Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Văn học nghệ thuật » “Đừng đốt” đoạt giải tại LHP Fukuoka

“Đừng đốt” đoạt giải tại LHP Fukuoka

Giải thưởng duy nhất của LHP quốc tế thường niên lần thứ 19 đang diễn ra tại Nhật Bản đã được trao cho bộ phim về liệt sĩ Đặng Thùy Trâm của đạo diễn Đặng Nhật Minh.

dungdot

Đạo diễn Đặng Nhật Minh nhận cup lưu niệm của giải “Khán giả bình chọn”

. Ảnh: Focus-on-asia.

Nhà làm phim 71 tuổi của Việt Nam đã lên sân khấu LHP Fukuoka để nhận giải gồm cúp lưu niệm và tiền thưởng. Giải “Khán giả bình chọn” được trao cho bộ phim có số điểm cao nhất (theo thang điểm 5) do người xem chấm sau buổi chiếu đầu tiên tại LHP Fukuoka. “Đừng đốt” đã công chiếu tại VN hồi cuối tháng tư và chiếu tron LHP quốc tế ASEM diễn ra tại Hà Nội giữa tháng 5.

Đạo diễn Đặng Nhật Minh phát biểu khi nhận được giải thưởng duy nhất của

LHP Fukuoka năm nay.Ảnh: Focus-on-asia.

Năm nay, 23 bộ phim của 16 quốc gia và vùng lãnh thổ như Iran, Palestin, Hong Kong, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Sri Lanka, Indonesia… có phim tham dự LHP Fukuoka, trong đó có hai phim của Việt Nam là Đừng đốt Huyền thoại bất tử (đạo diễn Lưu Huỳnh). Mỗi phim có ba buổi chiếu. Đạo diễn Đặng Nhật Minh cùng diễn viên chính Minh Hương (vai Đặng Thùy Trâm) và nhà quay phim K’Linh của “Huyền thoại bất tử” đã đến dự LHP, diễn ra từ 18/9 đến 27/9.

Các bộ phim góp mặt LHP Fukuoka đều được lưu trữ trong thư viện của LHP này, và được bảo quản tới 400 năm. Khoảng 30 tác phẩm điện ảnh của Việt Nam như Sống trong sợ hãi (đạo diễn Bùi Thạc Chuyên), “Chuyện của Pao” (đạo diễn Ngô Quang Hải), “Áo lụa hà đông” (đạo diễn Lưu Huỳnh), Đời cát (đạo diễn Nguyễn Thanh Vân), Chiếc chìa khóa vàng (đạo diễn Lê Hoàng), Hà Nội 12 ngày đêm (đạo diễn Bùi Đình Hạc), Vũ khúc con cò (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình). Riêng đạo diễn Đặng Nhật Minh đã có 5 phim được lưu trữ là Bao giờ cho đến tháng 10, Cô gái bên sông, Trở về, Hà Nội mùa đông 1946, Mùa ổi.

Tin đăng bởi: , Đã có: 2.879 lượt đọc

Leave a comment