Diễn đàn sinh viên Đại học Thăng Long, nơi trao đổi học tập, giao lưu, giải trí, thư viện đề thi của sinh viên.

Home » Văn học nghệ thuật » Nhật kí cô dâu trẻ

Nhật kí cô dâu trẻ

Khi lấy chàng…- Nhật ký của dâu trẻ
Tác Giả : Nguyễn Thị Thu Hiền

Ngày xuất bản : 30/6/2009 Số trang : 210Kích thước : 14.5 x 20.5Trọng lượng : 350(gr)Hình thức bìa : Mềm
Số lần xem : 24447 Giá bìa : 40 000 VNĐ
Giá bán: 40 000 VNĐ

Sự hấp dẫn của những tình tiết

Xin đoan chắc với bạn đọc một điều rằng: đây là quyển nhật ký gia đình với nhiều chi tiết đắt giá, lôi cuốn. Nó chẳng khác nào một cuốn phim được quay chậm, giàu kịch tính, có nước mắt, có nụ cười, có xung đột, có nút thắt, mở. Và quan trọng hơn hết là không làm người xem nhàm chán, bởi lẽ nó được viết từ một văn phong hóm hỉnh, dí dỏm, đáo để nhưng hết sức chân thực của một cây bút mới tập tễnh viết lần đầu, nhưng khá chắc tay.

Thông thường, các đoạn văn thuyết phục và hay nhất thường nằm ở phần đầu hoặc giữa. Nhưng đối với nhật ký “Khi lấy chàng…” thì đi ngược lại qui luật. Càng đọc người ta càng thấy thú vị, càng thấy lôi cuốn, buộc phải tiếp tục tò mò xem “cô gái Hà Nội” thuộc thế hệ 8X này đã trải qua một quá trình yêu đương, lấy chồng, làm dâu và sinh con như thế nào?

Bắt đầu từ phần 13 trở đi, chúng ta sẽ phát hiện thêm nhiều góc cạnh đối kháng nhau trong đời sống nội tâm của nhân vật – cũng là chính tác giả. Tuy không hoàn toàn giống, nhưng chắc chắn bất kỳ ai đã từng bước vào đời sống hôn nhân, đều tìm thấy một điều gì đấy để chia sẻ từ câu chuyện tự thuật sinh động này.

“Hoa hồng đẹp nhưng có gai” cũng như một cuộc hôn nhân dù hoàn hảo cách mấy, dù trước đây hai người trong cuộc đều cảm thấy hài lòng về nhau, thảy đều có bất đồng và sóng gió. Điều cần thiết là họ đã giải quyết mâu thuẫn phát sinh ra sao? Dẫu có lúc thất vọng đến cùng cực, nhưng tận sâu thẳm, “cô gái Hà Nội” của chúng ta hiểu rằng khi có tình yêu và biết sống vì nhau thì mọi rào cản, khó khăn đều có thể vượt qua. Vì thế, mặc cho hoa hồng có gai, nhưng ai cũng mong muốn sở hữu những đóa hồng rực rỡ.

Với mình đây là bài học thú vị. Dí dỏm. Cuộc sống hôn nhân luôn là những mối quan hệ phức tạp song cũng đem lại nhiều điều lí thú! Bạn đã bao giờ tưởng tượng cuộc sống gia đình mình sau này sẽ như thế nào chưa? Mình sẽ phải làm gì nếu như ở hoàn cảnh đó!!!

các bạn có thể vào hai địa chỉ sau để đọc online và xem những lời nhận xét từ phía độc giả nhé!

http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=100380&page=52

http://www.thuvien-ebook.com/forums/showthread.php?t=27977&highlight=nh%E1%BA%ADt+k%C3%AD+c%C3%B4+d%C3%A2u+tr%E1%BA%BB&page=2

Tin đăng bởi: , Đã có: 3.947 lượt đọc

Leave a comment