Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Tin trong trường » Thư viện Điện tử của trường ĐH Thăng Long chính thức hoạt động

Thư viện Điện tử của trường ĐH Thăng Long chính thức hoạt động

Sau một thời gian nâng, cấp cải tiến, xây dựng, cấu trúc lại toàn bộ, thì thư viện của sinh viên Thăng Long trước đây nay đã là Thư viện điện tử và kể từ ngày 8/12/2009 chính thức đi vào hoạt động.

12

THƯ VIỆN ĐẠI HỌC THĂNG LONG

Thư viện Đại học Thăng long –Từ truyền thống đến hiện đại – Từ thủ công đến tự động hoá.

Thư viện trường Đại học Thăng long được xem là trung tâm thông tin văn hóa, khoa học của Nhà trường được thành lập tháng 10 năm 2001. Tháng 9 năm 2007 đổi tên thành Phòng Tư liệu- Thư viện.

Trong nhiều năm liền Thư viện trường  hoạt động trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, sách vở, phòng đọc sinh viên chỉ vẻn vẹn có 70 chỗ ngồi, kho tàng phải di chuyển nhiều nơi.

Năm 2008, Trường Đại học Thăng Long chuyển sang địa điểm mới, Trường đã ưu tiên xây dựng đầu tiên tòa nhà Thư viện 4 tầng, tổng diện tích sàn 3.200m2, có vị thế và khuôn viên đẹp.

Để đáp ứng với yêu cầu sự nghiệp đổi mới của một trường Đại học đa ngành, tháng 9 năm 2009 Thư viện Trường tiếp tục được quan tâm của Hội đồng Quản trị, đầu tư kinh phí lắp đặt trang thiết bị nội thất, mua phần mềm, xây dựng Thư viện điện tử, chuẩn bị cơ sở dữ liệu và hàng trăm tên sách sẽ được bổ sung.

Từ nay, diện mạo thư viện của Trường Đại học Thăng long được hoàn toàn thay đổi, đã có một bước chuyển dài từ truyền thống đến hiện đại, từ thủ công đến tự động hoá. Có thể nói Thư viện Đại học Thăng Long là một trong những Thư viện đẹp và hiện đại nhất trong hệ thống thư viện các trường đại học Việt Nam.

Về cơ sở vật chất: Vốn tài liệu của Thư viện có khoảng 2.000 đầu sách với gần 5.000 bản sách báo, tạp chí, luận án, đang chuẩn bị cơ sở dữ liệu điện tử toàn văn (luận án, luận văn, giáo trình, bài giảng, đề tài NCKH…). Tài liệu của Thư viện được tổ chức sắp xếp theo khung phân loại mới. Bạn đọc tiếp cận trực tiếp với tài liệu. Các phòng đọc, phòng máy được nối mạng LAN và mạng internet. Thư viện mở cửa thông tầm các ngày trong tuần cả thứ 7 từ 7giờ 30 đến 18 giờ 00.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ Khai trương Thư viện điện tử ĐH Thăng Long:


Trước khi cắt băng khánh thành


Đại diện công ty Vapex tặng hoa Thư viện


Cắt băng khai trương Thư viện điện tử


Giám đốc Thư viện dẫn đòan khách đi thăm quan


Bữa tiệc nhẹ mừng ngày Khai trương


Hình ảnh Thư viện về đêmTin đăng bởi: , Đã có: 5.671 lượt đọc

Leave a comment