Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Xã hội - Thế giới » Nhộn nhịp ngày Tết Độc lập

Nhộn nhịp ngày Tết Độc lập

Ngày Quốc khánh 2/9 cũng là ngày Bác đi xa. Cứ đến dịp này, hàng ngàn người con nước Việt lại hướng mình về Lăng Bác, tưởng nhớ những công lao to lớn của Người.

8h sáng, từng đoàn người đã nối đuôi nhau vào Lăng viếng Bác. Mọi con đường quanh khu vực Lăng đều trở nên đông đúc lạ thường. Hàng ngàn người và phương tiện chen chân tiến về khu vực quảng trường. Người lớn, trẻ nhỏ, chủ yếu đến từ các tỉnh và khu vực lân cận háo hức, nhanh chân theo dòng người vào Lăng.
Anh Ngô Đức Minh (La Khê, Hà Đông) dẫn cả gia đình đến viếng Lăng, tâm sự: “Năm nào nhà tôi vào viếng Lăng Bác dịp 2/9. Mỗi lần cho con đi, chúng tôi đều nhắc nhở, kể cho con về tấm gương và công lao to lớn của Bác Hồ.”

Giao thông hỗn loại tại ngã tư Lê Hồng Phong

Giao thông hỗn loại tại ngã tư Lê Hồng Phong - Chu Văn An

Hơn 9h sáng, hàng ngàn người vẫn tiếp tục đổ về Lăng khiến khu vực này rơi vào tình trạng ách tắc nghiêm trọng. Tại các ngã tư liền kề như ngã tư Ngọc Hà – Đội Cấn – Lê Hồng Phong, ngã tư Chu Văn An – Lê Hồng Phong, các phương tiện phải đứng chôn chân cả tiếng đồng hồ. Vỉa hè các tuyến phố quanh đó đều biến thành bãi trông xe, người đi bộ tràn xuống lòng đường khiến ách tắc càng trở nên nghiêm trọng.

Tại các ngã tư trên và dọc các tuyến phòng quanh khu vực Lăng Bác, có mặt hàng trăm chiến sỹ CSGT, TTGT, lực lượng tự quản các phường và cả các thanh niên tình nguyện tham gia phân luồng, hướng dẫn các phương tiện, giao thông.

Khu vui chơi 7h sáng đã có khách
Ngày hôm nay, các khu vui chơi, giải trí trong nội thành đều phải “căng mình” phục vụ du khách. Nhận định được lượng du khách sẽ tăng đột biến, các khu vui chơi đều chuẩn bị rất kỹ công tác phục vụ sẵn sàng đón khách.

Cổng công viên kín người

Cổng công viên kín người

Thu hút đông du khách nhất trong ngày này vẫn là vườn thú Hà Nội. Hơn 7h sáng, những chiếc thuyền con vịt đã dập dềnh trên mặt hồ. Dòng người đổ về vườn thú ngày càng đông, chủ yếu là các em nhỏ được bố mẹ cho đi chơi.
Quầy bán vé phải mở cả 3 cửa mới kịp phục vụ khách. Thậm chí gần trưa, một chiếc bàn được kê thêm bên ngoài để tăng cường cho việc bán vé. Tuy nhiên, ùn tắc cục bộ cũng đã diễn ra ở khu vực phía trước cả 2 cổng vào vườn thú.

Rạp chiếu phim hút khách

Rạp chiếu phim hút khách

Công viên Thống Nhất cũng là một nơi được các bậc phụ huynh lựa chọn để đưa con em mình đi chơi. Song do thành phố đang tiến hành cải tạo cảnh quan công viên nên không gian lộn xộn bên trong khiến điểm này không thu hút khách như mọi năm.
Chỉ có một ngày nghỉ lễ Quốc khánh, nên nhiều người dân thủ đô tranh thủ đi mua sắm cho gia đình mình những vật dụng cần thiết. Các cửa hàng, siêu thị nắm bắt cơ hội “vàng” tung ra hàng loạt các chiêu khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng.

Các cửa hàng, siêu thị thi nhau khuyến mãi.

Tại hai trung tâm mua sắm lớn là siêu thị Big C và siêu thị điện máy Pico Plaza, những nhân viên ở đây cho biết, từ chiều 1/9, lượng khách đến mua hàng tăng đột biến. Bãi xe tại các siêu thị chật kín, các vỉa hè cũng được tận dụng để hỗ trợ khách mua hàng gửi phương tiện.
Bên cạnh các trung tâm mua sắm, các rạp chiếu phim cũng hút khách, nhiều nơi rơi vào tình trạng “cháy” vé. Sáng nay, hàng trăm người xếp thành hàng dài chờ vào mua vé tại trung tâm chiếu phim Quốc gia. Chen chân trong đám đông xếp hàng, Thành (học sinh trường THPT Việt Đức) thở dài: “Em đứng đợi gần 1 tiếng rồi mà vẫn không tới lượt. Cả nhóm đã thống nhất đi xem phim rồi nên đành phải cố đợi vậy.”

Tin đăng bởi: , Đã có: 3.233 lượt đọc

Leave a comment