Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Xã hội - Thế giới » 5 em bé cấp cứu vì dị ứng sữa Dutch Lady

5 em bé cấp cứu vì dị ứng sữa Dutch Lady

Năm bé nhập viện cấp cứu do dị ứng sữa, trong đó một bé bị sốc phản vệ nguy hiểm tính mạng, một bé phải vào viện cấp cứu đến 2 lần.

Ngày 20/10, BS Vũ Quang Vinh, Phó phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM cho biết như trên.

Theo đó, từ ngày 9/10, 5 em bé từ 5 đến 13 tuổi đã phải nhập viện sau khi uống sữa Vivinal GOS của Dutch Lady với cùng triệu chứng mẩn ngứa, khó thở…

Riêng bé trai 13 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, nhập viện ngày 13/10 đã bị sốc phản vệ sau khi uống loại sữa trên được 15 phút. Bệnh nhi đã được cấp cứu trong trạng thái mệt, khó thở, tái môi, da toàn thân nổi ngứa mẩn đỏ.

Một trường hợp khác, bé gái 7 tuổi, ngụ quận 9 phải nhập viện đến hai lần để cấp cứu do sau khi về gia đình lại tiếp tục cho uống loại sữa nói trên. Bé gái này bị nổi mẩn đỏ trên da, phù mí mắt và thở khò khè.

Tất cả các bệnh nhi đều được xử lý bằng cách uống thuốc kháng dị ứng và xịt khí dung (đưa thuốc trực tiếp vào các hốc mũi, xoang, họng, thanh quản…). BS Vinh khẳng định cả 5 em bé bị dị ứng sữa trên đều ổn định và đã xuất viện.

Theo bác sĩ Vinh, thông thường trẻ em trong 3 tháng đầu đời rất dễ bị dị ứng với thành phần protein của sữa bò (chiếm khoảng 2%). Tuy nhiên, trường hợp trẻ có độ tuổi lớn như 5 trường hợp được điều trị dị ứng với sữa là rất hiếm gặp.

Được biết, nhãn hiệu sữa mà các trẻ em này uống là một dòng mới của hãng Dutch Lady.

Ngày 20/10, Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM đã làm việc với bệnh viện để tìm ra thành phần gây dị ứng trong sữa. Bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng đã báo cáo với Sở Y tế về những bệnh nhi bị dị ứng sữa nói trên.

“Dị ứng sữa làm cho trẻ nổi mề đay, phù thanh quản, phát cơn suyễn. Nếu bị nặng sẽ gây sốc phản vệ, rất dễ tử vong” – bác sĩ Vinh cho biết.

Ông Nguyễn Ngọc Kinh Luân, Trưởng phòng Đối ngoại của sữa Dutch Lady tại TP HCM xác nhận thông tin 5 trẻ em bị dị ứng với sữa của hãng được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 là có thật.

Tin đăng bởi: , Đã có: 2.606 lượt đọc

Leave a comment