Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Xã hội - Thế giới » Bão dữ giật cấp 13-14 đang tiến vào biển Đông

Bão dữ giật cấp 13-14 đang tiến vào biển Đông

Một cơn bão giật cấp 13-14 đang tiến vào đảo Lu-dông, Philippin. Các đài khí tượng khu vực đều khẳng định, trong khoảng 3 ngày tới cơn bão này sẽ vượt đảo vào biển Đông.

Ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết: Cơn bão mới có tên Lupit (ông Ác) với sức gió giật cấp 13-14 đang tiến thẳng vào đảo Lu-dông. Khi đến đây sức gió của nó sẽ giảm đi chút ít nhưng cũng sẽ gây nhiều tai họa khôn lường.

Các đài khí tượng khu vực của Hong Kong, Nhật Bản, Hoa Kỳ… vẫn đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ về đường đi của cơn bão này. Tuy nhiên, tất cả đều đưa ra nhận định chung: Sau khi quần thảo tại Philippin, bão Lupit sẽ vượt đảo vào đến biển Đông trong trong 3 ngày tới.

“Có 2 khả năng sẽ xảy ra khi cơn bão này vào đến đến biển Đông. Một, nó sẽ yếu đi sau khi vượt đảo. Hai, bão lại được tiếp sức bởi nước biển ấm trên 27 độ C ở biển Đông và sẽ mạnh lên, gây ra những diễn biến khó lường. Đến lãnh hải Việt Nam, nhiều khả năng bão sẽ đi sâu vào các vùng ven biển miền Trung” – ông Hải cho biết.

Được biết, đến khoảng chiều tối nay, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương sẽ phát đi thông tin chính thức về cơn bão này.

Tin đăng bởi: , Đã có: 2.249 lượt đọc

Leave a comment