Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Xã hội - Thế giới » Không khí lạnh làm giảm nhiệt miền Bắc

Không khí lạnh làm giảm nhiệt miền Bắc

Sáng nay, không khí lạnh đã tràn đến Bắc Bộ gây mưa to, một số nơi có dông, nhiệt độ trung bình giảm 5-6 độ C. Dự báo, ngày mai khu vực này sẽ chỉ có mưa nhỏ vào sáng sớm, sau đó trời nắng.

Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ cho biết, trước khi không khí lạnh tràn về, miền Bắc trải qua 2 ngày cuối tuần oi bức, nắng nóng cục bộ đã xảy ra ở nhiều nơi. Như Hà Nội hôm qua nóng xấp xỉ 37 độ C.

Nền nhiệt độ miền Bắc đang cao, gặp phải không khí lạnh tràn về đã gây ra một số hình thái thời tiết nguy hiểm như mưa dông, sấm sét. Mưa đã kéo nhiệt độ khu vực này xuống thấp, như Hà Nội chỉ còn 29 độ C.

troimua
Sớm mai, Hà Nội chỉ còn mưa nhỏ. Ảnh minh họa của Hoàng Hà.

Dự báo, đêm nay và sớm mai, miền Bắc tiếp tục có mưa, nhưng cường độ giảm dần, nhiệt độ dao động 22-29 độ C. 2 ngày kế tiếp, không khí lạnh suy yếu, trời nắng 34 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ trong 3 ngày tới trời mưa và dông, nền nhiệt 24-32 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay nắng nóng (cao nhất 35 độ C), chiều tối mưa rào. 3 ngày kế tiếp, khu vực này mưa nhiều hơn, nền nhiệt giảm còn 23-32 độ C.

Tin đăng bởi: , Đã có: 2.534 lượt đọc

Leave a comment