Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Văn học nghệ thuật » Bức ảnh “tỏa sáng” phẩm chất bộ đội Cụ Hồ

Bức ảnh “tỏa sáng” phẩm chất bộ đội Cụ Hồ

94ab1a8754ad5ebcvb

 

Hội Văn học – Nghệ thuật, giới nhiếp ảnh Ninh Bình vừa đón nhận tin vui: Nhà nhiếp ảnh Đồng Tiệp Khắc, hội viên Hội VHNT tỉnh đã xuất sắc đạt giải Nhì toàn quốc với tác phẩm “Chiến công thầm lặng của người chiến sĩ phá bom mìn” (ảnh trên).

Tác phẩm  tham gia Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh về đề tài “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội” do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) tổ chức.

Được biết, Đồng Tiệp Khắc (sinh năm 1960) là một trong số 183 tác giả, thuộc 62 tỉnh, thành phố gửi tác phẩm ảnh dự triển lãm. Hội đồng giám khảo nhiếp ảnh đã tuyển chọn từ 872 ảnh được 182 ảnh của 86 tác giả và trao thưởng cho 16 tác phẩm (gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích).

Dù điều kiện kinh tế còn rất khó khăn nhưng niềm đam mê môn nghệ thuật nhiếp ảnh vẫn luôn cháy bỏng trong anh. Gặp anh sau ngày nhận giải thưởng của Ban tổ chức, vẫn chưa hết xúc động, Đồng Tiệp Khắc cho biết: Tôi may mắn hơn một số đồng nghiệp cũng có ảnh tham dự Triển lãm này. Đây là giải thưởng lớn nhất, có ý nghĩa nhất của tôi từ khi cầm máy đến nay.
Bức ảnh đạt giải được anh chụp trong một lần đi sáng tác hồi tháng 6-2009. Bắt gặp khoảnh khắc cán bộ, chiến sỹ công binh (Ban CHQS thị xã Tam Điệp) đang đưa một quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh lên khỏi lòng đất, giải được “mối họa”, đảm bảo an toàn cho hàng nghìn người dân ở khu vực Nhà máy gạch Tam Điệp, Đồng Tiệp Khắc đã chụp một số ảnh bằng chiếc máy chụp phim “cà tàng” và chọn được bức ảnh ưng ý gửi dự thi.
Có lẽ không cần nói nhiều về bức ảnh vì chỉ cần xem nội dung, thấy toát lên ý nghĩa nhân văn cao đẹp trong hành động của những chiến sĩ công binh quên mình vì sự bình yên của nhân dân.
Bức ảnh “tỏa sáng” phẩm chất của những người lính Cụ Hồ hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Tin đăng bởi: , Đã có: 8.841 lượt đọc

Leave a comment