Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Xã hội - Thế giới » Lập -danh sách đen- thí sinh dùng giấy báo điểm giả

Lập -danh sách đen- thí sinh dùng giấy báo điểm giả

Trước tình trạng sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi giả để xét tuyển nguyện vọng 2, 3, Thứ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận vừa yêu cầu các trường lập danh sách những thí sinh này gửi về Bộ để xử lý theo quy định.

Đối chiếu để phát hiện thí sinh giạn lận trong phòng thi

Đối chiếu để phát hiện thí sinh giạn lận trong phòng thi

Theo Thứ trưởng Phạm Vũ Luận, báo cáo của một số trường đại học, cao đẳng cho thấy, trong đợt xét tuyển NV2 vừa qua đã có một số thí sinh sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi giả để đăng ký xét tuyển vào các trường và đã bị phát hiện.

Bộ Giáo dục yêu cầu các trường thực hiện việc xét tuyển NV2, NV3 cần kiểm tra kỹ hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh, kết hợp với việc sử dụng chương trình máy tính tuyển sinh và dữ liệu kết quả thi toàn quốc đã được đưa lên mạng của Bộ để phát hiện tất cả các trường hợp thí sinh gian lận sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi giả để đăng ký xét tuyển.

“Các trường loại khỏi danh sách trúng tuyển nếu thí sinh sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi giả và lập danh sách những thí sinh này gửi về Bộ để xử lý nghiêm túc theo đúng quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành”, ông Luận cho biết thêm.

Trước đó, một số trường đại học tại TP HCM đã phát hiện hàng trăm thí sinh gian lận giấy báo điểm. Những giấy báo điểm này được scan hoặc photo thành nhiều bản sau đó đóng dấu giả vào bản copy để gửi cho nhiều trường. Cũng có phiếu được xác minh là hoàn toàn không do trường nào cấp, số báo danh cũng như tên thí sinh đều không nằm trong danh sách đã dự thi trong đợt thi đại học vừa qua.

Đây là “chiêu thức” của thí sinh để tăng cơ hội được xét tuyển vào các trường. Theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, những thí sinh rớt nguyện vọng 1 chỉ được cấp một giấy báo điểm để xét tuyển vào một trường đại học hoặc cao đẳng.

Tin đăng bởi: , Đã có: 3.078 lượt đọc

Leave a comment