Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Xã hội - Thế giới » CUỘC THI “ƯƠM MẦM KINH DOANH”

CUỘC THI “ƯƠM MẦM KINH DOANH”


CUỘC THI “ƯƠM MẦM KINH DOANH”

 

DO SAGA KẾT HỢP VỚI HỘI SINH VIÊN ĐHQG HÀ NỘI TỔ CHỨC

 

Hà Nội, ngày 6 tháng 5 năm 2011

 

Mạng cộng đồng những người làm kinh doanh Saga kết hợp với Hội sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp dành cho sinh viên mang tên “Ươm mầm kinh doanh”. Cuộc thi là một sân chơi dành cho học sinh sinh viên các trường CĐ, ĐH trên địa bàn Hà Nội với mục đích tạo cơ hội chia sẻ nhận định, đánh giá, kiến thức, kinh nghiệm, tạo tiền đề phát triển sự nghiệp và kinh doanh của họ sau này…

 

Thể lệ cuộc thi

1. Đối tượng dự thi: sinh viên các trường Đại học (áp dụng cho tất cả các hệ đào tạo), Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, phổ thông trung học, các cá nhân dưới 25 tuổi có niềm đam mê với kinh doanh và khởi nghiệp tại Hà Nội.

2. Thời gian: 09 tuần

Vòng sơ loại : 4 Tuần đầu bắt đầu từ ngày 15/4/2011 đến 15/5/2011. Thi online thông qua website http://uommamkinhdoanh.saga.vn .

Vòng chung kết: 5 Tuần kể tiếp bắt đầu từ ngày công bố kết quả vòng loại cuộc thi.

3. Địa điểm: Hà Nội.

4. Hình thức dự thi: Cuộc thi được tiến hành theo hai giai đoạn.

ü      Giai đoạn 01 (Vòng sơ khảo): Diễn ra trong bốn tuần đầu. Thí sinh gửi bài dự thi của mình tại địa chỉ uommamkinhdoanh.saga.vn. Trong bài dự thi, thí sinh trình bày sơ lược ý tưởng về dự án khởi nghiệp của mình bằng văn bản với độ dài không quá 200 từ với tiêu đề ngắn gọn thể hiện nội dung chức của ý tưởng, ngoài ra gửi đính kèm kế hoạch ý định thực hiện nhằm thuyết phục nhà đầu tư thông qua văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào có thể tới ban giám khảo (thông tin này được BTC đảm bảo gữi bí mật và không sử dụng vào bất kỳ mục đích nào khác ngoài cuộc thi này. Bài dự thi (200 từ ngắn gọn) sẽ được đăng tải trên website uommamkinhdoanh.saga.vn và tại Facebook của cuộc thi facebook.com/uommamkinhdoanh. Sau bốn tuần, Ban giám khảo sẽ chọn ra 10 thí sinh có bài dự thi tốt nhất để bước vào giai đoạn 02 – vòng chung khảo của cuộc thi. Bên cạnh đó, 5 thí sinh có bài dự thi với lượng bình chọn cao nhất sẽ được đặc cách vào giai đoạn 02. Lượng bình chọn được tính bằng tổng bình chọn trên website chính thức của cuộc thi và lượt like tại Facebook của cuộc thi. Như vậy, kết thúc giai đoạn 01, sẽ có 15 thí sinh bước tiếp vào vòng chung khảo của cuộc thi.

ü      Giai đoạn 02 (Vòng chung khảo): Diễn ra trong năm tuần cuối. 15 thí sinh sẽ được phân thành 03 nhóm ngẫu nhiên (mỗi nhóm có 05 thành viên). Mỗi tuần, sẽ có một thử thách đặc biệt dành cho các nhóm đồng thời, sau mỗi tuần, sẽ có một nhóm phải chia tay với cuộc thi. Các nhóm sẽ phải phát triển các công việc có lien quan đến dự án khởi nghiệp của mình và tiến hành loại trực tiếp . Cuối cùng, sẽ còn lại một nhóm bước vào vòng chung kết từ đây các thí sinh trong nhóm sẽ đối đầu cùng BGK để dành chiến thắng.

5. Giải thưởng:

ü      Một giải thưởng duy nhất dành cho thí sinh thắng cuộc trị giá 30.000.000VND

ü      Các thí sinh vào vòng chung khảo sẽ được Ban Tổ chức tặng Giấy chứng nhận và Kỷ niệm chương.

 

Saga Việt Nam là website cộng đồng người làm kinh doanh tại Việt Nam, phát triển từ năm 2006 đến nay. Cộng đồng Saga Việt Nam đã thu hút những doanh nhân, sinh viên người học và nghiên cứu trong ngành kinh doanh với gần 200 ngàn thành viên đã đăng ký và con số này vẫn đang tiếp tục tăng nhanh.

 

Hiện nay, Saga Việt Nam đang từng bước xây dựng một môi trường trao đổi cởi mở, thân thiện, có tính tương tác cao của những người làm kinh doanh với định hướng trở thành Cộng đồng những người làm kinh doanh và yêu thích kinh doanh lớn nhất Việt Nam.

 

Ban tổ chức mong muốn cuộc thi sẽ là một sân chơi trí tuệ phù hợp để những sinh viên  năng động, sáng tạo có cơ hội thi đấu cọ xát, qua đó tự hoàn thiện bản thân và phát huy kiến thức cũng như điểm mạnh sẵn có.

 

Để biết thêm thông tin, xin mời truy cập http://uommamkinhdoanh.saga.vn

Hoặc liên hệ với Ms Đinh Hương Linh, số điện thoại: 04 3944 6509 hoặc 0163 668 7468, địa chỉ email: linh.dinhhuong@ipmedia.vn.

Tin đăng bởi: , Đã có: 6.963 lượt đọc

Leave a comment