Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Xã hội - Thế giới » Thiếu tướng, binh sỹ bị bắn chết giữa thủ đô Pakistan

Thiếu tướng, binh sỹ bị bắn chết giữa thủ đô Pakistan

Hai tay súng đi trên xe gắn máy hôm nay đã bắn chết một sỹ quan quân đội cấp cao và một binh sỹ ở ngay giữa thủ đô của Pakistan, trong bối cảnh cuộc tấn công lớn của quân đội nhằm vào Taliban ở vùng tây bắc vẫn đang tiếp diễn.


Một sỹ quan cảnh sát lái chiếc xe bị tấn công ra khỏi hiện trường.
Vụ tấn công ở Islamabad cho thấy quân nổi dậy có thể tấn công ngay giữa trung tâm Pakistan, mặc dù an ninh đã được tăng cường. Trong những tuần gần đây các vụ đánh bom liều chết và các vụ tấn công do các nhóm tay súng thực hiện vào hàng loạt các mục tiêu đã khiến hơn 170 người thiệt mạng.

Trong khi đó, cuộc truy quét của quân đội ở Nam Waziristan được coi là phép thử quan trọng đối với Pakistan trong chiến dịch chống những kẻ cực đoan Hồi giáo nhằm lật đổ nhà nước này và nhằm vào các lực lượng phương Tây ở nước láng giềng Afghanistan.

Chiếc xe jeep lỗ chỗ vết đạn.
 
Quan chức cảnh sát Zaffar Abbas cho hay, 2 tay súng đã bắn vào một chiếc xe jeep ở một khu dân cư tại thủ đô. Một binh sỹ và một thiếu tướng, sỹ quan quân đội có cấp bậc cao, đã bị giết hại, trong khi người lái xe bị thương.

“Bọn khủng bố và cực đoan đứng đằng sau vụ việc này”, quan chức cảnh sát cấp cao của Islamabad, Syed Kalim Imam, cho hay.

Vụ việc xảy ra khi quân đội Pakistan vẫn đang tiến hành tấn công trên nhiều mặt trận ở Nam Waziristan, được xem là nơi ẩn náu của trùm khủng bố al-Qaeda Osama bin Laden. Trong vòng vài ngày qua, họ đã tấn công thị trấn Kotkai, quê nhà của thủ lĩnh Taliban tại Pakistan Hakimullah Mehsud.

Quân đội hôm qua tuyên bố các lực lượng đang có “đối đầu khốc liệt” ở vùng đồi quanh Kotkai và đã phong toả một khu vực ở phía đông của thị trấn.

Ngoài ra, quân đội Pakistan cho hay hôm qua có thêm 3 binh sỹ thiệt mạng, nâng tổng số binh sỹ thiệt mạng lên 16 người, trong khi có thêm 15 chiến binh bị tiêu diệt, nâng tổng số chiến binh bị tiêu diệt lên 105 tên.

Quân đội Pakistan đã triển khai khoảng 30.000 binh sỹ tới Nam Waziristan để chiến đấu chống lại khoảng 12.000 chiến binh Taliban, trong đó có tới 1.500 tay súng nước ngoài.

Theo LHQ, hơn 100.000 người đã rời bỏ Nam Waziristan, và chỉ riêng tuần trước, đã có ít nhất 32.000 người.

Tin đăng bởi: , Đã có: 2.380 lượt đọc

Leave a comment