Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Thể thao » Công Vinh có ít cơ hội giành Chiếc giày Vàng Việt Nam

Công Vinh có ít cơ hội giành Chiếc giày Vàng Việt Nam

Hiện đứng thứ ba trong cuộc đua tới danh hiệu Chiếc giày Vàng lần đầu tiên được tổ chức ở VN, nhưng Lê Công Vinh gần như hết khả năng cạnh tranh, do vắng mặt ở tuyển quốc gia đợt tới và đang chơi ở giải đấu không được tính điểm.

Giải thưởng Chiếc giày vàng lần đầu tiên của Việt Nam sẽ được công bố vào trung tuần tháng 1/2010.

Đây là danh hiệu dành cho những cầu thủ Việt Nam, kể cả những cầu thủ ngoại đã nhập quốc tịch, giành được nhiều điểm nhất từ các bàn thắng ở những giải đấu trong năm, được tính từ tháng 1 đến 31/12. Các trận đấu của đội tuyển quốc gia tại các giải quốc tế chính thức của FIFA, AFC và AFF (4 điểm), các trận đấu tại giải C1 và C2 châu Á (4 điểm), V-League (3 điểm), hạng Nhất (2 điểm), Cup quốc gia (2 điểm), Siêu Cup quốc gia (2 điểm), Cup bóng đá TP HCM, T&T Cup (1 điểm), các giải giao hữu chính thức của tuyển quốc gia (1 điểm).

giay vang
Chiếc giày vàng Việt Nam 2009. Ảnh: An Nhơn.

Đứng đầu danh sách hiện nay là tiền đạo Huỳnh Kesley Alves của Bình Dương khi được 57 điểm, với 17 bàn thắng (9 bàn V-League, 1 bàn ở Cup quốc gia, 7 bàn ở AFC Cup). Tuy nhiên, khả năng ghi thêm bàn thắng của Kesley sẽ hạn chế vì anh không được HLV Calisto gọi vào tuyển quốc gia cho Cup bóng đá TP HCM sắp tới. Vì thế, tiền đạo gốc Brazil này sẽ bị cạnh tranh quyết liệt từ nhóm sau.

Với bàn thắng vừa ghi được cho Bình Dương tại tứ kết AFC Cup trước CLB Chonburi, tiền vệ Nguyễn Vũ Phong đứng thứ hai khi kém Kesley 9 điểm. Vũ Phong hiện có 15 bàn thắng, 48 điểm (2 bàn ở vòng loại Asian Cup, 3 bàn ở Cup quốc gia, 6 bàn tại V-League, 4 bàn ở AFC Cup).

Vũ Phong là cá nhân có nhiều khả năng cạnh tranh danh hiệu này nhất với Kesley khi sắp tới anh còn thi đấu cho Bình Dương ở AFC Cup (lượt về tứ kết với Chonburi vào ngày 30/9) và tuyển quốc gia ở Cup bóng đá TP HCM và vòng loại Asian Cup.

Trong khi đó, cũng được 15 bàn nhưng tiền đạo Lê Công Vinh chỉ được 46 điểm và hiện xếp vị trí thứ ba, do những bàn thắng anh ghi ở giải có mức độ điểm thấp hơn (1 bàn ở tuyển quốc gia ở vòng loại Asian Cup và 14 bàn ở V-League).

Do đang thi đấu ở CLB Leixoes (giải đấu không tính điểm) và cũng không có mặt ở đội tuyển quốc gia ở lần tập trung sắp tới, tiền đạo từng ba lần nhận Quả bóng Vàng Việt Nam – Lê Công Vinh – xem ra hết cơ hội đua tranh Chiếc giày Vàngnăm nay.

Trong khi đó, cơ hội vẫn đang rộng mở với các chân sút như Hoàng Đình Tùng (Thanh Hóa, 12 bàn – 39 điểm), Quang Hải (Khánh Hòa, 10 bàn – 28 điểm), Anh Đức (Bình Dương, 8 bàn – 27 điểm). Đình Tùng và Quang Hải, Anh Đức đều có tên trong màu áo tuyển U23 và tuyển quốc gia để tham dự nhiều giải đấu cuối năm như Cup bóng đá TP HCM, T&T Cup, SEA Games 25, vòng loại Asian Cup…

Sáng 24/9, 3 chiếc giày vàng, bạc đồng đã được BTC cho ra mắt. Theo đó, mỗi chiếc giày trị giá khoảng 1.000 USD, kích thước bằng một chiếc giày thật, được chế tạo bằng công nghệ gò thau và xi vàng, bạc, đồng.

Cầu thủ đoạt Chiếc giày vàng nhận 15 triệu đồng, Chiếc giày bạc nhận 12 triệu đồng và 10 triệu đồng cho danh hiệu Chiếc giày đồng.


Tin đăng bởi: , Đã có: 4.269 lượt đọc

Leave a comment