Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Xã hội - Thế giới » Những diễn biến nguy hiểm mới của cúm A/H1N1

Những diễn biến nguy hiểm mới của cúm A/H1N1

Những diễn biến nguy hiểm mới của cúm A/H1N1

 

small_173497
Đưa trẻ đi tiêm vaccine phòng cúm A/H1N1.

 

 
KTĐT – Lại có thêm 7 người mới bị nhiễm virus cúm A/H1N1, nâng tổng số người bị nhiễm loại virus nguy hiểm này ở Ai Cập lên 1.064 người. Tiến sĩ Amr Kandil cho biết, trong số những người mới phát hiện có 4 sinh viên và 3 người quốc tịch Hàn Quốc và nước này đã có 3 người chết vì cúm A/H1N1.

 

Bộ Y tế Trung Quốc cũng vừa xác nhận trường hợp tử vong thứ hai do nhiễm cúm A/H1N1. Nạn nhân là phụ nữ, người tỉnh Thanh Hải. Tính đến nay, Trung Quốc đã có gần 26.400 bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1. Bộ Y tế Trung Quốc từng cảnh báo, sẽ có hàng chục triệu người bị nhiễm virus cúm A/H1N1 trong những tháng tới.

Trong khi đó, giới chức Mỹ cũng vừa cảnh báo về việc trì hoãn cung cấp vaccine phòng cúm A/H1N1 trong khi số người chết vì loại virus này đang gia tăng tại một số bang. Được biết, chỉ có từ 28 đến 30 triệu liều vaccine phòng cúm A/H1N1 sẽ được cung cấp vào cuối tháng 10, khoảng 50% so với ước tính 40 triệu liều trước đây. Mỹ cho rằng, đại dịch cúm A/H1N1 có ảnh hưởng đặc biệt mạnh tới trẻ em (86 cháu đã tử vong) và virus này đang lan rộng tại 41 bang.

Quan chức WHO cảnh báo, tình trạng bệnh trầm trọng diễn ra rất nhanh chóng, nhiều bệnh nhân bị suy hô hấp chỉ trong vòng 24 giờ, đòi hỏi các nước phải có biện pháp chăm sóc đặc biệt ngay lập tức.

 

Tin đăng bởi: , Đã có: 2.104 lượt đọc

Leave a comment