Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Xã hội - Thế giới » Cây xăng gắn chip điện tử ở Kim Giang đong thiếu 5%

Cây xăng gắn chip điện tử ở Kim Giang đong thiếu 5%

Quá trình kiểm tra tại cây xăng bị gắn chip tại cửa hàng xăng dầu Kim Giang kết thúc lúc 17 giờ ngày 23/10. Kết quả ban đầu cho thấy sai số về dung tích gấp khoảng 10 lần cho phép.
Ngay sau khi quá trình kiểm tra tại cửa hàng xăng dầu Kim Giang kết thúc, ông Nguyễn Duy Bản, Đội phó đội quản lý thị trường số 12, cho biết: “Tuy chưa tính chính xác kết quả trung bình của nhiều lần đo nhưng có thể khẳng định sai số đồng hồ xấp xỉ -5%”. Thông tin này cũng được anh Nguyễn Trường Giang, cán bộ Chi cục đo lường chất lượng thành phố Hà Nội, thành viên đoàn thanh tra khẳng định.

Chip điện tử khiến khách hàng phải chịu thiệt khoảng 800 đồng mỗi lit xăng

Chip điện tử khiến khách hàng phải chịu thiệt khoảng 800 đồng mỗi lit xăng

Theo quy định hiện hành của Tổng cục Tiêu chuẩn và đo lường chất lượng, dung sai cho phép đối với đồng hồ đo dung tích trên cột bơm xăng nằm trong khoảng ± 0,5%. Như vậy, sai số xấp xỉ 5% gấp 10 lần cho phép. Kết quả này tương đương với việc mua 100 lít xăng tại cột bơm này, khách hàng coi như “mất không” khoảng 5 lít.

Nếu làm phép tính nhân lượng xăng được bán ra có thể lên tới hàng nghìn lít mỗi ngày tại cây xăng này nhân với đơn giá 15.200 đồng mỗi lít (trước ngày 24/10) và con số 5%, số tiền mà khách hàng bị “móc túi” tại cây xăng Kim Giang là không nhỏ.

Về chất lượng xăng, theo cán bộ đoàn kiểm tra cho biết: “Tạm thời đạt yêu cầu”. Tuy nhiên, các mẫu thử sẽ tiếp tục được phân tích của cơ quan chức năng. Hiện cửa hàng xăng dầu Kim Giang đã bị đình chỉ hoạt động để chờ kết luận và hướng xử lý của cơ quan công an và các ban ngành chức năng.

Tin đăng bởi: , Đã có: 3.769 lượt đọc

Leave a comment