốt một năm vừa qua. Mời các bạn cùng xem.

Barrack Obama đọc lời tuyên thệ nhậm chức tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 20/01/2009. Ông là vị tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ và là tổng thống da màu đầu tiên của đất nước này.

Một học sinh đang được tiêm vắc-xin phòng cúm AH1N1, loại virus đã gây nên một đại dịch cho thế giới.

Mặt trăng đang dần che khuất mặt trời, gần đạt tới đỉnh nhật thực toàn phần. Ảnh chụp tại tỉnh Hunan, Trung Quốc vào ngày 22/07/2009.

Một người đàn ông đi dưới bầu trời màu đỏ ở Sydney vào ngày 23/09/2009. Cơn bão bụi này đã khiến giao thông tại các thành phố bị ảnh hưởng ở Australia ngưng trệ, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, đặc biệt là người già và trẻ em.

Quân đội quốc gia Afghanistan chuẩn bị đạn dược cho những cuộc tập trận.

Những “người nhện” ở thủ đô Manila, Philippines trong trận bão Ondoy hồi cuối tháng 9/2009.

Một em bé Pakistan đang nằm ngủ bên dưới tấm mùng ngăn muỗi tại trại tị nạn Jalozai gần Peshawar, Pakistan. Cuộc chiến dai dẳng với các lực lượng phiến quân đã khiến người dân Pakistan sống trong cảnh lầm than.

Lễ duyệt binh kỷ niêm 60 ngày quốc khánh Trung Quốc 01/10/2009.

Bức tường được xây dựng dọc biên giới giữa Mỹ và Mexico để ngăn ngừa tình trạng nhập cư trái phép.

Aubrey Melton, 6 tháng tuổi đang với tay về phía thi hài của người cha, Josh Melton, người đã hy sinh tại chiến trường Afghanistan.

Các bạn có thể xem thêm các bức ảnh còn lại trong link nguồn bài viết này. Và hãy chờ đón xem những phần tiếp theo. Xin cảm ơn.

Nguồn: Boston.com

Tin đăng bởi: , Đã có: 5.708 lượt đọc

Tags: ,

Leave a comment