Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Tin trong trường » Thông báo khẩn về dịch cúm A H1N1 của Ban giám hiệu!

Thông báo khẩn về dịch cúm A H1N1 của Ban giám hiệu!

Sau đây là thông báo khẩn của Ban giám hiệu nhà trường về tình hình và các chú ý đối với dịch cúm H1N1 tại trường Thăng Long.

h1n1

Thông báo khẩn về  dịch cúm A H1N1

(Thông báo số 1)

Theo cô giáo Mai chủ  nhiệm lớp Y tế Công cộng K21 báo cáo, Hôm thứ  4 (16/9), trong lớp đã có 01 sinh viên bị sốt cao. Thứ 5 đi khám tại bệnh viện Bạch Mai. Sau khi làm xét nghiệm, bệnh viện kết luận sinh viên này đã bị cúm A H1N1. tối thứ 7, 19/9, bệnh viện đã thông báo về nhà trường và trung tâm y tế quận Hoàng Mai phường Đại Kim.

Sáng chủ nhật 20/9, trung tâm y tế quận Hoàng Mai, đội phòng chống dịch phường Đại Kim đã phối hợp với nhà trường phun thuốc phòng dịch cúm A H1N1 tại trường.

Căn cứ vào chỉ  đạo phòng chống dịch cúm A H1N1 của trung tâm y tế  quận và thành phố Hà nội, nhà trường yêu cầu toàn thể cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên thực hiện một số công việc cấp bách sau đây:

 1. Toàn bộ các sinh viên K21 lớp y tế công cộng (lớp cô Mai chủ nhiệm) tạm thời nghỉ học tại nhà, tự theo dõi sức khỏe đến hết ngày 27/9/2009. các sinh viên sẽ được bố trí học bù sau.
 2. các lớp học khác vẫn học bình thường. các sinh viên có hiện tượng sốt ho phải chủ động nghỉ học tại nhà, tự theo dõi sức khỏe tuyệt đối không được đi học. nếu thấy có hiện tượng cúm phải thông báo ngay cho thầy cô chủ nhiệm biết. Nếu đang học, nếu thấy có hiện tượng sốt, nhức đầu phải tới ngay trạm y tế để kiểm tra và hướng dẫn cách điều trị kịp thời.
 3. Cán bộ giảng viên, nhân viên sinh viên nên đeo khẩu trang phòng dịch khi đến trường. tuyệt đối không khạc nhổ bừa bãi. Thường xuyên rửa tay xà phòng và súc miệng nước muối.
 4. Toàn trường tạm thời không sử dụng điều hòa cho đến hết ngày 27/9/2009. Các phòng làm việc, lớp học mở cửa sổ thường xuyên để căn phòng được thông thoáng. Không sử dụng cầu thang máy để tránh lây nhiễm, trừ các công việc cần thiết.
 5. Các lớp ngoại khóa tạm nghỉ các hoạt động cho đến hết ngày 27/9/2009. Các giờ học môn GDTC trong phòng tạm thời thay bằng các môn học ngoài trời trong thời gian từ nay đến hết 27/9/2009.
 6. Tình hình diễn biến cúm A H1N1 còn diễn biến phức tạp, nhất là vào thời điểm nhập học cho K22 và mùa Đông sắp tới. Nhà trường yêu cầu toàn thể cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên nghiêm túc, bình tĩnh thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch cúm, thường xuyên theo dõi các thông báo về y tế của nhà trường để phòng chống dịch bệnh có hiệu quả.

Ban giám hiệu.

Tin đăng bởi: , Đã có: 3.726 lượt đọc

4 Responses to " Thông báo khẩn về dịch cúm A H1N1 của Ban giám hiệu! "

 1. tunglt viết:

  ơ 🙁 thế này thì em lại phải nghỉ học àh 🙁 em sốt mà không ho thì có được đi học không 🙁

 2. Đức Anh viết:

  nghe nói trường mình hiện tại đã có đến 10 mạng dính H1N1 rồi thì phải :-ss

 3. xitrum_hd viết:

  Theo thông tin của mình thì mới chỉ có 4 ^_^
  Hình như có 5 người nhiễm thì được nghỉ học thì phải….. :))

 4. bluerose viết:

  đến hôm nay thì tớ nghe nói đã là 6 người rồi 🙁
  hi vọng các bạn ấy nhanh khỏi, hic còn sốt virut nữa chứ ^^
  cứ thế này ngại đi học quá thể

Leave a comment