Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Xã hội - Thế giới » Festival Sinh viên Thủ đô 2010

Festival Sinh viên Thủ đô 2010

Sáng nay 8-1 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội, Thành đoàn – Hội Sinh viên Hà Nội đã khai mạc Festival Sinh viên Thủ đô 2010.

Các sinh viên thực hiện bức tranh vẽ “Hà Nội mãi xanh”

Các sinh viên thực hiện bức tranh vẽ “Hà Nội mãi xanh”

Festival là một trong những hoạt động lớn của thanh niên, sinh viên Thủ đô đón chào 1.000 Thăng Long – Hà Nội và kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9-1-1950 – 9-1-2010). Festival diễn ra trong hai ngày, 8 và 9-1.

Tham gia Festival lần này có sự góp mặt của 60 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố với khoảng 40.000 lượt đoàn viên, sinh viên.

Ngay sau lễ khai mạc, bức tranh lớn nhất về Hà Nội có chủ đề “Hà Nội mãi xanh”. Lễ khai bút vẽ bức tranh lớn về Hà Nội mở đầu cho chuỗi hoạt động của Festival sinh viên Thủ đô năm 2010. Hơn 100 sinh viên của 4 trường Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kiến Trúc và Đại học sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã tham gia vẽ bức tranh với chủ đề “Hà Nội mãi xanh” có kích thước 1,5 x 60m. Bức tranh thể hiện tình yêu của sinh viên đối với Thủ đô 1000 năm tuổi. Đồng thời qua bức tranh, lớp sinh viên Thủ đô ngày nay muốn gửi tới một thông điệp: “Tuổi trẻ Thủ đô chung tay giữ gìn Hà Nội luôn xanh – sạch – đẹp, xứng đáng với danh hiệu Thành phố vì hòa bình”.

Chiều và tối nay (8/1), Festival sẽ tiếp tục chuỗi hoạt động tiêu biểu như: Hội trại “Sức trẻ ngàn năm”, Cuộc thi Thời trang “Sáng tạo không giới hạn”, Chung khảo Hội thi “Sinh viên Thủ đô tài năng thanh lịch”…

Ngày 9/1 sẽ tiếp tục diễn ra các sự kiện: Triển lãm “Trí tuệ trẻ Thủ đô”, Tọa đàm “Có một việc làm như mong muốn”, Liên hoan Ẩm thực “Hà Nội xưa và nay”… trong đó hoạt động Tọa đàm “Có một việc làm như mong muốn” là điểm nhấn của chương trình với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà lãnh đạo, quản lý lao động và các doanh nghiệp thành đạt nhằm chia sẻ kinh nghiệm, nêu lên những yêu cầu và định hướng những kỹ năng cần thiết để sinh viên dễ dàng có một việc làm và nhanh chóng bắt nhịp với công việc trong tương lai. Cũng thông qua buổi tọa đàm các bạn sinh viên, đối tượng quan tâm của các cấp các ngành sẽ nói lên những tâm tư nguyện vọng của mình, mong muốn đối với các nhà quản lý, các cấp, ngành và toàn xã hội.

Được biết, đây là năm đầu tiên Hà Nội tổ chức Festival cho thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thể hiện trí tuệ, sự năng động của sinh viên Thủ đô thời đại mới, khơi dậy tiềm năng sáng tạo, thể hiện tình đoàn kết trong việc nâng cao trí tuệ, nét thanh lịch, hào hoa vốn có của sinh viên Hà Nội.
Nguồn: VOVNEWS.VN
HuongMT

Tin đăng bởi: , Đã có: 3.971 lượt đọc

Leave a comment