Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Xã hội - Thế giới » Bão số 7 vừa tan, bão số 8 xuất hiện

Bão số 7 vừa tan, bão số 8 xuất hiện

Trong khi hoàn lưu bão số 7 còn gây mưa khắp miền Bắc, áp thấp nhiệt đới ngoài khơi Philippines đã mạnh lên thành bão và nhanh chóng tiến vào biển Đông.

Sáng nay, bão số 8 đã quét qua phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines) và tiến vào biển Đông với sức gió giật cấp 10. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong 24 giờ tới, bão di chuyển khá nhanh theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm.

Với tầm ảnh hưởng rộng và còn khả năng mạnh thêm, bão số 8 tiếp nối ngay sau bão số 7 tiến vào biển đông.

Với tầm ảnh hưởng rộng và còn khả năng mạnh thêm, bão số 8 tiếp nối ngay sau bão số 7 tiến vào biển đông.

Sáng 14/9, tâm bão nằm trên khu vực đông bắc biển Đông với sức gió giật tăng thêm một cấp. Tính từ tâm bão, vùng gió mạnh nguy hiểm từ cấp 6 trở lên có bán kính rộng tới 200 km. Trên đường đi của bão, vùng biển phía đông và bắc biển Đông có gió mạnh cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua giật cấp 11, sóng biển dâng cao.

Trong khi đó, bão số 7 đã khiến một người chết, một mất tích. Vào hồi 17h ngày 11/9 tố lốc cục bộ tại thôn Trại Mới (xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) làm đổ tường dài khoảng 3 mét vào cháu Bùi Văn Ngọc (8 tuổi) đang trên đường về nhà. Còn tại tỉnh Nam Định, chị Trần Thị Lan, cán bộ huyện Giao Thủy đi cùng đoàn khảo sát và kiểm tra của tỉnh Nam Định mất tích đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Ngoài ra, bão cũng gây thiệt hại tới nhiều diện tích hoa màu tại Thanh Hóa, Thái Bình, hai tỉnh nằm trên vùng tâm bão đi qua. Hai tàu cá của Thanh Hóa và một canô của Nam Định bị sóng biển đánh chìm.

Đến sáng nay, hoàn lưu bão số 7 vẫn gây mưa ở nhiều địa phương miền Bắc. Với lượng mưa không quá lớn, kéo dài và rải đều ở các tỉnh trong hơn một ngày, bão số 7 cũng góp phần xua tan thời tiết oi nóng kéo dài ở miền Bắc suốt nửa tháng qua.

Tin đăng bởi: , Đã có: 3.111 lượt đọc

Tags:

1 Response to " Bão số 7 vừa tan, bão số 8 xuất hiện "

  1. DungDH viết:

    Xong một bài viết!

    Comment này sẽ được gửi tới Quản trị chờ xét duyệt được đăng…

Leave a comment