Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Xã hội - Thế giới » ‘Cò’ sách giáo khoa tung hoành mùa khai trường

‘Cò’ sách giáo khoa tung hoành mùa khai trường

Sau khi sửa giá cuốn tiếng Việt lớp 1 tập 1 từ 10.700 đồng lên 40.700 đồng, “cò” sách trên phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội) tiếp tục dán tấm giấy mỏng ghi 43.000 đồng đè lên phần giá này.

Mùa khai trường, tình trạng sửa giá, lừa khách hàng diễn ra nhộn nhịp ngay trước cửa hàng sách và thiết bị giáo dục trên phố Lý Thường Kiệt. Nguồn cung cấp sách cho các “cò” sách này chính là những cửa hàng sách nhỏ bên đường.

Co-sach1

"Cò" sách bủa vây người có nhu cầu mua sách giáo khoa. Ảnh: Tiến Dũng.

Ngay khi khách đồng ý và nêu cách loại sách cần mua, các “cò” này chạy sang phía bên các cửa hàng đối diện và vài phút sau mang về các loại sách theo yêu cầu. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ sẽ thấy giá của những loại sách này đã được sửa lên cao gấp vài lần.

Chị Hương (phố Lò Đúc) cho biết, cách đây không lâu, chị vào hiệu sách này tìm cuốn bài tập nâng cao cho con nhưng không có. Vừa ra chỗ gửi xe thì hai phụ nữ trung niên đon đả hỏi cần sách gì sẽ tìm giúp. Chị vừa nói tên sách, hai người đã bảo đứng đó chờ và vài phút sau mang sách tới.

“Giá sách được sửa lên tới 75.000 đồng, trong khi giá của NXB chỉ là 15.000 đồng. Định không mua nhưng họ bảo đã mua hộ mình rồi, không thể đổi được nữa và bớt xuống còn 70.000 đồng. Chẳng muốn rắc rối nên đành bấm bụng mua”, chị Hương tâm sự.

Một phụ huynh đang mua sách của một
Một phụ huynh đang mua sách của một “cò” (áo đen). Ảnh: Tiến Dũng.

Theo tìm hiểu của VnExpress.net, sau khi sửa để đẩy giá thực của cuốn sách tiếng Việt lớp 1 tập 1 từ 10.700 đồng lên 40.700 đồng, cò sách đã dán tấm giấy mỏng đè lên phần giá này và ghi thành 43.000 đồng nhằm cho khách thấy “giá bán chỉ cao hơn giá gốc có vài nghìn”. Khi được hỏi, họ thường trấn an: “Bọn chị chỉ xin thêm có vài nghìn so với giá gốc thôi. Nếu em mua, chị bớt cho chút ít”….

Tin đăng bởi: , Đã có: 2.345 lượt đọc

Leave a comment