Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Xã hội - Thế giới » VinaPhone chính thức khai trương dịch vụ 3G

VinaPhone chính thức khai trương dịch vụ 3G

Đúng 16 giờ chiều nay, 12/10, mạng di động có điểm số cao thứ hai trong kỳ thi tuyển lấy giấy phép 3G – VinaPhone sẽ chính thức khai trương dịch vụ công nghệ 3G. Với việc chính thức tham gia “con tàu” 3G của VinaPhone, có thể nói, cánh cửa truy cập Internet đã được thực sự “mở rộng” đối với các thuê bao di động tại Việt Nam.

3g
12/10, VinaPhone chính thức khởi hành “con tàu” 3G.

Sự kiện mạng di động VinaPhone khai trương mạng 3G đã đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của lĩnh vực thông tin di động Việt Nam. Với đường truyền dữ liệu và truy cập Internet tốc độ tối đa lên tới 14,4 Mbps, 3G sẽ tạo nên một cuộc cách mạng về thông tin di động thực sự. Từ nay, bên cạnh dịch vụ thoại truyền thống, khách hàng sẽ được trải nghiệm và tận hưởng các ứng dụng đa dạng về truyền dữ liệu, truy cập Internet trên điện thoại di động với sức mạnh của VinaPhone 3G.

Giới chuyên môn đánh giá, khai trương dịch vụ Vinaphone 3G đầu tiên, VinaPhone đã đánh dấu vị trí tiên phong của mình trong việc phát triển mạng lưới và ứng dụng công nghệ mới vào thị trường di động Việt Nam.Đặc biệt là các thuê bao của VinaPhone đã trở thành những khách hàng đầu tiên ở Việt Nam được thụ hưởng các tiện ích của dịch vụ 3G – dịch vụ di động tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

Ông Lâm Hoàng Vinh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, Giám đốc VinaPhone cho biết: “Lâu nay, người sử dụng các mạng di động chủ yếu chỉ có thể nghe gọi, nhắn tin. Với VinaPhone 3G, người dùng sẽ được sử dụng nhiều dịch vụ đa phương tiện tốc độ cao một cách thuận tiện, mọi lúc, mọi nơi. Trong thời gian qua, VinaPhone đã tập trung nâng cấp hạ tầng mạng, đi đầu trong ứng dụng công nghệ mới để các thuê bao VinaPhone trở thành những khách hàng đầu tiên ở Việt Nam được thụ hưởng các tiện ích của dịch vụ 3G. Đây cũng là món quà và lời cảm ơn chân thành nhất của VinaPhone tới hàng chục triệu khách hàng đã gắn bó với chúng tôi trong hàng chục năm qua”.

Trong suốt 3 năm vừa qua, với quyết tâm nắm bắt và ứng dụng công nghệ mới phục vụ khách hàng, VinaPhone đã tập trung nâng cấp hạ tầng mạng, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa mạng di động của VinaPhone từ 2G lên 3G.Sự chuẩn bị tích cực đó đã giúp VinaPhone đưa dịch vụ Vinaphone 3G chính thức đi vào hoạt động chỉ trong khoảng thời gian 8 tháng sau khi được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép.

Tại thời điểm khai trương mạng 3G, VinaPhone sẽ cung cấp ngay cho khách hàng 6 dịch vụ mới, bao gồm: dịch vụ Internet di động tốc độ cao như: Mobile Internet (truy cập Internet tốc độ cao trực tiếp từ điện thoại), Mobile Broadband (truy cập Internet tốc độ cao từ máy tính thông qua sóng di động); các dịch vụ có tính đột phá như: Video Call (đàm thoại thấy hình giữa các thuê bao Vinaphone), Mobile Camera (xem trực tiếp hình ảnh tình trạng các nút giao thông); các dịch vụ giải trí cao cấp như Mobile TV (xem trực tiếp 15 kênh truyền hình trên máy di động, 3G Portal (thế giới thông tin và giải trí trên điện thoại di động).

Theo công bố từ VinaPhone, dịch vụ Mobile TV và Mobile Camera có mức cước thuê bao tháng tương ứng là 50.000 đ và 30.000 đ (không giới hạn thời lượng xem); dịch vụ Mobile Internet có 05 gói cước giới hạn và 03 gói cước không giới hạn theo ngày/tuần/tháng, gói cước thấp nhất chỉ có đơn giá là 10.000 đ/tháng; cước Video Call ở mức 1.500 đ/phút đối với thuê bao trả sau và 2.000 đ/phút đối với thuê bao trả trước; dịch vụ Mobile Broadband gồm gói cước dung lượng 3Gb chỉ với 150.000 đ/tháng và gói cước không giới hạn.

Đến thời điểm này, VinaPhone đã phủ sóng 3G và cung cấp các dịch vụ 3G tại 13 tỉnh, thành phố trên cả nước, bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tầu. Mạng lưới của VinaPhone đã sẵn sàng đón nhận 3 triệu thuê bao 3G ngay trong năm 2009. Dự kiến, năm 2010, VinaPhone sẽ phủ sóng 3G trên toàn quốc, phát huy sức mạnh 3G, đưa mạng truyền dẫn băng thông rộng không dây đến tận vùng sâu vùng xa, bảo đảm truy cập Internet tốc độ cao một cách thuận lợi.

Tin đăng bởi: , Đã có: 3.407 lượt đọc

Tags:

Leave a comment