Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Xã hội - Thế giới » Thêm 2 bệnh nhân tử vong vì cúm H1N1

Thêm 2 bệnh nhân tử vong vì cúm H1N1

Ngày 20/9, hai bệnh nhân ở Đăk Lăk và Bình Phước đã tử vong với kết quả xét nghiệm dương tính với H1N1. Việt Nam đã có 9 người chết vì căn bệnh cúm này1042294_f520

Bệnh nhân ở Bình Phước làm nghề nông, tử vong ngày 18/9 do viêm phổi – suy hô hấp cấp. Tuy nhiên phải đến 2 ngày sau, khi Viện Pasteur trả kết quả xét nghiệm, Sở Y tế tỉnh mới đủ kết luận bệnh nhân chết liên quan đến H1N1.

Bà Trần Thị Kim Sang, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho hay, bệnh nhân vào bệnh viện Đa khoa Bình Phước với những biểu hiện viêm phổi. Các bác sĩ đã lấy dịch tiết gửi xét nghiệm tại TP HCM và tích cực điều trị nhưng sức khỏe bệnh nhân ngày càng xấu. Hiện thi thể bệnh nhân đã được người nhà đưa về quê ở tỉnh Vĩnh Long.

Bệnh nhân qua đời tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk là một phụ nữ 46 tuổi, ngụ huyện Krông Păk. Bác sĩ Nguyễn Phi Tiến, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đăk Lăk cho hay, người này nhập viện đêm 17/9 với các triệu chứng sốt, khó thở. Các bác sĩ tiến hành gửi mẫu xét nghiệm. Hai ngày sau, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết bệnh nhân này dương tính với cúm H1N1. Đến đêm qua, sức khỏe bệnh nhân trở nặng và tử vong.

Bác sĩ Tiến cho biết, ngoài chứng viêm phổi dẫn đến suy hô hấp, bệnh nhân này vốn mắc sẵn bệnh tim.

Theo Bộ Y tế, Việt Nam đã ghi nhận trên 6.880 trường hợp dương tính, 9 ca tử vong. Hai phần ba số bệnh nhân đã khỏi và ra viện.

Trước tình hình cúm đã có mặt ở các khu vực nông thôn, vùng xa trung tâm thành phố, trong đó đã có trường hợp tử vong, Bộ Y tế khuyến cáo mọi người dân, kể cả những khu vực xa trung tâm, nơi vùng núi, vùng sâu, vùng xa, nếu có biểu hiện cúm cần tư vấn y tế để được khám, chữa trị kịp thời.

Tin đăng bởi: , Đã có: 2.526 lượt đọc

Leave a comment